Phát thèm tại 8 vườn trái cây “trái trĩu quả, ngon nức danh” đang vào mùa

1530

1. Vườn trái cây Trung An, Củ Chi

Ảnh:Nguyễn Trùng Dương

Ảnh:thao.hoang.b.i

Ảnh:bluerose20793

Cách trung tâm Sài Gòn chưa tới 40km, vườn trái cây Trung An, Củ Chi, được xem là một trong những điểm thưởng thức trái cây tươi, ngon giá rẻ ở Sài Gòn.

Ảnh:Phú Phú

Ảnh:ph.anhhh_

Ảnh:Quý Cao

Ở đây có rất nhiều loại trái cây ngon như: Chôm chôm, măng cụt, mít, dâu, sầu riêng, các bạn còn được nhấm nháp tô cháo gà thả vườn hay những nồi lẩu hải sản ngon tuyệt nữa đó nha!

Ảnh:Hồng Crybaby

Ảnh:ph.anhhh_

Ảnh:Mộc Nhiên‎

Hiện tại đầu mùa nên giá vé vào vườn tham quan, hái và thưởng thức trái cây tại chỗ trung bình là 50k/người. Nếu đi vào mùa trái cây rộ thì giá chỉ tầm 30k-40k/người.

Địa chỉ: Xã Trung An, Huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh

2. Vườn trái cây Long Khánh, Đồng Nai

Ảnh:Doan Trang

Ảnh:merry_nhi

Vườn trái cây Long Khánh là thiên đường trái cây của vùng Đông Nam Bộ, bạn sẽ được khám phá hơn 300 hecta đất trồng chôm chôm và nhiều nhà vườn trồng sầu riêng, mít, ổi, măng cụt, bưởi ăn ngon có tiếng.

Ảnh:Thao Truong

Ảnh:Thao Truong

Ảnh:Bang Le

Ảnh:t_t.02.09.94

Ảnh:Sky Nguyen

Ảnh:Nguyễn Phước Hồng Ân

Để đi đến đây, Bạn có thể xuất phát từ trung tâm TP HCM đi theo quốc lộ 1A khoảng chừng 80 km về hướng Đông Bắc, qua khỏi đèo Mẹ Bồng Con là tới vùng Long Khánh.

Địa chỉ: Tx. Long Khánh, Đồng Nai

3. Miệt vườn Lái Thiêu, Bình Dương

Ảnh:Tjna Na

Ảnh:Tiên Mỹ Trịnh

Ảnh:Hiep Tran

Ảnh:Hoàng My

Ảnh:Việt Hòa

Nằm cách TP HCM khoảng 20 km, Miệt vườn Lái Thiêu được tạo nên bởi dòng sông Sài Gòn chảy về tới huyện Thuận An và chia thành hai nhánh, vườn trái Lái Thiêu là vựa cây trái của các loại sầu riêng, mít tố nữ, sapoche, mãng cầu…thơm ngon.

Ảnh:Duyen Truong Thanh

Ảnh:denrylim

Ảnh:babo3010

Bạn có thể cùng bạn bè, gia đình tham quan vườn trái, được tự tay hái quả, chọn những trái ngon và có thể nghỉ lại trên những chiếc võng đung đưa trong vườn.

Ảnh:Ha Huynh

Ảnh:anhpham981

Ảnh:khanhvei

Bạn có thể ghé Thái Thiêu, tham quan một số vườn như: Vườn trái cây Ba Tâm, Vườn cây 99, Vườn cây Hồng Vân, Vườn cây Bé Hai

Địa chỉ: Thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương

4. Vườn du lịch Mỹ Khánh, Cần Thơ

 

Ảnh:songhuong0611

Từ thành phố Cần Thơ bạn đi theo quốc lộ 1 về hướng Sóc Trăng, đến gần cầu Cái Răng rẽ phải đi thêm khoảng 6km là đến vườn du lịch Mỹ Khánh – một miệt vườn nổi tiếng ở Nam Bộ.

