Cày Phim Đêm

“Nhiệm vụ” của các ông chồng khi vợ sinh con

220

Chuẩn bị tâm lý thật vững vàng

Sau một thời gian dài mong ngóng thì cuối cùng, bố cùng có thể nhìn thấy được “đứa nhóc nghịch ngợm” chào đời. Đây có lẽ là ngày hạnh phúc nhất trong đời bạn.Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng, mặc dù thời gian trung bình của quá trình chuyển dạ là khoảng 6 tiếng rưỡi nhưng vẫn có trường hợp quá trình này kéo dài trong suốt 20 giờ và chuyện này hoàn toàn bình thường. Vì vậy, bạn cần giữ bình tĩnh trong suốt quá trình này để hỗ trợ cho vợ tốt nhất nhé!

>>> Xem thêm: Vợ chồng trẻ cần chuẩn bị gì trước khi sinh con?

Trong lúc vợ chuyển dạ, các ông chồng tạm ngưng mọi việc, tập trung đút những viên đá lạnh nhỏ cho vợ, cô ấy muốn bao nhiêu thì cho bấy nhiêu, đi bộ cùng vợ, xoa bóp nhẹ đầu, lưng, bàn chân của vợ và nắm chặt tay vợ khi các cơn đau co thắt tràn về.

Hãy mỉm cười với cô ấy

Khi các cơn co thắt ngày một dồn dập, thai phụ sẽ thấy đau dữ dội và giờ đây trước mặt bạn là một người phụ nữ mặt mày nhăn nhó, cau có, rên rỉ và có khi lại lo lối om sòm. Có khả năng bạn sẽ tự hỏi “người vợ dịu dàng hàng ngày của mình biến đâu mất tiêu rồi?”. Bạn cần chuẩn bị tâm lý để lờ đi những khoảnh khắc này, bỏ qua những lời nói khó nghe của vợ mình vì cô ấy thực sự không có ẩn ý gì trong lời nói của mình cả.

sinh con 1

Những cử chỉ yêu thương của chồng là động lực giúp vợ vượt qua những cơn đau

Sẵn sàng cho những việc ngoài ý muốn

Không ai là thần thánh và sẽ không có một việc gì hoàn hảo cả! Ngay cả một bác sĩ sản khoa giỏi và giàu kinh nghiệm nhất cũng khó lòng tiên đoán được quá trình chuyển dạ và sinh nở của vợ bạn sẽ diễn biến như thế nào. Vì vậy hãy thoải mái, tỉnh táo đối diện với những gì diễn ra không như kế hoạch của bạn. Chẳng hạn, hai vợ chồng bạn đã thống nhất sẽ sinh con theo cách truyền thống và không nhờ đến sự can thiệp của thuốc tê, thuốc mê… Tuy nhiên, trong quá trình chuyển dạ, khi cổ tử cung mở được 8cm là lúc thai phụ sẽ cảm thấy đau đớn nhất và lúc này giải pháp gây tê ngoài màng cứng có thể giúp vợ bạn cảm thấy dễ chịu hơn nhiều.

Hãy là một người đại diện thông minh

Trong suốt quá trình lâm bồn, vợ bạn gần như không còn sức để nói được lời nào, vì vậy, bạn chính là người đại diện cho vợ mình trong mọi tình huống. Do đó, ban cần phải tỉnh táo và khôn ngoan để đưa ra những quyết định sáng suốt cho vợ và con mình. Nên trao đổi ngay với bác sĩ khi bạn nhận thấy điều gì không ổn đang diễn ra với vợ mình một cách bình tĩnh và lịch thiệp. Trong trường hợp khẩn cấp, chẳng hạn bác sĩ cần mổ để cứu 2 mẹ con, ít nhất bạn cũng có quyền yêu cầu bác sĩ đưa ra lý do tại sao bác sĩ chọn hướng giải quyết này.

Đừng bỏ lỡ những khoảnh khắc tuyệt vời

Hiện nay, nhiều ông bố tương lai thường ghi hình lại hành trình vượt cạn của vợ mình, điều này cũng tốt thôi nhưng vì bị cuốn vào việc quay phim mà không kịp cảm nhận được cảm xúc thực lúc ấy một cách trọn vẹn thì thật là đáng tiếc! Bạn không nhất thiết phải làm việc này chỉ với mục đích chia sẻ với mọi người khoảnh khắc tuyệt vời này.

Là người anh hùng tinh tế trong lòng vợ

Khi bồng con trên tay, bạn cần thấy trân quý những nỗ lực phi thường vừa qua của vợ mình, chưa kể đến 9 tháng mang nặng, cô ấy thật xứng đáng với những nụ hôn trìu mến, những bông hoa tươi thắm hay những dòng chữ chan chứa tình yêu mà bạn muốn viết tặng cho nàng. Không cần phải quá cầu kỳ, những hành động nho nhỏ và chân thành sẽ là những món quà ý nghĩa, thiết thực nhất mà bạn nên trao cho vợ mình sau một cuộc vượt cạn vất vả.