Những biểu hiện chứng tỏ bé sơ sinh yêu mẹ nhiều lắm!

4466

Ồ, mẹ đừng lo! Trẻ sơ sinh tuy chưa biết nói, chưa thể dùng ngôn ngữ để biểu đạt cảm xúc của mình nhưng con cũng có những hành động, biểu hiện chứng tỏ bé yêu mẹ rất nhiều đấy!

Bé nhìn vào mắt mẹ

Trẻ sơ sinh rất thích nhìn vào các gương mặt, đặc biệt là gương mặt của mẹ. Nếu mẹ là người tự tay thay bỉm tã, tắm, thay quần áo cho bé, cho bé bú thì bé sẽ càng thích nhìn gương mặt của mẹ hơn. Mẹ thu hút sự chú ý của bé và đó cũng là dấu hiệu cho thấy bé đang bắt đầu hiểu tầm quan trọng của mẹ và bắt đầu cảm thấy yêu mẹ.

Bé cười với mẹ

Trẻ sơ sinh chưa biết cười ngay. Mãi đến khi được 2-3 tuần tuổi, bé bắt đầu biết cười.  Vì chưa thể dùng ngôn ngữ để biểu đạt tình cảm với mẹ, nên bé cười để muốn nói với mẹ rằng “con rất yêu mẹ, mẹ ơi”.

Bé phân biệt được mùi hương của mẹ

Khứu giác của trẻ sơ sinh rất phát triển. Mẹ có thể đặt nhiều chiếc áo xung quanh bé. Trong đó có áo của bố, áo của bà, áo của ông, áo mẹ mặc khi còn chưa bầu bí và chiếc áo mẹ hay mặc cho con bú. Chắc chắn bé sẽ hướng về chiếc áo mẹ hay mặc cho bé bú vì có mùi sữa mẹ quen thuộc. Bé cũng dựa vào mùi sữa mẹ để phân biệt mẹ với những người khác. Mùi hương này mang lại cảm giác yên tâm, bình an cho bé.

Bé “nói chuyện” với mẹ

Bé thích “nói chuyện” với mẹ bằng những tiếng ê a rất đáng yêu. Bé càng hào hứng hơn khi được mẹ trả lời lại. Đây cũng là dấu hiệu bé rất yêu mẹ đấy. Vì vậy khi bé muốn nói chuyện, mẹ hãy tiếp chuyện bé ngay nhé.

be so sinh yeu me

Bé luôn muốn mẹ ở bên mình

Đừng vội trách bé là hư, là bám mẹ, là “bện hơi” mẹ nhé. Từ giai đoạn sơ sinh đến 1 tuổi, thậm chí 2 tuổi, bé đều chỉ muốn được ở với mẹ, được mẹ bế, mẹ ôm. Mùi hương quen thuộc của mẹ và tình cảm gắn kết vốn đã hình thành từ khi bé còn trong bụng mẹ khiến bé luôn cảm thấy yên tâm khi có mẹ ở bên cạnh mình.

Bé bắt chước mẹ

Lớn hơn một chút, bé sẽ có thói quen bắt chước những hành động của mẹ, từ biểu cảm trên khuôn mặt đến các động tác khác. Giai đoạn này bé bắt chước rất nhanh nên mẹ tranh thủ dạy bé càng nhiều càng tốt. Ngoài ra biểu hiện này còn cho thấy bé rất thích chú ý, thích nhìn và quan sát những hành động của mẹ.

Bé coi mẹ như “tấm lá chắn”

Chắc mẹ chẳng còn lạ gì cảnh cứ mỗi khi gặp người lạ là bé rúc đầu vào ngực mẹ. Dù mẹ có là phái yếu thì đối với bé, mẹ vẫn luôn là “tấm lá chắn” vững chãi bảo vệ bé mọi lúc mọi nơi.

(Theo Emdep)