Những thói quen “chết người” khi nấu ăn cần bỏ ngay

691

Không nên chiên lạp xưởng, thịt muối, jambon. Trong những loại thực phẩm này, người ta cho vào loại muối nitorat ammoni, nếu qua chiên, sẽ sinh ra chất gây ung thư.

Xào rau xanh không nên cho giấm. Rau xanh sẽ nhanh chóng ngả sang vàng vì diệp lục tố trong rau bị tác động bởi chất axit có trong giấm, rau cũng giảm bớt giá trị dinh dưỡng.

Rán mỡ heo không nên để lửa to. Khi rán, chú ý không nên để lửa to, khi gặp nhiệt độ quá cao, mỡ có thể sinh ra một chất rất hôi, ăn vào sẽ rất có hại cho thực quản, khí quản lẫn hệ tiêu hóa.

Không nên đun quá nóng chảo trước khi xào rau. Trước khi cho rau vào xào, không nên để chảo và đun dầu quá nóng đến bốc khói vì như thế, món ăn sẽ gây hại cho dạ dày, khiến dạ dày bị viêm, gây ợ chua.

Không nên luộc trứng quá lâu. Khi luộc lâu, nếu để ý bạn sẽ thấy bề mặt vỏ có màu tro xanh vì khi này trứng hình thành một chất khó hấp thu, dẫn đến giảm giá trị dinh dưỡng của trứng.

Không nên dùng đồ nhôm để đánh trứng. Khi tiếp xúc với chất nhôm, lòng trắng trứng sẽ biến thành màu tro trắng, lòng đỏ sẽ biến thành màu xanh. Do vậy, nên dùng đồ sứ để đánh trứng gà.

Chảo xào rau không nên đun quá nóng. Nếu thường xuyên ăn rau xào bằng chảo dầu mỡ quá nóng, dễ bị gây nên viêm loét dạ dày hoặc viêm dạ dày ợ chua.

Lúc xào rau không nên bỏ muối sớm. Xào rau mà nêm muối trước, thành phần nước trong rau sẽ ra nhiều, cách xào như vậy rau vừa không xanh mà còn lâu chín.

Không nên cho mì chính khi tráng trứng gà. Vì bản thân trứng gà có chứa thành phần tương đồng với mì chính, khi tráng trứng gà còn bỏ thêm mì chính không những lãng phí mà còn làm mất vị thơm ngon của trứng.