Những lý do bạn nên cảm thấy hài lòng vì đã sinh mổ

288

1. Em bé sẽ rất xinh khi sinh ra

Điều đó là sự thật bởi con đường bé ra không bị bó hẹp. Bằng chứng ư? Hãy nhìn vào vết sẹo trên bụng bạn. Đứa bé ra khá dễ dàng và không gặp trở ngại gì. Nó không có bất kì vết xước nào, rất xinh xắn, thậm chí đẹp hơn những trẻ sơ sinh khác trong phòng hộ sinh. Nhưng vì bạn chưa thể rời khỏi giường ngay, bạn không thể khoe vẻ đẹp của con mình. Nhưng nhớ đừng chê những đứa trẻ khác nhăn nheo và không cân đối bởi đó là xấu tính và sẽ khiến các bà mẹ khác tức giận.

nhung ly do ban nen cam thay hai long vi da sinh mo - 1

2. Bạn có quyền lười biếng

Tuyệt vời phải không? Bạn có quyền không làm gì trong vòng ít nhất 2 tháng. Bạn có thể cúi xuống, ngồi hoặc nằm với sự giúp đỡ của người khác. Bạn sẽ cảm thấy mình được nuông chiều. Đôi khi thậm chí bạn có thể giả vờ đau để được mọi người quan tâm hơn, nhưng đừng lạm dụng điều đó nếu bạn không muốn mọi người nghi ngờ và bỏ bạn lại một mình khi bạn đau bụng thực sự.

3. Thay vì các vết rạn da, bạn có một vết sẹo dài 12 cm trên bụng

Trước đó bạn có những vết rạn da và nhăn nheo, giờ đây dường như nó đã biến mất. Thực ra nó không thực sự biến mất nhưng bởi bạn quá tập trung vào vết sẹo trên bụng nên không còn nhận thấy vết rạn nữa. Vết rạn có thể mờ dần theo thời gian nhưng vết sẹo thì vẫn còn đó mãi. Đừng quá buồn mà hãy tự hào bởi đứa bé xinh đẹp của bạn đã ra từ đó.

4. Grey’Anatomy (Sê-ri phim Ca phẫu thuật của Grey) hay bất cứ điều gì trên phim chỉ là “chém gió”

Bạn có thể nói với tất cả mọi người rằng những thứ trên ti-vi và trong sê-ri chỉ là “chém gió”. Gần như chắc chắn bạn không được gặp các cô y tá xinh đẹp, cũng như nghe những cuộc trao đổi kì lạ khi người ta đang “rạch” bụng bạn. Có thể bạn sẽ gặp “bà” y tá già và người ta khâu vết mổ của bạn trong im lặng. Điều đó không quan trọng, ít nhất họ đảm bảo cho cuộc sinh nở của bạn diễn ra tốt đẹp.

5. Bạn sẽ không bị chế nhạo

Thật vậy, khi sinh con bằng phương pháp tự nhiên, đứa bé như chiếc xe ủi san phẳng trực tràng và mọi thứ trong đó sẽ bị đẩy ra ngoài làm bạn đi đại tiện ngay trên bàn đẻ. May mắn thay, bạn sẽ thoát khỏi điều đó. Bạn sẽ không phải xấu hổ với các nữ hộ sinh, y tá và thậm chí là chồng bạn bởi dù sao việc đại tiện như vậy cũng gây xấu hổ cho một người lớn.

nhung ly do ban nen cam thay hai long vi da sinh mo - 2

6. Chồng của bạn nhìn thấy cái gì có trong bụng bạn

Vâng, anh ấy có thể thấy cái có trong bụng bạn. Và anh ấy sẽ nhận ra bạn đã phải chịu đựng những điều tồi tệ nhất khi mang bầu đứa con của anh ấy. Anh ấy sẽ yêu bạn nhiều hơn trước. Ngay cả những lúc bạn tranh cãi về việc thức dậy và thay tã cho con, mối quan hệ của hai bạn vẫn sẽ bền vững.

7. Thoát khỏi những cảm giác khó chịu khi mang thai

Vâng, thực sự nếu không sinh mổ, đứa bé của bạn chưa ra khỏi bụng mẹ hay nó vẫn còn ở trong tử cung. Điều đó có nghĩa bạn vẫn mang thai. Hãy tưởng tượng những khó chịu bạn phải chịu trong suốt 9 tháng mang bầu vẫn chưa kết thúc, thật kinh hoàng phải không? Những cơn buồn nôn, mất ngủ và những thứ khác, về lâu dài sẽ gây mệt mỏi.

8. Bạn có thể cười lớn ngay khi hết đau

Bạn biết đấy, những người mẹ sinh thường sẽ cảm thấy buồn tiểu tiện nếu cười lớn. Những bạn sẽ không phải trải qua điều đó bởi ngay khi cơn đau qua đi, bạn có thể cười bao nhiêu bạn muốn. Bạn sẽ không gặp vấn đề gì với âm đạo của mình bởi nó không phải mở rộng để đứa bé chui ra.

Theo Lily (Vitamiiin) (Gia đình & Xã hội)