Cày Phim Đêm

Những loại mĩ phẩm bà bầu phải tránh xa

475

Phụ nữ thường có thói quen làm đẹp, chăm sóc da bằng các sản phẩm dưỡng da. Ban ngày thì bôi kem chống nắng, thoa son, thậm chí còn trang điểm. Nhiều mẹ thắc mắc khi bầu bí có được phép giữ thói quen trang điểm và dưỡng da hay không?

Thực tế khi mang thai vẫn có thể dùng mỹ phẩm, nhưng tốt hơn hết nên chọn lựa các sản phẩm hữu cơ, lành tính, có chỉ định dùng cho phụ nữ mang thai thì càng tốt. Ngoài ra cũng có một số sản phẩm tuyệt đối cấm kỵ đối với phụ nữ mang thai. Những sản phẩm này có một số chất độc, có thể qua nhau thai ngấm vào bào thai và gây ảnh hưởng đến thai nhi. Mỹ phẩm nói chung có chứa cồn, chất tạo mùi, chất bảo quản. Một số sản phẩm đặc trị làm trắng da, trị nám, tàn nhang cũng chứa thành phần gây hại không nên dùng.

Các sản phẩm chăm sóc da bà bầu không nên dùng được liệt kê sau đây:

Mang bầu không nên dùng loại mỹ phẩm nào?
Khi mang thai, hạn chế dùng son môi, chì kẻ mắt, mascara.

– Thuốc nhuộm tóc: Thuốc nhuộm tóc có thể gây sai sót trong nhiễm sắc thể, gây ung thư da, ung thư vú và dị tật thai nhi. Phụ nữ mang thai không nên nhuộm tóc, dù là nhuộm bằng loại thuốc đắt tiền nào.

– Thuốc uốn lạnh: Ngoài thuốc nhuộm tóc, thuốc uốn lạnh cũng là sản phẩm mẹ nên tránh.

– Son môi: Mẹ bầu không nên thoa son môi vì trong son môi chứa kim loại nặng, có thể nuốt vào khi ăn uống. Nếu vẫn muốn thoa son, nên chọn những loại son hữu cơ.

– Nước hoa: Cũng nên hạn chế dùng nước hoa khi mang thai vì có thể làm tăng nguy cơ sảy thai.

– Sơn móng tay: Trong sơn móng tay có chất phthalate, có thể gây dị tật thai nhi.

Những loại mỹ phẩm mẹ bầu tuyệt đối không dùng
Nước hoa, sơn móng tay cũng hạn chế sử dụng.

– Các loại sữa rửa mặt, tẩy trang chứa nhiều axit sulfuric: Axit sulfuric có thể hấp thụ qua da và ảnh hưởng đến thai nhi.

– Tinh dầu: Cần tránh dùng tinh dầu bạc hà và tinh dầu bạch đàn vì có thể cản trở sự phát triển của thai nhi.