Những lỗi sai cực nguy khi mẹ chọn đồ mùa thu cho bé

616

Mùa thu đến rồi, chắc chắn các mẹ cần chuẩn bị cho con không ít quần áo mới phải không? Tiết trời se se lạnh, mẹ có thể mua cho con những bộ quần áo cản gió, giúp giữ ấm vừa phải và nên chú ý những điều sau:

Áo khoác

Loại áo có dây rút: Áo khoác của các bé thường có dây rút ở mũ hoặc ở gấu áo. Dây rút này dễ thắt vào cổ bé hoặc trở nên vướng víu, gây nguy hiểm cho trẻ. Trong trường hợp này, mẹ nên cắt thật ngắn những dây rút này, hoặc thắt nút nhiều lần cho ngắn lại.

unnamed1

Loại áo có đính hình họa, đính hạt các loại: Trang phục như thế này rất đẹp, tuy nhiên lại dễ gây nguy hiểm cho bé, đặc biệt khi trẻ còn quá nhỏ. Những chi tiết đính kèm trên áo có thể dễ dàng bị trẻ ngậm, giật ra và cho lên miệng. Những chi tiết này thường bắt mắt nên khó tránh khỏi việc trẻ nghịch ngợm áo của mình.

Loại áo có khóa kéo: Hãy cẩn thận với những chiếc áo có khóa kéo lên tận trên cùng do dễ bị kẹp vào cằm của trẻ. Chiếc khóa này cũng dễ cọ sát vào cằm, gây tổn thương không mong muốn hoặc trẻ bị khó chịu.

unnamed2

Quần của trẻ

Loại có khóa kéo: thông thường, nếu trẻ dưới 10 tuổi, mẹ không nên cho con mặc quần có khóa kéo. Khi trẻ còn nhỏ, trẻ chưa thực sự khéo léo, khi kéo khóa lên rất dễ làm khóa bị kẹt hoặc kẹp ở phần dưới cơ thể. Điều này cần đặc biệt lưu ý!

Loại bó sát: Nhiều vị phụ huynh theo đuổi thời trang và thẩm mỹ nên cho con mặc những bộ quần áo bó sát cơ thể. Những chiếc quần bó khiến trẻ khó hoạt động, mông bị cọ sát, gây cản trở trong việc phát triển của trẻ. Đồng thời những chiếc quần bó với chất liệu không thoáng khí dễ gây dị ứng, nổi mẩn ở trẻ.

Loại quần ống loe: quần ống loe vừa dài vừa rộng, không thuận tiện cho trẻ hoạt động. Ống quần quá dài khiến trẻ dễ bị vấp ngã.

Khăn quàng

Khăn quàng cho trẻ em không nên chọn loại quá dài và quá nhỏ. Loại khăn cần quấn nhiều vòng như vậy dễ thít vào cổ trẻ. Khi thắt khăn cho trẻ, nên thắt nút lại để tránh khăn bị xô lệch nhiều.

unnamed3

Tất trẻ em

Tất sử dụng vào mùa thu không cần quá dày, không nên đi tất chật vì sẽ ảnh hưởng tới việc tuần hoàn máu trong cơ thể.

Tuyết Trang