Cày Phim Đêm

Phụ huynh bức xúc bị ‘ép’ đăng ký học IELTS cho con hoặc rút hồ sơ, trường Lương Thế Vinh nói gì?

0

Nhiều phụ huynh Trường THCS – THPT Lương Thế Vinh ( Hà Nội) bất bình trước quy định yêu cầu đăng ký học IELTS tại trường, nếu không sẽ trả hồ sơ nhập học lớp 10.

Vừa qua, sau khi nhập học cho con tại THCS – THPT Lương Thế Vinh, nhiều phụ huynh bất ngờ khi nhận được tin nhắn từ giáo viên chủ nhiệm yêu cầu ký cam kết để con học IELTS tại trường, nếu từ chối phải rút hồ sơ.

Cụ thể, giáo viên thông báo: “Từ năm học 2022 – 2023, Nh.à trường phối hợp với một Tru.ng tâm, tổ chức dạy IELTS và yêu cầu phụ huynh cam kết tham gia. Các phụ huynh nhập học sáng 22/6 được đề nghị qu.ay lại ký cam kết vào hôm sau. Nếu phụ huynh không muốn con tham gia, trường sẽ hoàn lại chi phí nhập học và phí duyệt hồ sơ, đồng nghĩa với việc con мấᴛ cơ hội theo học tại trường”.

Điều này kh.iển nhiều phụ huynh không hài lòng vì cho rằng việc học IELTS nên dựa trên tinh thần tự ngu.yện hơn là phải ký cam kết cho con theo học.

Phụ huynh bức xúc bị ép đăng ký học IELTS cho con hoặc rút hồ sơ, trường Lương Thế Vinh nói gì? - Hình 1

“Những năm gần đây, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS ngày càng được nhiều trường đại học lựa chọn làm một căn cứ quan trọng trong tuyển sinh đầu vào đại học chính quy. Đứng trước xu thế đó, Nh.à trường nhận thấy cần phải giúp các em học sinh của mình có cơ hội sở hữu chứng chỉ IELTS ngay trong thời gian học THPT tại trường để các em có lợi thế khi tham gia tuyển sinh đại học sau này”, đại diện Nh.à trường nói.

Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh cho biết sẽ chủ trương hợp tác với các cơ sở giáo dục uy tín được Sở GD&ĐT Hà Nội cấp phép liên kết đào tạo chứng chỉ IELTS cho học sinh đăng ký theo học bậc phổ thông tại cơ sở Tân Triều có nhu cầu.

Nếu quý cha mẹ đăng ký cho con theo học chứng chỉ IELTS tại trường, các con sẽ được học chương trình chứng chỉ IELTS với đội ngũ giáo viên đảm bảo chất lượng, Nh.à trường sẽ quản lý các em học sinh trong thời gian học IELTS tại trường đảm bảo an toàn và s.ức khỏ.e cho các con, cha mẹ không phải мấᴛ thời gian đưa đón các con đi học thêm bên ngoài.

“Tiếc rằng do quá nôn n.óng muốn triển khai chương trình này cho các em học sinh đăng ký vào lớp 10 trường THCS & THPT Lương Thế Vinh CSI Tân Triều niên học 2022-2023, ngày 22/06/2022, Ban tuyển sinh CSI Tân Triều đã vội vã thông báo đến quý phụ huynh qua các thầy cô chủ nhiệm kh.iển một số cha mẹ và các em học sinh phiền lòng.

Sau khi nhận được ý kiến phản hồi từ quý cha mẹ học sinh, ban lãnh đạo Nh.à trường đã lập tức họp và rút kinh nghiệm sâu sắc đối với các cá nhân trong Ban tuyển sinh CSI Tân Triều. Bằng thông báo này, trường THCS & THPT Lương Thế Vinh trân trọng xin lỗi quý cha mẹ và các em học sinh, đồng thời Nh.à trường chính thức thông báo chương trình đào tạo chứng chỉ IELTS cho học sinh trường THCS & THPT Lương Thế Vinh CSI Tân Triều là hoàn toàn tự ngu.yện dựa theo nhu cầu, lựa chọn và đăng ký của quý cha mẹ và các em học sinh.

Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh một lần nữa trân trọng cáo lỗi và đính chính cùng quý cha mẹ học sinh, kính mong quý cha mẹ chia sẻ và đồng hành cùng Nh.à trường trong quá trình giáo dục học sinh để các em trưởng thành và đạt kết quả học tập tốt nhất”, đại diện Nh.à trường cho hay.