Cày Phim Đêm

Ông bố hai con đòi bán bớt một đứa vì “hay cãi lý, nuôi không thích nữa”, dân mạng chẳng ai phản đối còn ôm bụng cười

2062

Có con có lẽ là một điều kỳ diệu và hạnh phúc trong cuộc đời của bất kỳ ông bố bà mẹ nào. Ấy vậy mà, đi qua cảm giác kỳ diệu và hạnh phúc đó, có khi nào các bậc phụ huynh thấu hiểu được nỗi lòng của ông bố hai con trong câu chuyện dưới đây không?

Chuyện là ông bố có tên Việt Hoàng này vừa đăng đàn than thở trên trang cá nhân mạng xã hội của mình về những nỗi khổ khi phải tất tả lo cho đứa con gái đang tuổi ăn tuổi lớn, nhỏ xíu và hiếu kỳ với mọi thứ xung quanh. Từ cái chuyện gọi con ngủ dậy, giục con đi rửa mặt thay đồ, cột tóc cho con, cho con ăn sáng và đưa con đến trường… Trong khi đó, cu cậu thứ 2 thì còn đỏ hỏn mà lại rất biết cách bảo vệ mẹ, bởi mỗi khi mẹ rỗi tay phụ bố lau nhà thì lại khóc ré lên, khiến mẹ thảy hết việc cho bố, nhảy vào dỗ dành.

Những chuyện này có lẽ với ông bố này là quá sức chịu đựng, đến mức khiến anh bông đùa “hay là bán đi bớt một đứa”. Toàn bộ câu chuyện hài hước có nội dung cụ thể như sau:

“Có hai đứa con, thưa mọi người, đó là điều tuyệt vời nhất nhưng thưa mọi người, ấy cũng là điều mệt nhất của cuộc đời này. Lắm lúc mệt quá, bận quá, bấn tiền quá, hai vợ chồng tôi đã bàn, hay mình bán đi một đứa. Con lớn giờ nó lớn rồi, hay bướng và hay cãi lý, nuôi nó không thích nữa, bán đi được đôi ba tỷ, kinh tế nhà ta khá lên sau rồi lại đẻ đứa khác. Cơ mà bàn mãi chưa thống nhất được giá rổ nên chưa bán.

Buổi sáng của tôi ôi giời ôi. Thưa mọi người tôi phải trổ hết mọi tài nghệ để gọi con lớn dậy. Mà vừa gọi vừa lo, vừa ức chế. Quái thật chỉ lo nó muộn học. Mà nó đi học chứ mình có đi đâu. Tôi hò, đồng chí Na, Na, Na, Na… dậy đi, bố không nói nhiều nhé. Nó bảo, từ nay bố đừng gọi con là Na nữa, con không thích cái tên này. Tôi trợn mắt lên, thế con thích tên nào, nó bảo để con nghĩ, xong rồi lại ôm chăn ngủ tiếp. Tôi lại gọi Na, Na, Na nó lại bảo bố đừng gọi, để con nghĩ. Nó cãi như chém chả giời ôi.

Cười đau ruột với ông bố hai con đòi bán đi một đứa vì: hay cãi lý, nuôi không thích nữa, bán đi được đôi ba tỷ - Ảnh 2.

(Nguồn: Việt Hoàng)

Gọi được nó dậy xong tôi lại hò nó đi toilet, đánh răng rửa mặt rồi lại hò nó ăn. Vừa ăn nó vừa hỏi đủ chuyện nên phải tìm mọi cách mà dừng cái mồm liến thoắng của nó để nó nhai thức ăn. Buổi sáng không bao giờ vợ tôi làm các món thịt bò vì có khi nó nhai và chắt nước, miếng thịt bò biến thành tơ sợi, đem dệt thành lụa được.

