Ông bố đáng yêu quá đỗi: Con gái đưa cháu về ngoại lúc nửa đêm, bố bật dậy nấu xôi, ân cần xúc tận miệng

764

Người ta hay nói, thương con cái nhất chỉ có thể là mẹ cha. Tuy nhiên khác với mẹ, những ông bố dù thương con đến như thế nào cũng thường cố tỏ ra một vẻ điềm đạm và một chút khó tính để bù lại phần nuông chiều yêu thương hết mực của mẹ. Lý giải cho điều này, một vài ông bố có nói rằng, dù sao, trong nhà vẫn nên có một nhân vật để con cái sợ, không dám hư hỏng, la cà hay đi chơi khuya này nọ.

Nhưng cái gì cũng có ngoại lệ mà. Vẫn có những ông bố yêu thương con ra mặt, cái gì ngon cũng dành cho con, đi đâu thấy gì hay ho cũng đều nhớ đến con mình… Đặc biệt nhất là con gái. Nhà mà có một đứa con gái hay là con gái út sẽ được bố cưng hết mực. Thậm chí cái ngày con gái theo chồng bố cũng không kìm được lòng mà trào nước mắt.

Câu chuyện con gái ẵm cháu về thăm nhà, nửa đêm kêu đói bố liền đúc từng muỗng xôi gây xúc động cộng đồng mạng - Ảnh 1.

Câu chuyện về ông bố tuyệt vời được một mẹ bỉm đăng tải trên diễn đàn hội nhóm chị em. (Ảnh: Facebook)

Và người mẹ trẻ dưới đây đã có một ông bố như thế. Chị khoe trên một diễn đàn hội chị em mẹ bỉm rằng, nhân dịp chị ẵm đứa con còn nhỏ của mình về nhà bố mẹ đẻ chơi, nửa đêm đói bụng mà không sao buông con ra mà xuống bếp nấu nướng được. Hiểu được nỗi lòng của con gái, ông bố đã nhanh chân xuống bếp nấu xôi, lấy ruốc cho con ăn. Thậm chí, ông còn xúc từng thìa cho con gái ăn, vì tay người mẹ trẻ đang bận bế em bé. Quả là, dù lớn thế nào, dù có làm mẹ trẻ con, con vẫn là đứa con gái bé bỏng của bố mẹ.

“Các mẹ xem ảnh đoán xem ông ngoại bé đang làm gì ạ? Ông đang xúc xôi cho em ăn đấy ạ.

Em năm nay 28 tuổi, 2 con rồi. Bé Gà được một tháng 10 ngày rồi nên em cho về ngoại chơi. 9 giờ tối em kêu đói, ông vội vã đi nấu xôi, lấy ruốc. Nấu xong xới ra bát nhưng thấy em đang bế gà con, ông sợ xôi nguội mất nên cứ đứng cạnh xúc cho em ăn”.

Câu chuyện con gái ẵm cháu về thăm nhà, nửa đêm kêu đói bố liền đúc từng muỗng xôi gây xúc động cộng đồng mạng - Ảnh 2.

Bức ảnh bố xúc cho con gái ăn từng thìa, chẳng rõ mặt ai, không có gì nghệ thuật nhưng vô cùng đáng yêu. (Ảnh: Facebook)

Chị còn kể thêm rằng thật ra bố đã chiều mình từ bé. Từ khi mẹ sinh chị ra, biết là con gái thì bố đã vội đi khoe khắp xóm rằng nhà mình đã trúng số độc đắc. Thậm chí bố còn nói với anh trai chị rằng, nhà có mình chị là con gái nên bố mẹ có dành phần yêu thương hơn cũng đừng phân bì.

“Bố em chiều em lắm í, chiều từ bé tí luôn. Em có 1 ông anh trai, đến khi mẹ em đẻ em, biết là con gái, bố em đi khoe khắp nơi “nhà tôi trúng xổ số độc đắc rồi”. Gần 30 tuổi rồi mà em cắt tí tóc ông cũng biết, gầy đi 1 tí là ông xót xa “khổ thân con gái tôi”. Em nhớ ngày xưa bố em thường dặn anh trai em: “Em nó sau này sẽ đi lấy chồng, mày còn được ở bố mẹ, vì thế cả nhà phải thương nó nhiều hơn, bố mẹ có chiều em hơn con cũng đừng ghen tị”. Nói chung là quá tuyệt vời các mẹ ạ, thương bố mẹ lắm í”.

Câu chuyện con gái ẵm cháu về thăm nhà, nửa đêm kêu đói bố liền đúc từng muỗng xôi gây xúc động cộng đồng mạng - Ảnh 3.

Trên đời này, bố mẹ luôn là người yêu thương con vô điều kiện. (Ảnh minh họa)

Và dường như câu chuyện bé nhỏ dễ thương trên đã chạm đến được trái tim của tất cả chị em trong hội nhóm mẹ bỉm cùng sở thích. Chưa đăng tải được bao lâu, bài viết đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm.

