Nhặt được ví không trả còn đòi 5tr tiền chuộc, cặp đôi Thanh Hóa bị lùng FB “vạch mặt” cực xấu hổ

1148

Những ngày giáp Tết, do vội vã nên tình trạng bị mất đồ, mất tiền xảy ra nhiều hơn. Bên cạnh những tấm gương trả lại hàng chục triệu đồng cho người đánh mất chẳng cần lời cảm ơn thì đâu đó vẫn còn những tình huống đòi tiền chuộc khiến dư luận vô cùng bất bình.

Mới đây, lại xuất hiện thêm một trường hợp đánh mất đồ nhưng không may mắn được trả lại của một người phụ nữ không may để quên túi xách và mất luôn 10 triệu tiền mặt, giấy tờ và thẻ ngân hàng. Chị đã được một cặp đôi chủ động liên hệ yêu cầu đưa 5 triệu nếu muốn lấy lại giấy tờ. Sau một hồi trò chuyện, cặp đôi rất có “thiện chí” giảm giá còn 3 triệu đồng.

capdoi-1

Cặp đôi được cho là đã nhặt được của rơi tạm thời đút túi 10 triệu đồng còn đòi thêm 5 triệu tiền chuộc lại giấy tờ.

Chủ nhân của chiếc túi bị mất chia sẻ: “Ngày 16/12 mấy chị em đưa con và cháu lên sở thú chơi không may con mình lúc về cháu bỏ quên túi sách trong đó có ví tiền của mình và 1 điện thoại Ip5s trên ghế. Ngồi cạnh gần đó là đôi vợ chồng trẻ này. Lúc ra ngoài về mới phát hiện quên đồ nên nhà mình quay lại tìm, gặp cả 2 trước cửa và có hỏi thăm. Cô vợ rất nhiệt tình bảo túi chị vẫn trên ghế đá đó. Vào lấy thì còn nguyên túi nhưng mất điện thoại và ví.

Câu chuyện nếu dừng lại ở đây thì cũng không dám trách ai vì sơ xuất là lỗi do nhà mình. Mất đồ thì phải chịu. Trong ví mình có hơn 10 triệu, các giấy tờ tùy thân và thẻ ngân hàng. Vì thủ tục làm lại lằng nhằng nên mình có đăng tin rơi ví trên các nhóm hi vọng ai đó lấy tiền vứt ví đi có người nhặt được mà xin lại giấy tờ. Không ngờ lòng người quá tham, hai vợ chồng người này chủ động liên lạc bảo mình đưa 5 triệu để lấy lại giấy tờ. Mình có gọi điện trao đổi sau đó lại nhắn tin đòi 3 triệu.

Mình seach zalo facebook theo số điện thoại nhìn ảnh thì mới nhận ra đôi vợ chồng ngồi gần ghế mấy mẹ con nhà mình khi đó. Mình có gọi điện xin lại cũng tìm được nơi làm việc cơ quan của họ. Thậm chí còn tìm được thủ trưởng của anh chồng có nhờ can thiệp để xin lại giấy tờ tùy thân mà cũng không được”.

capdoi-2

capdoi-3

capdoi-3.1capdoi-3.2

Đoạn tin nhắn trắng trợn đòi tiền chuộc của cặp đôi.

Mặc dù chị đã bày tỏ mong muốn được đền đáp cho cặp đôi 1 triệu đồng để lấy lại giấy tờ nhưng cặp đôi này vẫn không chấp nhận. Hành động của cặp đôi khiến dân mạng vô cùng bất bình, bức xúc và thậm chí còn tìm đến tận Facebook cá nhân để khuyên nhủ nhưng cặp đôi này đã chặn “người lạ” trên mạng xã hội: “Trên đời này đúng là loại người gì cũng có. Cứ nghĩ đến vụ nhặt 17 triệu người ta còn trả lại cho người mất thì lại nghĩ đến đôi vợ chồng tham lam vô sỉ này”, một cư dân mạng bình luận.

capdoi-1.2capdoi-4

Cặp đôi khiến dân mạng bức xúc, chỉ trích vì lòng tham đánh mất nhân phẩm.

Nghi Ân/Theo Thethaovaxahoi.vn