Xong ăn uống thì đến yêu cầu nó mặc quần áo. Cái áo này ngứa lắm, quần này bọn con trai bảo quần ngủ, con không thích váy, giày này hôm qua con giẫm phải phân chó rồi… nó chỉ im lặng khi tôi chạy vào gian bếp rút con dao phay ra, đùa đấy. Còn việc buộc tóc cho nó. Bây giờ tôi là thiên tài. Từ một cái đầu tổ quạ, tôi biến thành tổ công trong nháy mắt. Nhưng không đến nỗi đâu. Tóc nó tôi buộc tươm phết.

Xong hết các việc cho nó, phóng xe đưa nó đi, dọc đường chỉ lo trống đánh tùng tùng mấy nhát, chả hiểu sao lại lo thế. Cũng vì lo thế nên có một lần chuẩn bị được kèo với bạn gái cũ, đang ngồi cafe sắp cầm lại được tay nhau thì trường bên cạnh gõ tùng tùng tùng… tôi xây xẩm mặt mày rồi bảo, muộn, muộn rồi. Bạn gái cũ tôi lo bị trúng gió cứ lấy dầu gió xức vào mũi, tai. Tôi bất giác ứa nước mắt tự hỏi, tuổi trẻ của bố đâu, thời thanh niên sôi nổi đâu rồi các con ơi? Nghĩ xong cắp đít về. Không hẹn hò gì nữa.

À về thằng em, thằng này nứt mắt ra đã biết bao bọc phụ nữ rồi. Cứ đến lúc phải rửa bát, lau nhà thì nó ré lên. Vợ tôi lại quăng hết rồi bảo anh ơi, anh ơi con khóc. Tóm lại, mỗi tuần tôi chỉ mong đến sáng thứ 7, chủ nhật. Cả nhà nằm ngủ nướng đợi nắng xiên qua cửa sổ, ngủ chán tôi sẽ vùng dậy, nhìn hai đứa vẫn ngủ lăn quay và tự hỏi, bán đứa nào, đứa nào đã nuôi chán rồi, đứa nào thì được giá. Ôi tuổi trẻ của bố đâu rồi huhu”.

Cười đau ruột với ông bố hai con đòi bán đi một đứa vì: hay cãi lý, nuôi không thích nữa, bán đi được đôi ba tỷ - Ảnh 3.

(Nguồn: Việt Hoàng)

Câu chuyện này vừa được đăng đàn không bao lâu đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng, đặc biệt là những người có hoàn ảnh tương tự ông bố trong câu chuyện trên. Chỉ trong một vài ngày đăng tải mà nó đã thu hút được gần 9k lượt like và gần 2k lượt chia sẻ cùng hàng ngàn lượt bình luận. Trong đó, những người đang làm cha làm mẹ đều nhanh tay chia sẻ về cảm xúc tán đồng của mình.

“Ôi con tôi, hình ảnh con tôi trong đó”, “thật sự mệt mỏi ông anh ạ”, “hay là tôi cũng bàn với vợ bán một đứa giống anh”, “con gái tôi còn kinh khủng hơn khi còn đòi thoa cả son của mẹ trước khi đi học”, “trời ơi, đọc mà cười không khép được miệng, hay là cũng đẻ một đứa cho vui nhà vui cửa nhỉ?”, “nhiều khi nghĩ mình không phải chăm con mà là chăm vẹt ông anh nhỉ, nói không lúc nào ngớt,…

Đấy là tất cả các bình luận với đầy đủ sắc thái của cộng đồng cư dân mạng dành cho câu chuyện trên. Thôi thì đây không là chuyện của riêng ai, nhưng hy vọng các ông, các anh vẫn giữ được bình tĩnh để không bán mất đứa con yêu của mình nhé! Tuy hơi phiền tí thôi nhưng sau này biết đâu trở thành ông này, bà nọ lo ngược lại cho bố mẹ thì sao. Cùng nhau ráng thôi nào. Còn ông bố hay đùa Hoàng Việt, chắc chắn anh ấy chỉ nói đùa thôi, vì nghe giọng điệu kể về con say sưa thế kia cơ mà!