Ông bố trẻ ngày ngày bế con gái ra mộ đào sẵn nằm, ai cũng khóc khi biết sự thật

320

Câu chuyện về người đàn ông tên Zhang Liyong, 24 tuổi ở Nội Giang, Tứ Xuyên, Trung Quốc thật khiến nhiều người xúc động.

Theo trang Toutiao, vợ chồng anh Liyong đều là công nhân, mỗi tháng thu nhập của chồng chỉ được khoảng 2.500 tệ (hơn 8 triệu đồng) mặc dù đã tăng ca rất nhiều về ban đêm. Với số tiền ấy, hai vợ chồng anh chỉ đủ chi tiêu cho sinh hoạt trong ngày mà không dư dả là mấy để có thể làm công việc quan trọng hơn là chữa bệnh cho con gái.

ong bo tre ngay ngay be con gai ra mo dao san nam, ai cung khoc khi biet su that - 1

Vợ chồng anh Liyong và con gái nhỏ

Con gái anh Liyong, bé Zhang Lei (2 tuổi) từ lúc sinh ra đã mắc bệnh bẩm sinh, không chịu được giá lạnh như người bình thường. Không những sức khỏe yếu mà Lei còn thường xuyên bị bạn bè xa lánh, không cho chơi cùng. Bản thân vợ anh Liyong còn đang mang bầu đứa con thứ hai. Chính vì thế, cơ hội tiết kiệm tiền chữa bệnh cho con gái ngày một khó hơn.

Không có cách nào khác, anh Liyong nghĩ ra một cách đó là đào sẵn một cái hố giống như cái mộ ở đầu làng và cùng con gái nằm vào trong đó.

ong bo tre ngay ngay be con gai ra mo dao san nam, ai cung khoc khi biet su that - 2

Theo anh, đây là cách anh giúp con gái quen dần với cái lạnh và hãy suy nghĩ rằng cái chết không có gì đáng sợ cả. Những giây phút nằm trong đó, anh cũng thường suy nghĩ về cuộc sống và cuộc đời nếu anh chết đi vợ con, bố mẹ như thế nào? Nhiều lúc, anh nghĩ rằng anh muốn được chết cùng với con gái nhỏ của mình.

Có lúc anh còn gửi lại lời nhắn nhủ cho vợ của mình là “Cái chết không hề đáng sợ, chồng và con gái sẽ luôn yêu và bên cạnh vợ!”.

ong bo tre ngay ngay be con gai ra mo dao san nam, ai cung khoc khi biet su that - 3

Bản thân bé Lei khi được nằm cùng bố trong hố sâu cũng không hề tỏ ra sợ hãi mà ngoan ngoãn nằm im, thậm chí có lúc còn ngủ quên trong đó cùng với bố.

ong bo tre ngay ngay be con gai ra mo dao san nam, ai cung khoc khi biet su that - 4

Khi biết được câu chuyện của anh Liyong, lý do anh có hành động kỳ lạ và tình cảm mà anh dành cho con gái bị bệnh của mình ai ai cùng xúc động và thương xót cho bệnh tình của bé Lei.

Theo Chi Chi (Dịch từ Toutiao) (Khám Phá)