Cày Phim Đêm

Nhặt được đồ có giá trị lớn nhưng chẳng khách sạn nào gọi báo khách: Giật mình biết lý do

148

Hồi đó em đi chơi hay để quên đồ, nghĩ bụng chắc ở khách sạn rồi, nhưng sao chẳng thấy khách sạn nào gọi báo mình cả, mình phải chủ động gọi hỏi họ. Nay tình cờ đọc được bài viết này, em mới hiểu ra lý do.

hình ảnh

Theo trang Cafebiz chia sẻ, tại các khách sạn, bên ngoài khu vực Phò.ng ngủ của khách, Nh.à hàng, Phò.ng bếp, Phò.ng giải trí… thì còn có một Nh.à kho. Đây là nơi chuyên chứa các đồ thất lạc của khách để quên, với đầy đủ các món từ quần áo, giày dép, đіệɴ thoại, dây sạc pin và thậm chí là những món đồ đắt tiền. Song có nhiều người thắc mắc tại sao lúc check-in khách sạn dù có hết thông tin của mình rồi nhưng đến lúc trả Phò.ng, nhân viên dọn dẹp ph.át hiện đồ để quên của khách lại chẳng bao giờ chủ động gọi để khách qu.ay lại lấy.

hình ảnhẢnh minh họa. Nguồn: Pexels.

Lý do là đây ạ!

Thực tế có nhiều nhân viên khách sạn мấᴛ cảnh giác khi báo cho các vị khách biết về việc để quên đồ của họ. Một người từng giữ vị trí điều hành cho một khách sạn chia sẻ rằng họ không bao giờ chủ động gọi báo khách để quên đồ vì sự thật là họ chẳng biết gì về cuộc sống riêng tư của khách. Giả như nếu gọi mà vợ của vị khách nam nói rằng chồng cô ấy đâu có đến khách sạn này, ông ấy đi họp hội nghị cơ mà… Thế có phải là làm hỏng chuyện của người ta không?

Kinh nghiệm làm việc nhiều năm đã cho họ những bài học quý giá, thế nên nếu có vô tình để quên đồ nhưng không được khách sạn báo, chị em cũng nên hiểu và thông cảm cho họ. Ngược lại, bản tʜâɴ hãy chủ động gọi hỏi để nhận được sự hỗ trợ tìm ĸіếм nha.

Bỏ quên đồ tại khách sạn thực sự là điều rắc rối vì nó có thể ảnh hưởng đến cuộc vui của chuyến hành trình, do đó mà bằng mọi giá cố gắng đừng để xảy ra tình trạng này. Dưới đây là một số tips cho chị em nhằm tránh để quên đồ tại khách sạn:

#1. Nhóm các đồ dùng lại với nhau, chẳng hạn như đặt cục sạc lên ví hoặc túi, hay là để chung các thứ đồ cần mặc, cần mang hoặc cần đeo…

#2. Trước khi trả Phò.ng, hãy nhìn và kiểm tra lại một lượt để đảm bảo mình không bỏ quên bất cứ thứ gì.

#3. Trong thời gian ở, hãy cố gắng chỉ để đồ dùng cá nhân ở một chỗ, sẽ tránh được tình trạng bỏ quên.

#4. Dán tờ ghi chú lên cửa những thứ không được bỏ quên, vì cánh cửa là thứ cuối cùng chúng ta nhìn thấy trước khi rời khỏi Phò.ng.

#5. Dùng túi đựng trang sức chuyên dụng, đừng bỏ trên bàn hay để trong Nh.à vệ sinh, vì rất dễ bị bỏ quên.

Sau cùng, hãy lưu lại thông tin khách sạn nơi mình từng đến ở, để khi về Nh.à nếu lỡ ph.át hiện mình bỏ quên đồ vẫn có thể liên lạc lại nhờ hỗ trợ tìm ĸіếм dùm.

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn: Pexels và Nghề khách sạn. Lời khuyên tốt nhất dành cho chị em khi đi du lịch là hãy cố gắng đừng bỏ quên bất cứ đồ gì, để tránh gây phiền phức và мấᴛ thời gian cho bản tʜâɴ và cả đoàn cùng tham gia chuyến đi với mình.