Chị Phan Ngọc Châu có bình luận, cho rằng đúng thật chỉ khi làm mẹ rồi mới hiểu nỗi lòng của mẹ cha là như thế nào. Con cái là một phần của cuộc đời cha mẹ, là kết tinh của tình yêu thời son trẻ nên khi đẻ con ra thì không cần điều kiện gì cũng phải yêu thương. Thương con chính là bản năng luôn rồi. “Yêu thương vô điều kiện là mà loại bản năng của cha mẹ dành cho con cái mọi người nhỉ? Chỉ khi chị em tụi mình sinh con ra mới hiểu được”.

Câu chuyện con gái ẵm cháu về thăm nhà, nửa đêm kêu đói bố liền đúc từng muỗng xôi gây xúc động cộng đồng mạng - Ảnh 4.

Những bình luận của cư dân mạng, người thì đồng cảm, người thì xúc động, cũng có những người buồn tủi vì không còn bố. (Ảnh: Facebook)

Mẹ trẻ Quyên Quyên thì chia sẻ về bố của mình như sau: “Bố mẹ mình cũng tuyệt vời như vậy đấy. Sữa pha mang tận vào giường, kèm cốc nước súc miệng. Đêm 11 giờ luộc khoai mang vào cũng kèm nước uống khỏi khát. Bố nấu cơm rửa bát luôn. Có khi ngày bố ngủ 2 – 3 tiếng thôi. Suốt ngày bẹo má ôm rồi trêu mình đúng như mình trẻ con í. Đêm mà nghe thấy tiếng ho là kiểu gì thì một lúc sau cũng có cốc nước chanh. Bố đi đâu có cây lá gì là xin về phơi tắm cho cháu. Nói chung tuyệt vời”.

Tuy nhiên, xuôi theo dòng bình luận cũng có một số người tỏ ra buồn tủi vì ngay từ bé đã không có được hơi ấm từ cha, chỉ có thể cảm nhận mỗi khi thăm nom mồ mả. Chị Bích Ngọc buồn nói: “Đọc bài của bạn mà mình thấy buồn quá. Mình lại nhớ bố. Giá mà bố mình còn sống thì mình cũng được bố chiều như thế và bố cũng được bế trên tay đứa cháu ngoại của bố”.

Câu chuyện con gái ẵm cháu về thăm nhà, nửa đêm kêu đói bố liền đúc từng muỗng xôi gây xúc động cộng đồng mạng - Ảnh 5.

Ngày con gái theo chồng, bố đã cố gồng nhưng không thể không rơi nước mắt. (Ảnh minh họa)

Liên hệ trực tiếp với người mẹ trẻ đã đăng đàn khoe về ông bố “tuyệt vời ông mặt trời” ở trên thì được biết, bố của chị Quỳnh là một giáo viên, hiệu trưởng trường cấp 2. Tuy rằng mỗi khi lên trường, bố điều điềm đạm, đĩnh đạc nhưng khi về nhà thì bố rất tình cảm với con cái bằng cả lời nói và hành động. Đặc biệt, chị Quỳnh kể thì bố chị nhiều khi thiên vị con gái hơn con trai:

“Bố mình là một người hiền lành, chăm chỉ, thương con thương cháu giống như bất kì ông bố, bà mẹ trên đời này. Các ông bố thì thường ít thể hiện ra hơn, nhưng bố mình thì thể hiện bằng cả lời nói và hành động với các con.

Câu chuyện con gái ẵm cháu về thăm nhà, nửa đêm kêu đói bố liền đúc từng muỗng xôi gây xúc động cộng đồng mạng - Ảnh 6.

Chị Quỳnh cùng bố. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Bố mình đặc biệt chiều con gái hơn con trai. Bố là hiệu trưởng một trường cấp 2, tuy khá bận rộn nhưng khi nào mình sang bố cũng tranh thủ nấu ăn, chơi với cháu. Mình thèm thứ gì thì kể cả nửa đêm mà mua được bố cũng bật dậy đi mua cho mình”.

Chị Quỳnh cũng nói thêm: “Bố và mẹ cũng hay trông con cho mình mỗi khi mình bận rộn lắm. Mình đã có hai đứa con, nhưng mừng cái là mình lấy chồng gần nhà. Khi mình sinh đứa thứ 2 thì không thể đưa đón con gái lớn đi học, chồng thì đi làm, nên bố mẹ gần nhà đã kiêm luôn nhiệm vụ đưa đón cháu đi học và chơi với cháu”.

Câu chuyện con gái ẵm cháu về thăm nhà, nửa đêm kêu đói bố liền đúc từng muỗng xôi gây xúc động cộng đồng mạng - Ảnh 7.

Gia đình hạnh phúc của chị Quỳnh. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Đúng là chỉ có gia đình mới yêu thương con vô điều kiện, mọi người nhỉ? Tuy rằng mọi người hay bảo với nhau rằng công ơn cha mẹ như núi Thái Sơn, nhưng thực chất mà nói, tình cảm mẹ cha dành cho con cái của mình, nó đơn giản lắm, nhẹ nhàng dễ thương bằng những hành động nho nhỏ mỗi ngày chứ không nhất thiết phải vĩ đại như những ngọn núi xa xôi đâu. Gia đình luôn là nơi tuyệt vời như thế, nơi mà ai cũng muốn về để được luôn làm đứa con nhỏ bé của mẹ cha mà.

Min / Theo Trí Thức Trẻ