Trang Chủ Nuôi - dạy con

Nuôi - dạy con

Dấu hiệu trẻ đang bị ĐÓI, mẹ cần cho con BÚ ngay, đừng để...

Nhận biết dấu hiệu trẻ sơ sinh bị đói sớm sẽ giúp loại bỏ những nguyên nhân bé quấy khóc phổ biến. Đừng chờ đợi tới khi trẻ khóc mới cho con bú, mẹ mệt mỏi mà bé cũng dễ bị sặc sữa.

6 dấu hiệu cho thấy bé có những tố chất vượt trội, lớn lên...

Nhận biết sớm những tố chất vượt trội của con, cha mẹ có thể giúp trẻ nuôi dưỡng và phát huy nó để gặt hái được thành công trong tương lai.

5 loại lá tắm vừa mát vừa lành giúp bé sơ sinh khỏi hăm...

Trẻ sơ sinh có hệ thông miễn dịch chưa hoàn chỉnh và làn da rất dễ bị kích ứng. Do đó mẹ nên tắm cho trẻ sơ sinh bằng các loại nước dưới đây để con trắng hồng, WEBTRETHO.COM

Chính những sai lầm CỔ HỦ trong việc trong sóc con đã khiến bé...

Những bậc cha mẹ có con lần đầu cần lưu ý một số điều cấm kỵ khi chăm sóc trẻ sơ sinh. Những sai lầm khi chăm sóc trẻ nhỏ có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bé đấy các mẹ ạ!

18 chiêu mẹ làm giúp tăng trí thông minh cho trẻ mới sinh cực...

Có khá nhiều cách hay và hiệu quả giúp tăng trí thông minh cho trẻ nhỏ. Mẹ nên tranh thủ làm ngay vì con càng lớn, mẹ càng khó lòng cải thiện chỉ số IQ của con theo ý mình.

Khoa học chứng minh: Mẹ ôm con càng nhiều, con càng thông minh, tự...

Trẻ em luôn khao khát được yêu thương, chăm sóc và cần những vòng tay ôm ấp. Khoa học cũng đã chứng minh, rằng mẹ ôm con nhiều, con càng thông minh, trí não càng phát triển.

“Con giống cha là nhà có phúc” quả không sai, càng giống bố, trẻ...

Mỗi đứa trẻ sau khi lọt lòng mẹ, các bà, các cô tới thăm vẫn cứ thường nói đùa "sao giống bố quá" hay "mẹ ăn gì mà sinh con y đúc cha vậy"... Những câu nói "chơi" này lại được các nhà khoa học "để ý" và tìm cách chứng minh rằng, con càng giống cha, càng khỏe mạnh.

Mẹ cứ làm 10 điều này cho con, trẻ sẽ mãi không bao giờ...

Tình huống ví dụ đơn giản như mẹ nhanh miệng trả lời hộ khi người khác hỏi tên con sẽ dần khiến đứa trẻ bị tước đoạt quyền được nói.

Cứ nghĩ nựng con bằng cách sờ “cu tí” là vui đùa bình thường...

Ông bà, cha mẹ hoặc anh em, họ hàng thường có thói quen sờ “cu tí” của bé trai như cách bày tỏ tình yêu thương.
Tạp chí gia đình và sức khỏe | Mẹ và bé