Cày Phim Đêm

Những việc mẹ làm trong thai kì cực tốt cho thai nhi

8595

1

Thế nhưng trong thời gian mang thai, mẹ cũng có rất nhiều chuyển biến về mặt tâm lý, nhạy cảm hơn và cũng dễ bị áp lực hơn. Vậy thì mẹ phải làm thế nào mới có thể điều tiết bản thân và giúp con luôn vui vẻ khi ở trong bụng mẹ?

2

1. Đảm bảo giấc ngủ đầy đủ

Những cơ đau lưng, đi tiểu nhiều, thai động đậy dễ làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của mẹ, nhưng mẹ ít nhất cũng phải chủ động trong việc ngủ của mình: không được thức khuya. Mẹ có thể áp dụng phương pháp mát xa nhẹ nhàng để giảm cơn đau. Một giấc ngủ tốt khiến cho tâm lý mẹ thoải mái hơn.

3

2. Hát lên thành tiếng

Hát thật to không chỉ khiến cho mẹ cảm thấy thư giãn hơn mà còn kích thích trí não của thai nhi nữa. Mẹ hãy thường xuyên hát cho con nghe những bài mẹ yêu thích nhé!

4

3. Nơi ở đầy đủ ánh sáng

Một căn phòng có đầy đủ ánh sáng mặt trời sẽ đem lại cảm giác ấm áp hơn và giúp bà bầu có nhiều cảm xúc tích cực hơn.

5

4. Đi bộ

Vào những ngày mát trời, đi dạo nhẹ nhàng không chỉ là bài tập luyện tốt cho mẹ mà còn giúp mẹ hưởng thụ cuộc sống, giải tỏa tâm lý.

6

5. Làm những việc mình thích

Chỉ cần mẹ thấy thực sự vui vẻ, con cũng sẽ vui vẻ theo mẹ.

7

>> Xem thêm: 5 điều nếu không làm mẹ sẽ “hối tiếc” khi mang thai lần đầu

6. Giao tiếp nhiều hơn

Tăng cường giao tiếp với mọi người có thể giúp mẹ loại bỏ những cảm xúc tiêu cực, không có thời gian một mình nghĩ lung tung. Nếu như cảm thấy sức khỏe của mình vẫn tốt, vậy mẹ hãy tiếp tục đi làm. Ngoài ra mẹ cũng có thể tham gia một vài câu lạc bộ dành cho các bà bầu hoặc nhiều phụ nữ để dễ dàng chia sẻ với nhau.

8

7. Tương tác với con

Mỗi ngày, mẹ giữ thói quen hát cho con nghe, nói chuyện cùng con, đọc sách, xoa bụng vào một giờ nhất định. Chỉ cần 5 phút thôi, trẻ cũng có thể cảm thấy vui vẻ rồi.

9

8. Nghe nhạc thư giãn

Nhạc thư giãn giúp mẹ bình thản hơn, dễ ngủ mà bản thân trẻ cũng sẽ cảm thấy thật ngọt ngào.

10

9. Ăn uống theo quy luật

Mẹ không nên ăn uống tùy tiện, cũng không nên ăn quá nhiều, không tốt cho tiêu hóa. Nếu như thực đơn ăn uống không lành mạnh, mẹ sẽ tăng cân nhiều mà chẳng vào con được bao nhiêu. Ăn nhiều rau xanh và hoa quả giúp mẹ giải nhiệt, nên tham khảo các chế độ ăn phù hợp tốt cho cả mẹ và con.

11

10. Ăn nhiều các thực phẩm tốt cho tâm trạng

Một số loại thực phẩm, hoa quả có vị chua ngọt điển hình như sữa chua, hạt dẻ, cam,… có thể giúp mẹ cảm thấy vui vẻ hơn khi ăn chúng. Thậm chí, mẹ có thể ăn một chút dứa nếu thích và điều này cũng không hề ảnh hưởng gì đến thai nhi đâu nhé!

12

11. Tự bảo vệ mình

Trước tình trạng không khí ô nhiễm như hiện nay, mẹ bầu đừng quên dùng khẩu trang mỗi khi ra đường. Khi ngửi thấy mùi khói thuốc, ngay lập tức tránh xa khu vực đó. Trong phòng nên có quạt gió để thay đổi không khí liên tục.

13

12. Hành động thật lý tính

Nếu như trong quá trình kiểm tra, phát hiện ra hiện tượng bất thường, mẹ cũng nên bình tĩnh hỏi bác sĩ xem nên làm gì, cảm thấy chưa yên tâm có thể đi khám những chỗ khác có danh tiếng. Mẹ không nên tự nghĩ ngợi một mình mà sinh lo lắng, dẫn đến bệnh tật.

14

Lamme.com.vn

>> Bài hay mẹ nên đọc:

Chăm sóc bà bầu
Chăm sóc trẻ sơ sinh