Cày Phim Đêm

Ông bố 2 con mách cách dạy trẻ ngoan ngoãn, vâng lời

427

Bất cứ một ông bố, bà mẹ nào khi sinh con ra đều mong muốn nuôi dạy con khỏe mạnh, giỏi giang và vâng lời. Nhưng không phải cha mẹ nào cũng biết cách dạy con đúng cách. Vậy cha mẹ sẽ làm gì để con ngoan ngoãn? Sau đây là một số gợi ý của một ông bố hai con – nhà thiết kế Nikita Ivanov, dành riêng cho ông bố bà mẹ trẻ.

1. Những hạn chế đối với con nên chú ý đến cả sự an toàn và tự do cá nhân của người khác. Một khi không ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng của trẻ, hãy để con thử nghiệm một cách tự do.

ong bo 2 con mach cach day tre ngoan ngoan, vang loi - 1

2. Các hình phạt là cần thiết và nhất quán. Thương con chỉ làm hại con khi bé sinh ra tính nhờn. Cha mẹ cần dứt khoát cả về lời nói, biểu hiện và hành động để trẻ biết mình đã sai và lần sau không được phép tái phạm.

ong bo 2 con mach cach day tre ngoan ngoan, vang loi - 2

3. Mẹ và bố luôn ở cùng phía. Nếu mẹ phạt con, cha không nên hủy bỏ hình phạt. Điều này không có nghĩa là cha mẹ không yêu con cái của họ. Nó chỉ là một hình phạt cho hành vi sai trái.

ong bo 2 con mach cach day tre ngoan ngoan, vang loi - 3

4. Lớn tuổi hơn có nghĩa là học hỏi thêm những điều mới, chứ không phải trách nhiệm mới. Không bao giờ nói với con lớn của bạn rằng con lớn tuổi hơn và do đó con phải nhường một ai đó. Điều này phá hỏng thời thơ ấu của con và còn làm xấu đi mối quan hệ với anh chị em. Con không nợ gì ai cả, bởi vì con không chọn sinh ra trước.

ong bo 2 con mach cach day tre ngoan ngoan, vang loi - 4

5. Trẻ con là hình ảnh phản ánh của cha mẹ. Chúng sao chép hành vi của người lớn và dần dần hình thành tính cách đến khi trưởng thành. Trẻ càng cáu kỉnh và giận giữ thì cha mẹ càng phải cố gắng giữ bình tĩnh.

ong bo 2 con mach cach day tre ngoan ngoan, vang loi - 5

6. Đừng sợ con – không bao giờ và dù nó là cái gì. Hãy quên đi những câu chuyện kiểu “mẹ sẽ không yêu con nữa”, “chú cảnh sát sẽ bắt con đi”, “ông ba bị bắt bây giờ”,…Chúng sẽ phá hủy tâm trí của trẻ.

ong bo 2 con mach cach day tre ngoan ngoan, vang loi - 6

7. Không so sánh trẻ với các bạn khác. Nếu bạn muốn con hạnh phúc, không nên đặt ra yêu cầu cao. Trẻ con không cần tất cả những điều vô nghĩa này. Tập trung vào những người khác sẽ phá vỡ sự tự tin của con. Thậm chí bạn cũng không nên nói “Con là tốt nhất!”, bởi vì “tốt nhất” là đã có sự so sánh!

ong bo 2 con mach cach day tre ngoan ngoan, vang loi - 7

8. Cho con lựa chọn, và dạy con lắng nghe những ham muốn của bé. Những đứa trẻ nhiều khi không được hỏi điều con muốn, và không được quyền lựa chọn. Trẻ lớn lên sẽ đầy sự không hài lòng và thiếu quyết đoán. Hãy để trẻ tự do lựa chọn hầu hết mọi thứ: bữa sáng mong muốn, đồ chơi, phim hoạt hình, quần áo và kế hoạch cho cuối tuần.

ong bo 2 con mach cach day tre ngoan ngoan, vang loi - 8

9. Tình cảm gia đình không thể gắn kết nếu không cùng nhau vui đùa, trò chuyện. Nhưng bạn cũng đừng cố ép trẻ làm việc chúng không thích mà hãy gợi ý để bé dần thấy hứng thú và tham gia với bạn.