Những món đồ mẹ đừng “phí tiền” mà mua cho bé

1288
Nhiều người sau khi mang thai và sinh con, nhìn thấy bất cứ món đồ chơi nào dành cho bé đều chỉ muốn “đóng gói mang về nhà”. Nhưng mua rồi, họ lại phát hiện những thứ này hoàn toàn không có tác dụng gì, vừa tốn tiền, vừa chiếm diện tích.
Dưới đây là một số đồ dùng dành cho bé rát hay được phụ huynh mua nhưng không sử dụng bao giờ. Liệu bạn có gặp phải trường hợp tương tự?
1. Bể bơi mini cho bé
Không ít phụ huynh mua bể bơi mini cho bé xong đều than phiền thao tác lắp đặt quá phức tạp, mỗi lần bơm nước mất nửa tiếng, lại chiếm diện tích lớn trong nhà. Quan trọng là, bé mới chơi chưa được bao lâu, nước đã lạnh ngắt nên đành xả đi thay nước mới.
Nhìn bể nước trong vắt phải đổ đi, các bố các mẹ đều cảm thấy vô cùng lãng phí và xót của. Nhiều người còn nghĩ, “biết thế cho bé đến bể bơi công cộng còn hơn!”.
Những món đồ dành cho bé mà bạn mua xong chỉ thấy hối hận
2. Nôi trẻ em
Có nên mua nôi trẻ em cho bé hay không đến nay vẫn còn gây ra nhiều tranh cãi giữa các phụ huynh. Thực chất, việc dùng nôi trẻ em rất cần thiết, nhưng phải chọn đúng loại.
Bởi khi trẻ lớn, không cần dùng nôi nữa, nó sẽ trở nên chiếm diện tích trong nhà. Nhưng nếu vứt đi, nhiều người lại không nỡ.
Do đó, khi mua nôi trẻ em nên chọn loại chất lượng, chắc chắn, tốt nhất có thể tháo rời. Khi không sử dụng sẽ biến tấu thành vật dụng khác có ích hơn.
Những món đồ dành cho bé mà bạn mua xong chỉ thấy hối hận
3. Thìa kiểm soát nhiệt
Thìa kiểm soát nhiệt nghe tưởng chừng có tác dụng rất lớn, bởi khi cho bé ăn, nếu đồ ăn quá nóng, thìa sẽ đổi màu, giúp mẹ nhận biết thời điểm thích hợp để  tránh cho bé khỏi bỏng.
Tuy nhiên, trên thực tế, mẹ chỉ cần thổi nhẹ, đồ ăn đã đủ nguội cho bé ăn. Do đó, thìa kiểm soát nhiệt cũng không được dùng nhiều như người ta vẫn tưởng.
Những món đồ dành cho bé mà bạn mua xong chỉ thấy hối hận
4. Cắt móng tay trẻ em
Nhiều món đồ ghi “chuyên dùng cho trẻ em” và ghi giá cao hơn gấp vài lần so với bình thường, nhưng sau khi mua về phụ huynh mới phát hiện 2 loại tựa như nhau, rất lãng phí tiền.
Điểm khác biệt duy nhất là đồ dùng cho trẻ em được thiết kế đáng yêu hơn.
Những món đồ dành cho bé mà bạn mua xong chỉ thấy hối hận
5. Quần áo trẻ em
Trẻ sơ sinh thường lớn rất nhanh. Nhiều khi bạn mua quần áo về, bé chỉ mặc vài lần đã không dùng đến nữa. Do đó, không nên mua quá nhiều quần áo trẻ em. Chỉ cần mua ít, đủ để mặc thay đổi nhưng chọn loại vải mềm, chất lượng tốt.
Những món đồ dành cho bé mà bạn 'mua xong chỉ thấy hối hận'
(Theo Emdep)