Cày Phim Đêm

Nhan sắc đời thường của tân HHHV Việt Nam 2017, từng bị bố mẹ ép nghỉ học lấy chồng ở tuổi 15

4414

Đêm chung kết HHHV Việt Nam 2017 đang diễn ra tại Nha Trang, Khánh Hoà.

Sau chặng đường hơn 3 tháng, tối 6/1 Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đang chính thức diễn ra tại Nha Trang, Khánh Hoà với sự tranh tài của 42 cô gái xinh đẹp. Sự kiện thu hút sự tham gia của đông đảo khách mời là các Hoa hậu, người đẹp, nghệ sĩ nổi tiếng trong showbiz.

Ngay sau đó, đêm chung kết chính thức diễn ra với đầy đủ các phần thi giới thiệu, trình diễn bikini, dạ hội để chọn ra Top 15, Top 10 và Top 5. Các cô gái trong Top 5 sẽ trải qua phần thi ứng xử sau đó BGK chọn ra Top 3 để cùng tham gia trả lời chung một câu hỏi để tìm ra người xứng đáng kế vị Phạm Hương đăng quang HHHV.

Kết quả chung cuộc:

Á hậu 2: Mâu Thị Thanh Thuỷ

Á hậu 1: Hoàng Thị Thuỳ

Hoa hậu: H’Hen Niê

ttimg_0433

ttimg_0443

ttimg_0445

22:22 06/01/2018Các thí sinh trở lại sân khấu, BTC Công bố giải phụ

Hoàng Hải Thu – Người đẹp tài năng

Nguyễn Thị Ngọc Nữ – Người đẹp ảnh

Trịnh Thị Mỹ Duyên – Người đẹp áo dài

H’Hen Niê – Người đẹp biển

Nguyễn Thị Ngọc Anh – Người đẹp thân thiện

Huỳnh Thị Cẩm Tiên – Người đẹp thể thao

Hoàng Thị Thùy – Người đẹp được yêu thích nhất

ttimg_0393

ttimg_0404ttimg_0406

ttimg_0369

ttimg_0372ttimg_0376

 

– Từ vòng casting đến nay, tôi tin bản thân đã hội đủ các yếu tố để có thể trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Tất nhiên, kết quả còn phụ thuộc vào ban giám khảo và sự may mắn nữa.

Nhiều thí sinh đều có êkíp hùng hậu tư vấn về mọi thứ còn tôi chỉ có một thân một mình. Tuy nhiên, tôi may mắn được truyền thông và khán giả nhắc đến nhiều và rất biết ơn về điều đấy. Rõ ràng, mọi người nhìn thấy tôi có tiềm năng mới đánh giá cao tôi như thế.

Điều khiến tôi tự tin nhất ở thời điểm này là kỹ năng trình diễn cũng như hình thể của mình. Tôi vui mừng khi mọi người bảo số đo và khung xương của tôi chuẩn, đúng tiêu chí cuộc thi. Thật ra, tôi không biết như thế nào là chuẩn nhưng những lời khen động viên tôi rất nhiều.

H’hen Niê nổi bật trong phần thi “Người đẹp biển”.

– Chị nghĩ điểm mạnh, yếu của mình ở cuộc thi này là gì?

– Ngoại hình của tôi toát lên vẻ đẹp của sự mạnh mẽ – điều được khuyến khích ở cuộc thi này. Tôi cũng đã chú trọng để ngoại hình thêm nét gợi cảm, quyến rũ. Nhưng vẫn có nhiều điều kiềm hãm tôi, khiến tôi không nổi bật so với các bạn. Là cô gái Ê Đê nên tính tôi thật thà, đôi khi hơi bị động nên chưa gây được ấn tượng từ những vòng đầu. Nếu tôi trở thành hoa hậu, tôi vẫn cần được mài giũa tiếp.

Có một chuyện vui là ở quê tôi, tôi đã được gọi là hoa hậu. Tôi chưa bao giờ bị tai tiếng hay bất hòa với mọi người. Tôi là cô gái biết đồng cảm với nỗi đau của những người gặp hoàn cảnh bất hạnh trong cuộc sống, người kém may mắn, nhất là trẻ em, phụ nữ, người nhiễm HIV…

– Là thí sinh dân tộc thiểu số, chị mong muốn thay đổi điều gì cho buôn làng nếu đạt giải cao?

– Khi nói đến người Ê Đê hay dân tộc thiểu số thì phải nhắc đến đời sống cộng đồng tại buôn làng. Nhiều người dân tộc thường sợ bước ra khỏi môi trường quen thuộc. Nếu như tôi nghe theo ba mẹ mà kết hôn sớm thì tôi đã không được như hôm nay. Vào đến chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, tôi muốn truyền đạt và tạo động lực để những cô gái dân tộc sống mạnh mẽ hơn, có thể vươn xa hơn ngoài cộng đồng của mình. Tôi luôn trân trọng những giá trị truyền thống của buôn làng nhưng tôi cũng tin rằng khi bước ra khỏi môi trường cũ, biết nhiều thứ hơn, họ sẽ có những trải nghiệm mới giống như tôi bây giờ. Điều đó thật tuyệt vời vì trước đây không ai nghĩ một cô gái như tôi có thể vào chung kết hoa hậu.

