Cày Phim Đêm

Những điều “tối mật” khi quan hệ tình dục sau sinh

1858

Sau khi sinh, ngoài những kiêng cữ và việc chăm sóc con nhỏ thì có một vấn đề nữa được nhiều cặp vợ chồng quan tâm, đó là khi nào được quay trở lại đời sống chăn gối bình thường. Thông thường sau sinh 6-8 tuần có thể quan hệ tình dục bình thường. Đây là thời gian cần thiết để cơ thể hồi phục và bản thân sản phụ lấy lại được hứng thú trong chuyện ấy. Ngoài ra lần đầu quan hệ sau sinh cần chú ý những điều sau.

Thời gian quan hệ không quá lâu

Cơ thể mới hồi phục sau sinh, cảm giác khi quan hệ tình dục cũng khác, vì vậy khi làm chuyện ấy nên nhẹ nhàng, từ từ và thời gian quan hệ không quá lâu. Nguyên tắc này đảm bảo tâm lý sản phụ không bị sốc khi lần đầu làm chuyện ấy sau sinh, ngoài ra cơ thể cũng không mất quá nhiều năng lượng. Dần dần, khi cảm giác tình dục khá hơn, có thể kéo dài thời gian quan hệ.

Quan hệ tình dục nhẹ nhàng

Lần đầu làm chuyện ấy sau sinh, “cô bé” có thể chưa hoàn toàn sẵn sàng, có thể bị khô, dẫn tới cảm giác đau rát, khó chịu. Khi này rất cần sự thông cảm, tâm lý của người chồng. Tốt nhất nên quan hệ nhẹ nhàng để vợ cảm thấy thoải mái và không bị hoảng sợ hay ám ảnh.

Những điều 'tối mật' khi quan hệ tình dục sau sinh

Chồng không nên chạm vào ngực vợ khi quan hệ

Đây là điều cấm kỵ đối với những cặp vợ chồng làm chuyện ấy sau khi có con nhỏ. Không chạm vào ngực vợ khi quan hệ để đảm bảo nguồn sữa sạch và vệ sinh cho con.

Thời điểm quan hệ tình dục sau sinh

2 tháng sau sinh là thời điểm phù hợp nhất cho các cặp đôi quay trở lại đời sống gối chăn bình thường. Tuy nhiên nếu cảm thấy cơ thể chưa sẵn sàng, có thể đợi lâu hơn.

Quan hệ tình dục quá sớm gây nên những nguy hiểm gì?

Nếu mẹ sinh thường và bị rạch tầng sinh môn, quan hệ tình dục sớm có thể gây đau đớn, chảy máu và làm chậm quá trình lành vết thương.

Sản phụ sau sinh cần khoảng 10 ngày để cổ tử cung đóng lại, và cần khoảng 6-8 tuần để cơ quan sinh dục hồi phục hoàn toàn. Quan hệ tình dục sớm tiềm ẩn nguy cơ viêm nhiễm do vi khuẩn có thể tấn công vào trong, ảnh hưởng đến nội mạc tử cung. Hơn nữa quan hệ tình dục khi chưa hết sản dịch cũng gây ra những bệnh phụ khoa nghiêm trọng.

Việt Hà
(Theo Emdep)