Những căn bệnh sau sinh khiến phụ nữ khốn khổ

473

Có nhiều căn bệnh sau sinh bạn có thể đột nhiên bị mắc mà không hiểu lý do vì sao. Sau đây là những căn bệnh nhiều nguy cơ nhất với bạn.

Bệnh đau nửa đầu

Đây là bệnh mà nhiều chị em phụ nữ đột nhiên mắc phải sau khi sinh con dù trước đó hoàn toàn khỏe mạnh bình thường.

Theo các bác sĩ, nguyên nhân khiến phụ nữ bị đau nửa đầu nhiều hơn sau khi sinh con là do những bận rộn căng thẳng do chăm sóc con cái, kết hợp với việc bạn ăn uống không đủ dinh dưỡng không có thể gian nghỉ ngơi khiến cơ thể chậm hồi phục và gây ra những cơn đau đầu mệt mỏi kéo dài bất thường.

Bệnh trầm cảm

Phải tới hơn 90% phụ nữ mắc phải bệnh trầm cảm sau sinh với những thay đổi bất thường về tâm lý cảm xúc sau khi sinh con.

Bên cạnh đó, sự thay đổi thể tích máu, huyết áp giảm, sự chuyển hóa trong cơ thể dẫn đến những biến đổi bất thường của cảm xúc và dẫn đến trầm cảm.

Ngoài ra, sau khi sinh con cơ thể người phụ nữ vốn mệt mỏi sẵn. Việc chăm con vất vả, không gian thời gian sống thay đổi hoàn toàn so với trước, những lo lắng sinh ra nhiều hơn cũng là nguyên nhân khiến chị em bị stress thậm chí trầm cảm nặng.

Bệnh mẩn ngứa nổi mề đay khắp người

Đây cũng là căn bệnh nhiều phụ nữ gặp phải. Sau khi sinh con cơ thể họ đột nhiên vô cùng nhạy cảm, thường xuyên bị phát ban, nổi mẩn ngứa, mề đay khắp người mà không rõ lý do.