Cô đang là một trong những thí sinh được dự đoán tiến vào đến top 5 chung cuộc.Người đẹp là một trong những thí sinh được dự đoán tiến vào đến top 5 chung cuộc.– Nhiều cô gái dân tộc thường kết hôn sớm, chị đối diện với tình huống này ra sao?

– Tôi nhớ rất rõ vào năm lớp tám, khi tôi 13 tuổi, mẹ bảo bà lo lắng quá vì đến giờ tôi vẫn chưa có người yêu còn người cùng lứa với tôi đã có đôi có cặp cả rồi. Lúc đó tôi không nghĩ tới chuyện yêu đương vì còn phải đi học. Một lần, có đoàn sinh viên tình nguyện đến quê tôi. Họ đến từ các trường khác nhau như Kinh tế, Sư phạm… Khi lắng nghe chia sẻ của họ, tôi nung nấu ước mơ được học tại những giảng đường, được sống cuộc sống sinh viên.

Năm lớp 12, mẹ bắt tôi nghỉ học để lấy chồng. Mẹ sợ tôi lên thành phố học sẽ khó lập gia đình, gặp nhiều bất trắc mà mẹ không giúp được. Cuộc sống của tôi sau đó đúng là có nhiều khó khăn. Tôi trở thành sinh viên Cao đẳng Kinh tế – Đối ngoại, thuê một căn phòng trọ nhỏ, từng bị trộm vào nhà lấy hết đồ đạc, từng bị cướp giật túi xách trên đường tới trường. Tuy nhiên, sau tất cả, tôi đã chứng minh cho mẹ thấy tôi có thể tự lập. Tôi sẽ kết hôn, sinh con như bao người phụ nữ Ê Đê khác, tuy nhiên không phải là lúc này.

– Nếu trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, chị muốn làm điều gì nhất?

– Tôi chưa có thể tính xa đến thế. Nhưng nếu được vậy, điều tôi muốn làm nhất là giúp đỡ các em nhỏ ở trại trẻ mồ côi. Tôi rất thích trẻ con. Đồng thời, nếu tôi có giải cao, tôi muốn dành 70% tiền thưởng để tặng cho quỹ học bổng quê tôi. Tôi từng nhận sự hỗ trợ của người khác, vì vậy, tôi luôn nuôi ước muốn chia sẻ lại với những người khó khăn hơn mình.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ H’Hen Niê kể chuyện từng bị bố mẹ ép bỏ học sớm để lấy chồng ở tuổi 15

Trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 vừa diễn ra, thí sinh H’Hen Niê đã bất ngờ vượt qua hàng chục người đẹp khác để đăng quang ngôi vị cao nhất. Cô cũng trở thành người dân tộc thiểu số đầu tiên giành được vương miện cao quý này. Sau đăng quang, H’Hen Niê bày tỏ niềm hạnh phúc của mình, cô khặng định tất cả các thí sinh đi đến được chặng đường ngày hôm nay là hoàn toàn xứng đáng. H’Hen Niê chia sẻ: ‘Vương miện là hải đăng soi sáng, dẫn đường cho tôi. Tôi sẽ không tự đặt ra cho mình bất cứ áp lực nào khi mang danh hiệu này’.

Bố mẹ HHen Niê mặc trang phục truyền thống của dân tộc Ê đê, mừng con gái đăng quang Hoa hậu - Ảnh 1.

Bố mẹ của H’Hen Niê tới Nha Trang để ủng hộ con gái.

Bố mẹ HHen Niê mặc trang phục truyền thống của dân tộc Ê đê, mừng con gái đăng quang Hoa hậu - Ảnh 2.

Tân Hoa hậu rưng rưng trong vòng tay của bố mẹ.

Bố mẹ HHen Niê mặc trang phục truyền thống của dân tộc Ê đê, mừng con gái đăng quang Hoa hậu - Ảnh 3.

Bố mẹ HHen Niê mặc trang phục truyền thống của dân tộc Ê đê, mừng con gái đăng quang Hoa hậu - Ảnh 4.

H’Hen Niê mong muốn danh hiệu vừa có được sẽ giúp cô thực hiện được những dự án cộng đồng, mang lại cuộc sống tốt hơn cho người đồng bào dân tộc Ê đê, cũng như bảo vệ quyền lợi của những người phụ nữ.

Trong buổi gặp gỡ báo chí sau đăng quang, H’Hen Niê đã thẳng thắn trả lời câu hỏi về việc từng bị gia đình bắt ép bỏ học để lấy chồng từ khi còn rất nhỏ: ‘Không phải là ba mẹ bắt buộc lấy chồng, thời điểm đó mẹ chỉ nói rằng thôi con đừng học nữ, lấy chồng đi. Vì người Ê-đê rất đơn giản, 15-16 tuổi ba mẹ đều lo lắng cho hôn sự của con cái. Nhưng riêng tôi, tôi muốn vươn xa hơn, tôi đã tự cho mình những định hướng, tôi ao ước được đi học và ngày hôm nay tôi rất tự hào về những điều mình đã làm. Tôi vẫn tin rằng khi mình ao ước điều gì thì điều đó sẽ đến với mình và mình cần ước những điều tích cực nhất’.

Khoảnh khắc đăng quang của Tân Hoa hậu.