Cày Phim Đêm

Phụ nữ chân ngắn đùi to sống thọ hơn chân dài eo con kiến, khoa học đã chứng minh rồi

74

Có câu nói rất hay như thế này “đẹp chỉ để yêu, yêu kiều chỉ để ngắm, nhưng chân ngắn mà đằm thắm thì say đắm cả đời”. Chưa kể là chân ngắn còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe đó ạ.

khoa-hoc-chung-minh-cac-co-gai-chan-ngan-song-tho-hon-chan-dai-01

1. Đừng mặc cảm khi chúng ta chân ngắn.

Hoài Thương, 23 tuổi, hiện đang là sinh viên năm cuối của một trường đại học có danh tiếng tại Hà Nội. Thương dịu dàng, ưa nhìn và có thành tích học tập nổi trội. Tuy nhiên, trải qua hai mươi mấy cái xuân xanh, cô gái này vẫn chưa có một mảnh tình vắt vai, lý do được Thương đưa ra là vì chân mình… quá ngắn!

Thương chỉ cao 1m49, hơi thấp so với những bạn cùng trang lứa, điều này khiến cô gái luôn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Áo quần lần nào cũng mua size nhỏ nhất nhưng khi mặc vào thì trông chẳng khác gì người tí hon. Hay như lúc đang còn là sinh viên năm nhất, Thương có đi xin làm phục vụ bàn nhưng toàn từ chối vì họ không nghĩ rằng một cô gái bé nhỏ lại có thể làm được công việc chân tay.

Tuy nhiên, Thương không vì thế mà thấy mặc cảm hay tự tin, cô gái này luôn yêu đời và vui cười. Do có thành tích học tập tốt cộng với việc nói tiếng Anh lưu loát, Thương được mời vào thực tập ở một công ty nước ngoài. Tại đây, Thương được rất nhiều người yêu mến, các đồng nghiệp đều mến Thương vì tính cách, vì kiến thức uyên bác và cả đôi chân ngắn đáng yêu của Thương nữa.

khoa-hoc-chung-minh-cac-co-gai-chan-ngan-song-tho-hon-chan-dai-02
Đừng mặc cảm khi chúng ta chân ngắn. (Hình ảnh minh họa)

Chị em nào có chân ngắn thì cũng đừng uồn nhé, hãy sống yêu đời như cô gái tên Thương này nha. Chân ngắn thì tươi tắn, chân ngắn còn sống lâu đó ạ.

2. Tại sao những người chân ngắn sống thọ hơn những người chân dài?

Năm 2014, một nhóm chuyên gia ở Đại học Hawaii đã tìm thấy một gen được mệnh danh là “gen trường thọ”. Theo đó, những người lùn, vóc ngắn thường sống thọ hơn nhóm người có chiều cao cao hơn.

Mới đây nhất, một nghiên cứu đăng trên tờ PLoS One chỉ ra rằng, người càng cao thì càng dễ bị chết sớm hơn. Người chân ngắn thì thường có tuổi thọ cao hơn. Nghiên cứu này có sự tham gia của 8.000 người ở Nhật và Mỹ được theo dõi trong khoảng thời gian 40 năm. Sau đó các nhà nghiên cứu đi đến kết luận rằng, những người cao hơn thường dễ bị mắc các bệnh mạn tính hơn người thấp.

Cũng theo một nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí Biodemography and Social Biology, các nhà khoa họ Mỹ đã tiến hành nghiên cứu ở nhóm các cựu binh tuổi 70 và kết quả cũng cho thấy đàn ông có chiều cao dưới 5 feet 4 inches (162,5cm) sống thọ hơn 2 năm so với các nhóm khác.

khoa-hoc-chung-minh-cac-co-gai-chan-ngan-song-tho-hon-chan-dai-03
Chân ngắn sống thọ hơn chân dài (Hình ảnh minh họa)

3. Những người chân ngắn có lợi gì về mặt sức khỏe?

Người chân ngắn có tin truyền đến não nhanh hơn: Theo phát hiện của nhà thần kinh học David Eagleman, người cao có xu hướng trải nghiệm thế giới bằng tốc độ chậm hơn so với người thấp. Cụ thế, những người cao cần ít nhất 1/10 giây để nhận được thông tin cảm giác từ mắt, tai, mũi, lưỡi, da.

Nguyên nhân là do thông tin cần nhiều thời gian hơn để truyền thông tin qua các con đường thần kinh. Với người cao, có thể gọi “hiện tại của họ” chính là “quá khứ” của những người chân ngắn.

Người chân ngắn giảm nguy cơ bị cục máu đông: Một nghiên cứu đăng trên tờ Journal of Thrombosis and Haemostasis năm 2015 cho thấy, người cao 1,95 đến 2 m tăng nguy cơ bị khối máu đông đến 2,5 lần.

Theo các nhà khoa, đó là do máu được bơm tới khoảng cách xa hơn trong cơ thể nên có thể làm giảm dòng chảy và làm tăng nguy cơ phát sinh cục máu đông, gia tăng đột quỵ. Do đó, nếu chị em có chiều cao khiêm tốn trên 160cm thì nguy cơ bị cục đông máu sẽ giảm, nhưng với điều kiện giữ trọng lượng cơ thể ổn định và không quá béo phì.

Trẻ lâu: Một sự thật hiển nhiên là những cô nàng sở hữu đôi chân ngắn sẽ trẻ hơn so với tuổi rất nhiều, đối với những người xung quanh như bạn bè, lối xóm thì chị em vẫn luôn là một thiếu nữ xinh xắn, trẻ trung và năng động mặc dù tuổi của chị em đang ngày càng tăng lên.

Vì thế, chị em hãy luôn luôn tự hào rằng, tuy mình có một đôi chân khá khiêm tốn nhưng nhan sắc của mình thì lâu bị hao mòn hơn theo thời gian.

khoa-hoc-chung-minh-cac-co-gai-chan-ngan-song-tho-hon-chan-dai-04Chân ngắn giúp trẻ lâu, ít bệnh tật (Hình ảnh minh họa)

Người chân ngắn giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư: Nghiên cứu trên 38.826 người có chẩn đoán bị ung thư được công bố trên tờ Cancer Causes & Control vào năm 2014 cho thấy, cả nam giới và phụ nữ có chiều cao nổi trội đều tăng nguy cơ bị ung thư và tử vong liên quan đến ung thư.

Một số nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng, phụ nữ cao tăng 20% nguy cơ ung thư buồng trứng và thậm chí là ung thư vú trong thời kỳ mãn kinh. Nam giới cao thì dễ bị ung thư đại tràng, trực tràng và tuyến tiền liệt.