Nữ du học sinh Việt qua đời tại Nhật Bản, chưa đủ kinh phí đưa về quê nhà an táng

544

Trịnh Thị Dung (Sinh năm 1993), quê ở thôn Phương Tân, xã Bình Nam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam là một du học sinh tại vùng Osaka, Nhật Bản. Dung này vừa tốt nghiệp trường Nhật ngữ MERIC vào tháng 4/2017 và đang là học sinh trường I-Seifu.

Một người bạn cũ của Dung cho biết, tối ngày 4/11, Dung có kêu mệt sau khi đi làm về. Đến đêm, cô bị sùi bọt mép và được bạn cùng phòng phát hiện trong tình trạng hôn mê sâu rất nguy kịch.

Các bạn đã đưa cô tới bệnh viện để cấp cứu. Dù các y bác sĩ tại cơ sở y tế này tận tình cứu chữa nhưng cô không qua khỏi và trút hơi thở cuối cùng vào 20h50’ cùng ngày. Theo các bác sĩ, nguyên nhân dẫn đến tử vong là do phổi bị nhiễm lạnh.

Bạn của Dung chia sẻ, Dung có rất nhiều dự định, hoài bão cho tương lai và đam mê lớn với tiếng Nhật. Ở Nhật, cô cố gắng học tập và làm thêm nhiều công việc khác nhau để thay đổi cuộc sống của bản thân và gia đình. Thật đáng tiếc, cuộc sống đầy vất vả đã đặt dấu chấm hết cho hoài bão của nữ du học sinh trẻ tuổi.

Hiện tại, gia đình đã thu xếp được số tiền khoảng 300 triệu đồng, trong đó có khoảng 40 triệu đồng là do bạn bè Dung ở Việt Nam và Nhật Bản chung tay giúp đỡ. Để đưa thi thể Dung về an táng tại quê nhà, gia đình vẫn đang tiếp tục kêu gọi các tấm lòng hảo tâm của các cá nhân, tập thể.

Hoàng Minh