Cày Phim Đêm

Những mối nguy phổ biến luôn rình rập nhưng nhiều mẹ bầu không biết

974

Khi mang thai, chắc chắn bạn đã đọc rất nhiều kiến thức hướng dẫn để có thai kỳ khỏe mạnh như phải ăn đồ này, uống thứ kia, kiêng vận động nặng hay nên tập thể thao… Tuy nhiên, không phải tất cả những kiến thức bạn đều đọc qua và có những mối nguy rất phổ biến nhưng lại có thể ảnh hưởng xấu đến em bé mà mẹ không biết.

nhung moi nguy pho bien luon rinh rap nhung nhieu me bau khong biet - 1

Mùi sơn tường

Vợ chồng bạn đang rất háo hức chào đón đứa con đầu lòng và việc đương nhiên là các bạn sẽ trang trí lại nhà cửa, phòng ốc cho con yêu nhưng bạn có biết rằng việc sơn sửa nhà cửa lại rất độc hại với bà bầu nhất là mùi sơn tường. Vì vậy nếu muốn làm việc này, bạn nên thuê thợ và nên tránh hít phải mùi sơn đặc biệt là ở những nơi kín gió.

Tắm nước nóng

Có thể mẹ sẽ cảm thấy được thư giãn, thoải mái khi ngâm mình trong bồn nước nóng nhưng khi mẹ tắm nước quá nóng, trên 32 độ C có thể khiến thân nhiệt tăng lên, khiến mẹ bị giảm huyết áp và ảnh hưởng đến lượng oxy, chất dinh dưỡng truyền đến em bé. Thậm chí, việc làm này còn có thể dẫn đến sảy thai. Mẹ cũng cần lưu ý đến những quy tắc tắm nước ấm trong mùa đông để không gây hại cho sự phát triển của em bé.

Uống nước ép trái cây đóng hộp

Nghe có vẻ không đúng nhưng những loại nước ép trái cây đóng hộp sẵn có thể chứa lượng đường lớn cũng những chất tạo mùi, vị không hề tốt cho mẹ bầu. Mẹ nên nhớ là ăn trái cây tươi trực tiếp bao giờ cũng tốt hơn nước trái cây đóng hộp vì mẹ còn nạp được chất xơ vào cơ thể. Uống quá nhiều nước ép trái cây đóng hộp có thể làm tăng lượng đường trong máu, dẫn đến bệnh tiểu đường thai kỳ.

nhung moi nguy pho bien luon rinh rap nhung nhieu me bau khong biet - 2

những loại nước ép trái cây đóng hộp sẵn có thể chứa lượng đường lớn cũng những chất tạo mùi, vị không hề tốt cho mẹ bầu. (ảnh minh họa)

Ngủ ở tư thế ngửa

Ngủ nghiêng bên trái đã được chứng minh là tư thế ngủ có lợi nhất cho mẹ bầu. Tuy nhiên không phải lúc nào mẹ cũng nằm nghiêng sang trái được nhưng khi thai kỳ to ở quý thứ 3, mẹ cần lưu ý không được ngủ ngửa. Ngủ ở tư thế này không chỉ khiến mẹ bị đau lưng, khó thở, giảm huyết áp mà còn có nhiều rủi ro khác. Hãy cố gắng nghiêng sang trái hoặc sang phải và chèn thêm những chiếc gối mềm sẽ giúp mẹ ngủ ngon hơn.

Sử dụng chăn điện

Vào mùa đông, chăn điện là vật dụng phổ biến trong mỗi gia đình tuy nhiên với nồng độ dù thấp của điện từ trường được sản xuất ra từ chăn có thể gây hại đến em bé của bạn.

Các sản phẩm chăm sóc da

Nhiều người nghĩ rằng những sản phẩm chăm sóc da, bôi bên ngoài da sẽ không ảnh hưởng đến em bé trong bụng nhưng đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Thực tế, hóa chất từ những loại mỹ phẩm đó có thể ngấm qua da, đi vào máu và vào nhau thai ảnh hưởng đến em bé.

Những hóa chất nguy hiểm nhưng axit salicylic, retinoids, và benzoyl peroxide trong mỹ phẩm cần tránh tuyệt đổi khi mang bầu và chúng rất dễ tìm ở những loại mỹ phẩm, đồ dùng vệ sinh hàng ngày. Vì vậy việc đọc kỹ nhãn mác trước khi sử dụng là vô cùng quan trọng để đảm bảo an toàn nhất cho mẹ và bé.