Cày Phim Đêm

Pha sữa cho con kiểu này, sữa bổ mấy cũng mất sạch chất

9383

Pha sữa cho trẻ tưởng như việc làm đơn giản mà bất kì ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, hoàn toàn không phải như thế, ngoài những người không biết nhiều kiến thức về chăm trẻ bằng sữa công thức thì chính một số mẹ trẻ cũng có thể vướng phải những sai lầm khi pha sữa công thức cho con mà không hề hay biết.

7 sai lam khi pha sua cho con khien sua bo may cung thanh "cong coc" - 1

Cần đặc biệt lưu ý khi pha sữa công thức cho trẻ nhỏ.

Dưới đây là những sai lầm phổ biến của các mẹ khi pha sữa công thức cho trẻ nhỏ cần phải sửa gấp:

Lỗi 1: Sử dụng bình sữa có chứa BPA

BPA là viết tắt của từ Bisphenol-A. Đây là một hóa chất được tìm thấy trong chai nhựa. Nó đặc biệt bị tan ra khi sữa nóng hoặc sữa bột được đổ vào bình,  hoặc bình sữa được rửa bằng nước sôi, tiệt trùng trong các loại máy tiệt trùng, lò vi sóng. Hợp chất này cực gây hại tới sức khỏe của trẻ.

Một số mẹ có thói quen chọn chai sữa cho con theo tiêu chí “mẹ thích” chứ không quan tâm xem loại chai đó có chứa BPA hay không.

Vì thế, khi chọn mua chai sữa cho con nên chọn loại chai không chứa thành phần BPA, chai bằng chất liệu thủy tinh cũng là một lựa chọn an toàn.

Lỗi 2: Sử dụng nước nóng trực tiếp

Theo cảnh báo của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ, nước nóng có chứa hàm lượng chì rất cao nên không nên sử dụng trực tiếp, chỉ nên dùng nước lạnh để uống, nấu ăn và pha bột cho trẻ.

Trên thực tế, trẻ nhỏ cần phải được uống sữa ấm, không nên uống sữa lạnh. Vì thế, để an toàn nên rót nước nóng ra cốc và để nguội dần, vừa đủ độ ấm để pha sữa cho con uống.
7 sai lam khi pha sua cho con khien sua bo may cung thanh "cong coc" - 2

Nên làm nguội nước nóng rồi mới pha sữa.

Lỗi 3: Không tiệt trùng bình trước khi pha sữa

Đối với bình sữa sử dụng lần đầu cần được khử trùng để loại bỏ các vi khuẩn có hại. Không nên tiệt trùng bằng lò vi sóng vì rất nguy hiểm và có thể làm hỏng chai nếu để nhiệt độ quá cao. Cách tốt nhất là mẹ nên tiệt trùng bằng cách ngâm vào nước sôi khoảng 5 phút rồi mới bắt đầu pha sữa.

Đối với những lần pha sữa tiếp theo mẹ không cần phải tiệt trùng cầu kì nữa chỉ cần cho vào nước nóng dùng xà phòng hoặc nước rửa an toàn dành cho trẻ sơ sinh để làm sạch là được.

Lưu ý lau khô chai và phần núm sữa để tránh sự tiếp xúc của vi khuẩn có hại.

Lỗi 4: Không làm sạch nắp hộp đựng sữa

Nắp hộp đựng sữa cho thể chứa nhiều bụi bẩn và vi khuẩn có hại. Chúng sẽ xâm nhập vào sữa khi mở nắp hộp. Vì thế, mẹ cần lau sạch bụi trước khi mở hộp lấy sữa.

Lỗi 5: Để sữa đã pha quá lâu

Sữa được pha nhưng chưa uống chỉ có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng sau 1 giờ. Sau 1 giờ sữa đó nên bỏ đi. Còn sữa công thức pha sẵn bảo quản trong tủ lạnh chỉ có thể dùng trong vòng 48 giờ.
7 sai lam khi pha sua cho con khien sua bo may cung thanh "cong coc" - 3

Sữa công thức chỉ nên dùng trong 1 giờ sau khi pha.

Lỗi 6: Tái sử dụng sữa công thức còn sót lại

Nếu sữa mà bé không uống hết trong vòng 1 giờ thì nên bỏ đi. Đừng bỏ phần sữa thừa đó vào tủ lạnh để cho bé dùng lại vì sữa đó có thể bị nhiễm khuẩn gây bệnh cho con.

Lỗi 7: Pha sai công thức chuẩn

Nếu pha sữa thiếu nước, lâu dần cơ thể bé có thể bị thiếu nước. Nếu pha sữa thiếu bột, lâu dần bé sẽ bị thiếu chất dinh dưỡng.

Ngoài ra, việc pha thừa nước làm loãng nồng độ natri có trong sữa bột có thể dẫn đến co giật ở trẻ.

Vì thế, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, thêm đủ lượng nước, lượng sữa bột và lắc đều trước khi cho con uống.