Cày Phim Đêm

Những điều kiện cho biết mẹ bầu có thể đẻ thường hay không

2367

Mẹ sinh con thuận lợi không chỉ tốt cho sự phục hồi sức khỏe của bản thân mà còn tốt cho sự phát triển bé. Do đó, bất cứ sản phụ nào cũng mong muốn “mẹ tròn con vuông”.

Vậy, đâu là điều kiện và tiêu chuẩn để nhận biết mẹ sinh con sẽ dễ dàng, thuận mà không cần mổ?

1. Tiêu chuẩn về xương chậu

Người xưa có câu “mông to dễ đẻ” và luôn coi đó là tiêu chuẩn hoàn hảo để chọn con dâu. Điều này đồng nghĩa với việc phụ nữ sinh con dễ hay khó hoàn toàn phụ thuộc vào xương chậu nhỏ hay to.

Một số người trời sinh xương chậu nhỏ, khiến thai nhi rời khỏi bụng cũng khó khăn và thường được bác sĩ khuyên nên đẻ mổ, không nên đẻ thường. Ngược lại, những phụ nữ có xương chậu lớn, hông lớn sẽ dễ đẻ con mà không lo gặp khó khăn trở ngại.

Chuẩn bị những điều này, thai phụ sẽ đẻ thường thành công

2. Sự “phối hợp” của thai nhi

Sự phối hợp của thai nhi cũng là một nhân tố ảnh hưởng tới việc sinh con của phụ nữ. Bởi thực chất, thai nhi vẫn động đậy khi nằm trong bụng mẹ, thậm chí đôi khi còn chơi đùa cùng cuống rốn của mình, nằm ngủ với mọi loại tư thế.

Ngoài ra, vào cuối thai kỳ, nếu mẹ hấp thụ quá nhiều chất dinh dưỡng, thai sẽ to bất thường. Lúc này, các bác sĩ sẽ dựa vào các kết quả khám nghiệm để khuyên thai phụ nên đẻ thường hay đẻ mổ.

 3. Sức “rặn đẻ” của mẹ

Muốn sinh bé an toàn, mẹ cần phải đủ sức khỏe để đẻ thường. Trong quá trình đó, tử cung và nhiều bộ phận trong cơ thể sẽ co lại. Nếu bình thường mẹ lười vận động, sẽ rất dễ kiệt sức trong quá trình rặn đẻ.

Vì vậy, lời khuyên tốt nhất cho phụ nữ là nên tích cực vận động trong quá trình mang thai để giúp việc sinh nở dễ dàng hơn.

Những điều kiện cho biết thai phụ có thể đẻ thường hay không

 4. Có niềm tin vào việc đẻ thường

Nhiều phụ nữ mới mang thai lần đầu nên thường lo lắng, suy nghĩ lung tung khi bước vào phòng đẻ. Những cảm giác sợ hãi này sẽ ảnh hưởng đến tế bào thần kinh trong não khiến mẹ sinh con càng dễ gặp rủ ro hơn. Do đó, tốt nhất thai phụ nên tự tin vào bản thân, có lợi cho việc sinh con.

Bạch Ngân – Theo TT