Cày Phim Đêm

Phóng sinh cá Koi, Nh.à văn Gào bị chỉ trích ‘kiến thức kém’

71

Thả cá Koi ra môi trường tự nhiên, Nh.à văn Gào bị chỉ trích đang hóa kiếp chứ không phải phóng sinh cho cá.

Nhà văn Gào (tên thật Vũ Phương ThAпʜ) vẫn là cái tên nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Dù không còn những tác phẩm văn học ra đời xong tên tuổi của cô vẫn hot rần rần vì loạt phốt về đời tư, chuyện kinh doAпʜ bán hàng online…

Mới đây, nữ Nh.à văn tiếp tục vướng thị phi chỉ vì khoe clip phóng sinh cá Koi.

Cụ thể, Vũ Phương ThAпʜ đã chia sẻ trên story Facebook khoảnh khắc đi phóng sinh cá. “Các con về với thiên nhiên sống thật khỏe mạnh nhé”, nữ Nh.à văn đính kèm.

Phóng sinh cá Koi, Nh.à văn Gào bị chỉ trích kiến thức kém-1

Phóng sinh cá Koi, Nh.à văn Gào bị chỉ trích kiến thức kém-2

Nhà văn Gào phóng sinh cá Koi.Đáng chú ý, loài cá mà Phương ThAпʜ lựa chọn phóng sinh là cá Koi – một trong những loài cá có giá cả khá đắt trên thị trường. Tuy nhiên, việc Nh.à văn Gào thả cá Koi xuống ao hồ tự nhiên được cho đã vô tình “tạo nghiệp”, “hóa kiếp” cho cá chứ không phải phóng sinh.

Bởi lẽ, theo những người đã có kinh nghiệm trong việc nuôi cá, cá Koi là loại cá cảnh cực kén môi trường sống. Nó cần được chăm chút, sống trong môi trường nước sạch, thường xuyên dọn dẹp bể, thay nước, thậm chí còn cần có hệ thống lọc và sục khí oxy.

Chính vì thế, việc Nh.à văn Gào để cá Koi sống trong môi trường ao hồ tự nhiên được cho là hành động “sai quá sai”. Song cũng có người lại bênh vực, cho rằng Phương ThAпʜ xuất ph.át từ ý tốt nhưng chưa có kinh nghiệm nên hãy nhẹ Nh.àng hơn với cô.

Phóng sinh cá Koi, Nh.à văn Gào bị chỉ trích kiến thức kém-3

Một số bình luận chỉ trích Nh.à văn Gào:

– “Lọc qua 77749 lớp còn chưa xong, chị thả sông thả hồ mà chúc nó sống khỏe là sao”

– “Chị phóng sinh hẳn cá Koi đúng là cái tầm ngoài vũ trụ. Cá đó mắc tiền một lẽ rồi nhưng toàn nuôi có oxy, nước sạch, nhưng sao chị lại thả ra tự nhiên, nước đục ngầu thế, e là khó sống”

– “Người ta nuôi nó, chăm từng li từng tí còn không sống, chị lại mang ra ao hồ thả”

– “Chị làm như thế khác nào hóa kiếp cho nó đâu. Đang sống trong nhung lụa lại bắt tôi đi hóa kiếp”

– “Đã không biết gì về cá Koi lại thích gây chú ý”.

Phóng sinh cá Koi, Nh.à văn Gào bị chỉ trích kiến thức kém-4

Phóng sinh cá Koi, Nh.à văn Gào bị chỉ trích kiến thức kém-5Phóng sinh cá Koi, Nh.à văn Gào bị chỉ trích kiến thức kém-6

Netizens lên án hành động của nữ Nh.à văn.