Những DẤU HIỆU THAI KỲ làm mẹ bầu khổ sở nhưng chứng tỏ con đang phát triển cực kỳ KHỎE MẠNH

438

1. Đi tiểu nhiều lần

Khi mang thai, rất nhiều mẹ bầu cảm thấy mệt mỏi vì phải đi tiểu rất nhiều lần bất kể ngày đêm.Trên thực tế, đây là một dấu hiệu cho thấy thai nhi trong bụng bạn đang rất khỏe mạnh. Khi thai nhi lớn lên, thai nhi sẽ chèn ép lên dạ dày, bàng quang khiến người mẹ lúc nào cũng có cảm giác buồn tiểu. Hơn nữa, cơ thể người mẹ lúc này phải bài tiết chất thải của 2 người dẫn đến việc đi tiểu nhiều hơn mức bình thường. Nếu mẹ bầu gặp vấn đề này thì đừng nên lo lắng vì sau khi sinh bé, mọi thứ sẽ trở lại bình thường.

Những dấu hiệu thai kỳ làm mẹ bầu khổ sở nhưng lại chứng tỏ thai nhi đang phát triển khỏe mạnh

 

2. Đau lưng, đau cơ

Vì phải nâng đỡ thai nhi trong bụng, cột sống của mẹ bầu sẽ bị ảnh hưởng. Hơn nữa, do hormone được sản xuất nhiều hơn khi mang thai dẫn đến các khớp bị làm mềm, cấu trúc xương chậu trở nên lỏng lẻo. Vì vậy, đây là vấn đề hết sức bình thường trong thai kỳ. Thai phụ nên chú ý kiểm soát chế độ ăn uống của mình, đừng để tăng cân quá mức dẫn đến tăng áp lực lên cơ thể.

Những dấu hiệu thai kỳ làm mẹ bầu khổ sở nhưng lại chứng tỏ thai nhi đang phát triển khỏe mạnh

3. Ngực sưng, đau

Chúng ta đều biết rằng khi bạn mang thai, cơ thể bạn sẽ sản xuất nhiều hormone progesterone và estrogen. Các hormone này tăng lên giúp cơ thể chuẩn bị tiết sữa và trong quá trình này, người mẹ thường cảm thấy ngực sưng và đau đớn. Tuy nhiên, đây là một dấu hiệu bình thường, báo hiệu rằng bạn đã sẵn sàng để làm mẹ nên bạn không có gì phải lo lắng cả.

Những dấu hiệu thai kỳ làm mẹ bầu khổ sở nhưng lại chứng tỏ thai nhi đang phát triển khỏe mạnh

4. Mất cảm giác ngon miệng

Khi mới bắt đầu mang thai, hầu hết các mẹ bầu thường mất cảm giác ngon miệng, hay buồn nôn và nôn mửa…Đây là tình trạng ốm nghén nặng. Trên thực tế, đây là phản ứng hết sức bình thường, không hề gây hại đến người mẹ hay thai nhi. Để đảm bảo sức khỏe cho thai nhi, mẹ nên ăn uống bình thường, đủ chất dinh dưỡng. Mẹ không nên ăn đồ ăn vặt, đặc biệt là thức ăn có vị cay.

thai nhi đang phát triển khỏe mạnh

Khi mang thai, cơ thể người mẹ sẽ có nhiều sự thay đổi nhưng bạn đừng quá lo lắng. Bạn nên tiếp tục các thói quen vận động bình thường kết hợp tập thể dục nhẹ nhàng, đi bộ nhiều cũng như chú ý đến chế độ ăn uống, tránh thực phẩm nhiều gia vị để có được thai kỳ khỏe mạnh.

Theo Imama