Những cách giảm cân sau sinh hiệu quả nhất mà nhiều mẹ không biết

383

Giảm cân sau sinh là một trong những vấn đề khiến các bà mẹ đau đầu vì khi đang cho con bú, các mẹ không thế ăn kiêng vì sợ con thiếu chất, không thể đến phòng tập vì không có thời gian. Tuy nhiên, trên thực tế sinh con và chăm sóc trẻ cũng là một phương pháp giảm cân tự nhiên hiệu quả.

Sinh con là cách giảm cân tự nhiên

Hầu hết trọng lượng tăng lên khi mang thai đều là trọng lượng của thai nhi. Vì vậy, khi lâm bồn, tự nhiên cơ thể người mẹ sẽ giảm đi một trọng lượng đáng kể.

Chăm sóc trẻ cũng là một hình thức tập luyện 

Tuy bận rộn đến mức không có thời gian đến phòng tập gym nhưng quá trình chăm sóc con vất vả với hàng trăm việc không tên sẽ là một hình thức tập luyện thay thế. Ít ai biết việc tất bật cho thay tã, tắm con, cho con ăn… có thể giúp mẹ đốt cháy đến 240 calo mỗi giờ.

Thêm vào đó, mỗi khi ra ngoài, các bà mẹ phải mang vác theo túi lớn túi bé đựng đủ các loại đồ dùng cho con và một “cục tạ đáng yêu” ngày càng nặng hơn nên việc tập luyện sẽ không còn cần thiết nữa.

nhung cach giam can sau sinh hieu qua nhat ma nhieu me khong biet - 1

Việc tập luyện sẽ không còn cần thiết. (ảnh minh họa)

Bận rộn cũng giúp mẹ giảm cân

Việc chăm sóc con cái bận rộn khiến các bà mẹ không có thời gian ngủ đủ và thoải mái. Hệ quả tất yếu của việc này chắc chắn là giảm cân. Tuy nhiên, đây không phải là một cách giảm cân được khuyến khích vì bên cạnh việc giảm cân, thiếu ngủ có thể khiến các mẹ mệt mỏi và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Chế độ ăn uống thay đổi

Sau khi sinh, các bà mẹ luôn phải đảm bảo một chế độ ăn uống hợp lý để có đủ sữa cho con bú và sức khỏe để chăm sóc con. Đồ ăn nhanh, đồ nhiều dầu mỡ hay nước uống có ga sẽ không còn xuất hiện trong thực đơn hàng ngày của mẹ sau sinh. Chế độ ăn uống hợp lý này còn có tác dụng giảm cân tốt hơn việc nhịn ăn hay ăn kiêng.

nhung cach giam can sau sinh hieu qua nhat ma nhieu me khong biet - 2

Chế độ ăn uống hợp lý giúp giảm cân nhanh nhất. (ảnh minh họa)

Cho con bú cũng là một phương pháp giảm cân

Ngoài những lợi ích to lớn đã biết, một nhà sản xuất máy hút sữa hàng đầu đã chứng thực việc cho con bú giúp mẹ giảm được gần gấp đôi lượng cân nặng trong ba