Những lợi ích bất ngờ của “chuyện ấy” khi mang thai

1251

1. Cải thiện sự lưu thông máu trong cơ thể

Trong quá trình mang thai, việc lưu thông máu trong cơ thể gần như tăng gấp đôi để đáp ứng các nhu cầu của cả mẹ và bé. Tuy nhiên, sự lưu thông máu chậm chạp có thể cản trở quá trình này. Quan hệ tình dục giúp phục hồi các chức năng của cơ thể với việc sản sinh 1 số hormone và đảm bảo quá trình lưu thông máu thích hợp. Điều này có nghĩa, thai nhi sẽ nhận đủ oxy và chất dinh dưỡng khi còn trong bụng mẹ.

2. Đạt cực khoái tốt hơn

Nhiều phụ nữ trong khi mang thai sẽ trải nghiệm cực khoái tốt hơn hơn so với giai đoạn trước khi mang thai. Lý do được cho là việc mang thai làm tăng quá trình sản xuất của 2 kích thích tố trong cơ thể – estrogen và progesterone. Với sự gia tăng estrogen trong cơ thể, máu sẽ lưu thông nhiều trong khu vực xương chậu, làm cho người phụ nữ bị kích thích nhiều hơn. Việc tăng cường cung cấp máu cũng làm cho núm vú phát triển hơn và nhạy cảm hơn. Sự tăng độ nhạy cảm ở những vị trí như vậy khiến phụ nữ có thể đạt được cực khoái tốt hơn và có thể làm “chuyện ấy” lâu hơn, cuồng nhiệt hơn.

7 lợi ích tuyệt vời của 'chuyện ấy' khi mang thai

3. Tăng cường các cơ sàn chậu

Quan hệ khi mang thai thường xuyên trong thời gian mang thai có thể giúp cho cơ sàn chậu của phụ nữ săn chắc và khỏe mạnh, giúp họ đối phó với những khó khăn trong lúc sinh nở.

4. Tăng khả năng miễn dịch

Mang thai là lúc hệ miễn dịch của người phụ nữ giảm khá thấp. Ngoài chế độ ăn uống và thay đổi lối sống, quan hệ tình dục đóng 1 vai trò quan trọng giúp tăng khả năng miễn dịch của bà bầu. Điều này có được do “chuyện ấy” làm tăng mức độ kháng thể IgA trong cơ thể, giúp người mang thai tránh được cảm cúm, cảm lạnh trong thai kỳ.

5. Tạo mối liên hệ tốt hơn

“Chuyện ấy” khi mang thai dẫn đến việc giải phóng endorphin trong cơ thể, giúp cho cả mẹ và em bé giảm stress. Ngoài ra, quan hệ tình dục an toàn còn tạo mối liên kết tốt hơn giữa vợ chồng. Nó còn giúp sản xuất nhiều oxytocin – hormone tình yêu giúp vợ chồng gắn bó hơn.

6. Cải thiện giấc ngủ của bà bầu

Quan hệ tình dục khi mang thai giúp tình cảm vợ chồng gắn bó hơn, cùng với sự gia tăng endorphins khiến 1 bà mẹ tương lai cảm thấy tinh thần thoải mái, ngủ tốt hơn, không bị mệt mỏi và gặp phải các triệu chứng dai dẳng khác của thai kỳ.

7. Ngăn ngừa tiền sản giật

Tiền sản giật với các triệu chứng hôn mê, đột quỵ, tăng huyết áp,… khá nguy hiểm với phụ nữ mang thai. Trong khi việc thực hiện chế độ ăn uống, thuốc men và thay đổi lối sống có thể giúp tránh vấn đề này 1 cách hiệu quả thì quan hệ tình dục khi mang thai cũng có tác dụng ngăn ngừa tiền sản giật rất tốt. Lý do là vì tinh trùng của người đàn ông có 1 loại protein đặc biệt gọi là HLA-G giúp điều chỉnh hệ thống miễn dịch của cơ thể và làm giảm mức huyết áp ở phụ nữ trong thời kỳ mang thai.