Ảnh:alexeyharis

Ảnh:hoang.n.hanh

Ảnh:suusamyr

Ảnh:khacbinh2603

Ảnh:hoang.n.hanh

Ảnh:loanpham128

Với hơn 20 loại cây trồng quanh khu du lịch như: mận, xoài, chôm chôm, mít, dâu, sầu riêng…Không gian tươi mát, được lang thang trong vườn cây trĩu quả, chắc chắn bạn không thể bỏ qua địa điểm tuyệt đẹp này.

Địa chỉ: 335 Lộ Vòng Cung, Mỹ Khánh, Phong Điền, Cần Thơ

5. Vườn trái cây Cái Bè, Tiền Giang

Ảnh:yenlinh18101992

Ảnh:Phuong Le

Ảnh:maduka_ip

Ảnh:Hường Phạm

Vườn trái cây Cái Bè nằm cách Sài Gòn chừng 70 km. Đây chính là vựa trái cây lớn vào bậc nhất Đồng bằng sông Cửu Long và cũng là thiên đường tham quan sinh thái nổi tiếng với nhiều vườn xoài cát, bưởi, nhãn, cam sành, cam mật, ổi, táo, quýt, mít, mận…

Ảnh:hienhanh1508

Ảnh:Lê Chiến

Ảnh:amirati18

Ảnh:ben_kuben

Địa chỉ:  Thị trấn Cái Bè, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang

6. Miệt vườn Cái Mơn, Bến Tre

Vườn cây ăn trái Cái Mơn thuộc xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Đây là vựa cây trái lớn nhất nhì miền Nam với hệ sinh thái đa dạng, cây lá xum xuê, tươi tốt quanh năm.

Bạn không chỉ đến đây để tận hưởng không gian nhà vườn mát mẻ mà còn được thưởng thức những loại trái cây đặc sản như sầu riêng Cái Mơn, bưởi da xanh Hai Hoa, sầu riêng cơm vàng sữa hạt lép Chín Hóa…

Địa chỉ: xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre

7. Vườn trái cây Cù lao An Bình, Vĩnh Long

Ảnh:lechile_63

Ảnh:tinytinn2.0

Ảnh:yenvic

Cù lao An Bình được biết đến với khu du lịch nổi tiếng ở Miền Tây. Đến đây, bạn có thể ngồi trên chiếc xuồng nhỏ len lỏi vào trong những vườn cây trái trĩu quả, hai bên bờ là những cây thủy liễu xanh thắm mà người dân địa phương.

Ảnh:nakamiti

Ảnh:sunny.100391

Ảnh:raws

Ảnh:cherry_adele

Và đừng quên ghé tham quan vui chơi tại các nhà vườn, tự tay hái và thưởng thức các loại trái cây như mít, sầu riêng, nhãn, mận, chôm chôm,…

Địa chỉ: huyện Long Hồ, Vĩnh Long

8. Vườn Trái Cây Chú Ba Cư, Bình Dương

Ảnh:Ios Hai

Ảnh:Ios Hai

Ảnh:Ios Hai

Vườn Trái Cây Chú Ba Cư với không gian rộng, thoáng mát, gần bờ sông Sài Gòn. Bạn có thể đi đến đây tham quan vườn sinh thái, khám phá vườn dâu chín trĩu cây, thưởng thức những trái dâu tươi thỏa thích chỉ với 30k/người.

Ảnh:Ios Hai

Để đi đến đây, bạn có thể tham khảo đường đi như sau: Từ trung tâm Sài Gòn, bạn đi hướng QL13 tới trạm thu phi suối giữa thì quẹo về đường Nguyễn Chí Thanh. Từ đây bạn đi thẳng tới chân cầu Ông Cộ, nhớ đừng qua cầu nhé, dưới chân cầu các bạn quẹo trái thì một đoạn ngắn là tới vườn Chú Ba Cư.

Địa chỉ:Tân An, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương