Cày Phim Đêm

Nuôi con 18 tháng, sữa mẹ vẫn dạt dào, da dáng săn gọn nhờ 3 món đồ uống thần thánh

4299

Hôm tuần rồi chị họ em ở Úc vừa về chơi. Chị đi du học bên đó, xong gặp được anh đồng hương, lấy chồng, sinh con và đang định cư luôn bên đó. Lúc chị mang bầu, câu đầu tiên em hỏi “Chị về nhà mẹ sinh hay ở luôn bên đó?” thì chị trả lời ngay luôn “Về làm gì cho mất công”. Rồi chị bảo sẽ thuê người chăm sóc cho tháng đầu ở cữ, còn sau đó chị tự lo hết.

Nghe chị nói mà em hết hồn. Như em đây, sinh đẻ rồi mới thấy lúc mình nằm ổ cần mẹ ruột ở cạnh bên biết là bao. Vậy mà chị nói tự lo là lo thế nào? Chỉ riêng chuyện lo sao cho thông sữa mấy ngày đầu sau sinh thôi cũng thấy căng lắm chứ giỡn sao? Ấy thế mà chị vẫn chăm con một mình được dù chẳng có người thân ruột thịt nào bên cạnh trừ anh rể. Nể thật chứ!

Hôm trước, chị em ngồi với nhau nhắc lại chuyện cũ, chị còn khoe giờ vẫn còn sữa cho thằng cu bú. Trời ơi, các mẹ biết không, con chị đã 18 tháng rồi đó! Nghe xong mà muốn bật ngửa vì không thể tin nổi vào tai mình. Hóa ra, chị bảo ở bên đó người ta coi trọng sữa mẹ lắm, miễn còn sữa là còn nuôi con được. Còn chuyện làm sao cho có nhiều sữa, sữa thông, chảy đều thì bảo dễ ợt à. Cách chị mách cho em đây ạ:

Tuần đầu sau sinh – Mỗi ngày uống 2 ly sữa quế + mật ong:

Cách này giúp tăng quá trình lưu thông máu, làm sữa tiết ra nhiều và đều hơn, đồng thời sữa cũng có mùi thơm ngon hơn và giúp mẹ mau lấy lại da dáng săn chắc.

tra-1

– Các nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 muỗng cà phê bột quế, 1 muỗng cà phê mật ong và 60ml sữa.

– Cách làm: Pha sữa nóng, cho bột quế vào khuấy đều, sau đó thêm mật ong, tiếp tục khuấy và uống khi sữa còn ấm. Các mẹ có thể uống ly sữa pha theo cách này ngày 2 lần và uống liên tiếp trong 1 tuần để cải thiện mùi vị và chất lượng sữa. Sau đó cứ 1 tuần uống 2 lần xen kẽ, kết hợp với chế độ ăn giàu chất dinh dưỡng khác để duy trì nguồn sữa thông đều, không tắc và không bị tanh hôi.

Tuần thứ hai sau sinh – Mỗi tuần ăn 3 bữa măng tây:

Chắc các mẹ ít biết măng tây chính là thực phẩm kích thích tăng tiết sữa rất tốt. Trong măng tây có chứa một hợp chất có tác dụng kích hoạt sản xuất hormone trong cơ thể và nhờ đó giúp mẹ tiết ra nhiều sữa hơn. Hơn thế, măng tây cũng rất giàu chất xơ nên mẹ dù dùng nhiều vẫn có thể giảm cân nhanh.

tra-3

– Chuẩn bị nguyên liệu gồm: 4-5 cây măng tây, 250ml nước.

– Cách làm: Cắt măng tây thành từng khúc nhỏ, cho vào cối xay với nước, sau đó nấu thành súp. Hoặc có thể xay tươi và lấy nước uống.

Mẹ yên tâm vì măng tây rất ngọt và dễ ăn nên mẹ sẽ thích lắm. Nếu không muốn uống tươi, mẹ có thể xào măng hoặc nướng ăn với cơm cũng được.

Tuần thứ ba sau sinh – trà hạt thì là

Cây thì là ở Việt Nam nhiều lắm, các mẹ có thể tìm mua hạt của nó dễ dàng ở các hàng đồ khô ngoài chợ.

tra-2

– Chuẩn bị nguyên liệu gồm: Hạt thì là, đường và sữa

– Cách làm: Nấu sữa nóng, cho 1 muỗng cà phê bột hạt thì là vào khuấy đều, sau đó thêm đường.

Mẹ uống trà thì là theo cách này sẽ duy trì được nguồn sữa dồi dào hơn sau nhiều tháng.

Đây là cách mà chị họ mình đã chỉ. Em thấy nguyên liệu cũng rất dễ tìm và thân thiện với môi trường ở nước mình. Cái này hoàn toàn có thể làm được mà không phải mất nhiều thời gian. Chắc đợt sinh sắp tới này em cũng phải thử xem sao vì lần sinh con đầu, em không có kinh nghiệm, chỉ cho con bú 6 tháng là hết sữa rồi!