Cày Phim Đêm

Những công dân đặc biệt 2018: 5 em bé xinh như thiên thần chào đời ngay thời khắc giao thừa

227

Vào lúc 0 giờ 0 phút ngày 1/1/2018, năm em bé đã được sinh ra khỏe mạnh trong sự hồi hộp của gia đình và nỗ lực của các y bác sĩ đỡ đẻ tại bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM).

Những công dân đặc biệt 2018: Cận cảnh 5 em bé xinh như thiên thần chào đời ngay thời khắc giao thừa ảnh 15 công dân chào đời vào thời khắc vô cùng đặc biệt trong đó có 4 bé trai và 1 bé gái – Ảnh: ZingTrong đó, bé gái duy nhất được sinh ra vào thời khắc thiêng liêng này là con của sản phụ Lê Thị Kim Trang (24 tuổi, ngụ Bình Phước), nặng 3,25 kg.

Sau khi được nhìn thấy con gái chào đời, anh Ngoãn (chồng chị Trang) hạnh phúc chia sẻ với Thời Đại: “Tôi không hề nghĩ con sẽ sinh trong thời điểm này, vì thời điểm dự sinh là ngày 25-12. Cảm ơn bác sĩ rất nhiều vì giúp vợ tôi vượt cạn an toàn. Sau khi xuất viện, tôi sẽ đưa hai mẹ con về Bình Phước ngay”.

Những công dân đặc biệt 2018: Cận cảnh 5 em bé xinh như thiên thần chào đời ngay thời khắc giao thừa ảnh 2Bà Nguyễn Bá Mỹ Nhi, Phó Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ không giấu được niềm hạnh phúc khi nhìn thấy các bé được chào đời an toàn – Ảnh: Zing

Những công dân đặc biệt 2018: Cận cảnh 5 em bé xinh như thiên thần chào đời ngay thời khắc giao thừa ảnh 3Trước đó ít phút, bà dặn dò đội ngũ bác sĩ và hướng dẫn sản phụ cách thở để sinh con dễ dàng – Ảnh: ZingTheo chia sẻ của bà Nguyễn Bá Mỹ Nhi, Phó Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ, những đứa trẻ sinh vào thời khắc giao thừa có ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Chính vì vậy, bệnh viện sẽ có quà và chính sách ưu đãi dành cho các sản phụ trong khoảng thời gian nằm tại bệnh viện.

Những công dân đặc biệt 2018: Cận cảnh 5 em bé xinh như thiên thần chào đời ngay thời khắc giao thừa ảnh 4Những sản phụ sinh con trong thời khắc đặc biệt này đều nhận được một phần quà và chính sách hỗ trợ từ bệnh viện – Ảnh: Zing

Những công dân đặc biệt 2018: Cận cảnh 5 em bé xinh như thiên thần chào đời ngay thời khắc giao thừa ảnh 5Em bé kháu khỉnh được sinh ngay khi đồng hồ điểm 0 giờ ngày 1/1/2018- Ảnh: Zing

Theo Phụ nữ sức khỏe

Xem thêm; Vĩnh Phúc: Bé trai chào đời nặng kỷ lục 7,1kg

Anh Trần Văn Quân (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) cho biết, sáng nay, vợ anh có dấu hiệu chuyển dạ con thứ 2, được gia đình đưa vào BV đa khoa huyện để chờ sinh.

Tuy nhiên do thai quá to, các bác sĩ quyết định mổ bắt con. Ca mổ thành công, bác sĩ thông báo bé trai chào đời nặng 7,1kg.

sơ sinh, sinh mổ, Vĩnh PhúcBé trai kháu khỉnh chào đời với cân nặng kỷ lục 7,1kg“Sau khi vợ tôi sinh con trai, bác sĩ đã chụp ảnh cháu và đăng lên mạng xã hội. Hiện tại, 2 mẹ con vẫn đang trong phòng cách ly, gia đình cũng chưa được gặp”, anh Quân chia sẻ.

Đại diện BV đa khoa huyện Vĩnh Tường cho biết thêm, bệnh viện từng đỡ đẻ cho nhiều trường hợp thai to, nhưng đây là lần đầu tiên có trường hợp bé sơ sinh to đến như vậy, tương đương với cân nặng trẻ 4 tháng.

Sau mổ, sức khoẻ cả mẹ và bé đều ổn định, không phát hiện bệnh lý bẩm sinh.

Anh Quân cho biết thêm, con trai đầu lòng của anh chào đời nặng 4,2kg và hiện nặng cân nhất lớp. Còn khi mang bầu lần 2, vợ anh không tẩm bổ gì đặc biệt.Với cân nặng 7,1kg, đây có lẽ là trường hợp bé sơ sinh nặng nhất Việt Nam. Kỷ lục trước đó là bé gái nặng 7kg tại Gia Lai năm 2008.

Theo Vietnamnet