Nổ lớn gần chục người chết và bị thương ở Bắc Ninh, bố gào khóc bới đất tìm xác 2 con

2827

Nhìn từ trên cao, vụ nổ đã khoét sâu xuống lòng đất

Sáng 3/1, ông Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh xác nhận, khoảng 4h30 sáng nay, một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một cơ sở thu mua phế liệu ở làng Quan Độ, xã Văn Môn, huyện Yên Phong, Bắc Ninh.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh thông tin, thống kê ban đầu, vụ nổ đã làm sập 5 ngôi nhà, khiến ít nhất 2 nạn nhân tử vong và vùi lấp nhiều nạn nhân. Bán kính 500m quanh vụ nổ nhiều nhà bị tốc mái, vỡ kính.

Một ngôi nhà cao tầng kiên cố ở gần hiện trường vụ nổ cũng bị hư hỏng nặng phần tường và cổng


Các lực lượng chức năng đang khẩn trương có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ nguyên nhân của vụ việc


Hàng loạt nhà dân bị hư hỏng nghiêm trọng sau vụ nổ, theo quan sát có từ 4 -5 nhà dân bị tốc mái hư hỏng nặng


Một miếng tường bê tông bị đổ chắn ngang nối đi của con ngõ dẫn vào hiện trường vụ nổ


Nhìn từ trên cao, vụ nổ đã khoét sâu xuống lòng đất


Lớp đất bị cày bới tung tại khu vực hiện trường

“Tình hình thương vong cụ thể hiện nay các cơ quan chức năng vẫn đang thống kê do nhiều nạn nhân chưa rõ đi cấp cứu ở viện nào.

Hiện, tôi đã cử một Phó Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo việc tìm kiếm, cấp cứu các nạn nhân, khắc phục, ổn định tình hình, đồng thời, chỉ đạo lực lượng công an và quân đội vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân”, ông Quỳnh nói.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng yêu cầu lãnh đạo huyện Yên Phong phối hợp với các lực lượng nhanh chóng tìm kiếm, cấp cứu kịp thời các nạn nhân và ổn định tình hình người dân.

Theo ông Nguyễn Chí Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Phong, vụ nổ xảy ra vào rạng sáng tại thôn Quan Độ, xã Văn Môn khiến 7 người bị thương và hai người tử vong. Ngay sau khi xảy ra sự việc, các nạn nhân bị thương đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Lãnh đạo huyện Yên Phong thông tin, hiện lực lượng công an tỉnh Bắc Ninh và công an huyện đã có mặt tại hiện trường tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ nổ.

Ông Mẫn Văn Truyền, Phó Chủ tịch UBND xã Văn Môn cho hay, vụ nổ khiến 2 cháu bé tử vong, nhiều nhà xung quanh bị đổ sập, phạm vi ảnh hưởng lên tới 5km.

Theo ông Truyền, nơi phát nổ là một kho chứa hàng, không có người ở. Chủ hộ là ông Đặng Đình Tiến, xóm Chợ Bóp, làm nghề buôn phế liệu lâu năm. Một trong 2 cháu bé thiệt mạng là con của ông Tiến.

Bố gào khóc giữa tan hoang, đào bới đất đá tìm 2 con nhỏ

Clip: Vụ nổ được ghi lại từ camera an ninh nhà người dân (phát nổ ở giây thứ 41) – Nguồn: FB

Hiện trường vụ nổ kinh hoàng lúc rạng sáng ở Bắc Ninh – Ảnh: VTV24

Nhiều đầu đạn súng trường văng khắp nơi – Ảnh: VTV24

Vụ nổ mạnh làm rung chuyển nhiều ngôi nhà trong bán kính 500m – Ảnh: VTV24

Vụ nổ mạnh làm rung chuyển nhiều ngôi nhà – Ảnh: VTV24

Ghi nhận ban đầu, có 2 trẻ em bị tử vong, 7 người bị thương do vụ nổ – Ảnh: VTV24

Nguyên nhân vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ – Ảnh: VTV24.

Ngay từ sáng sớm, cộng đồng mạng cũng đã xôn xao chia sẻ những hình ảnh về vụ nổ kinh hoàng lên Facebook. Theo mô tả của nhiều người, vụ nổ làm khói bụi bay mù trời, nhà cách xa hàng km cũng bị rung chuyển.

1 ngôi nhà bị vụ nổ làm hư hại – Ảnh: FB ĐQC

Những nhà có mái tôn đều bị giật đổ – Ảnh: FB ĐQC

Liên quan đến vụ việc trên, Phó Chủ tịch TTUBND huyện Yên Phong, ông Nguyễn Chí Cường xác nhận thông tin vụ việc trên.

“Vụ nổ xảy ra vào lúc 6h sáng tại thôn Quan Độ, xã Văn Môn khiến 7 người bị thương và hai người tử vong. Ngay sau khi xảy ra sự việc, các nạn nhân bị thương đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh” – ông Nguyễn Chí Cường cho biết.

Hàng chục ngôi nhà đã bị san phẳng – Ảnh: VTV24

Theo người dân địa phương cho biết, vụ nổ xuất phát từ một cơ sở thu mua phế liệu ở làng Quan Độ, làm sập 5 ngôi nhà kế bên vùi lấp nhiều nạn nhân. Nhiều nhà khác bị tốc mái, vỡ kính. Các loại đầu đạn súng trường xuất hiện ở nhiều nơi.

Ngay khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng xuống hiện trường điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ và khẩn trương cứu hộ, cấp cứu các nạn nhân. Công an tỉnh Bắc Ninh và công an huyện Yên Phong đang có mặt tại hiện trường để điều tra làm rõ…

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường – Ảnh: VTV24

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.