Quặn thắt lý do xé lòng mẹ bé trai ở Quảng Bình chưa lên tiếng: Mẹ vẫn chờ con về mang cặp sách…

5420

Ba ngày đã trôi qua sau cái chết bi thảm đầy thương tâm của bé trai 6 tuổi ở Quảng Bình. Nhưng trong căn nhà đó, nỗi đau vẫn còn nguyên vẹn.

Dư luận hết sức bàng hoàng, người thân, hàng xóm láng giề ng đều rất hoang mang nhưng rồi thời gian sẽ làm họ lãng quên dần. Chỉ có nơi căn nhà đó với đầy ắp tiếng cười hồn nhiên, những bước chân lon ton vui đùa và những lời thăm hỏi lễ phép của con… sẽ mãi vang vọng tiếng bi ai trong nỗi lòng thương nhớ con khôn nguôi của bố mẹ.
be-trai-QB-4Rất đông người dân đến dự lễ mai táng bé Nghĩa

Những ngày qua rất nhiều người xót xa khi chứng kiến gương mặt thất thần và những tiếng khóc than, oặt người của bố bé Nghĩa. Anh Trần Văn Ất (cha cháu Nghĩa) đã trực suốt bên quan tài con, vật vã như người mất hồn. Dường như trước tất cả những gì đã diễn ra và trôi qua nhanh trong những ngày tang thương này đối với anh vẫn không thể là sự thật. Nhiều lần người bố ấy đã nhìn linh cữu con, ngất đi rồi gào khóc trong vô vọng: “Trời ơi, con ơi. Mấy hôm nay ba mẹ chờ con mãi mà sao con không về…”… Bất cứ ai dù lòng da sắt đá cũng phải rơi nước mắt khi chứng kiến cảnh tượng này.

be-trai-QB-1Anh Trần Văn Ất (cha cháu Nghĩa) đã trực suốt bên quan tài con, vật vã như người mất hồn

Một đứa trẻ chỉ bị một vết thương nhỏ cũng làm lòng bố mẹ xót xa đến cùng độ. Đằng này con lại ra đi khi trên mình có đến hơn 20 vết đâm sâu tập trung tại vùng ngực. Mỗi lần cứ đọc thấy tình tiết này là tim gan lại nhói đau. Không ruột rà gì với con mà đã thấy nát tan cõi lòng thì thử hỏi sao bố mẹ con có thể đón nhận một sự thật bi thảm cùng cực như vậy.

be-trai-QB-3Tang thương chưa hề nguôi trong lòng người thân sau vụ bé trai 6 tuổi ở Quảng Bình bị sát hại

Nhiều người vẫn tự hỏi tại sao không thấy bóng dáng mẹ con đâu? Vì sao chỉ có bố con đứng ra lo toan mọi việc? Họ đâu hay biết từ khi không tìm thấy con, mẹ con đã bỏ ăn, bỏ uống. Đến lúc hay tin tìm thấy thi thể con, chị Thảo đã vội chạy đến hiện trường thì ngất lịm. Mãi đến hôm nay, sau 5 ngày thức trắng đêm, không ăn, không uống, mẹ con vẫn phải nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình.

be-trai-QB-2Chị Dương Thị Thảo khóc đến ngất lịm khi biết tin giữ về con trai. Ảnh: Dân trí

Lời mẹ muốn nói với con giờ đây chắc còn nhiều hơn cả ngày tháng con có mặt trên cõi đời này. Nỗi đau mất con này thật quá lớn!

>> Đã xác định 2 nghi phạm giết hại bé trai mất tích ở Quảng Bình

Rồi đây mẹ sẽ sống ra sao khi về nhà nhìn cặp sách, quần áo đồng phục con… Bố con kể, hết hè này là con vào lớp 1. Mẹ biết con háo hức đi học, nên từ sớm đã sốt sắng chuẩn bị sẵn sàng đâu đó nào quần áo, nào cặp sách, bút vở… và giờ đây có lẽ mẹ vẫn chờ con về mang cặp sách, đi học như bao đứa trẻ khác…

Vậy mới nói, qua chuyện bi thương ai cũng hiểu bất cứ chuyện gì cũng có thể xảy ra! Những vụ bé mất tích bí ẩn, rồi bị sát hại không ít thì nhiều cũng truy ra kẻ thủ ác hoặc là người thân, hoặc người quen… những người mà chúng ta không bao giờ cảnh giác.

Vụ án vẫn chưa kết thúc và do ai ra tay vẫn còn chờ kết luận chính xác từ phía các cơ quan chức năng có nhiệm vụ điều tra đến cùng vụ việc. Nhưng đó thực sự là một cú tát trời giáng đến các mẹ về sự cảnh giác.

Con chúng ta không thể canh chừng mãi trong nhà bởi sợ chúng thu mình, rụt rè, nhút nhát… Nhưng khi cho ra ngoài thì bao nhiêu nguy hiểm rình rập chẳng thể biết. Thế nên cứ phải để mắt đến con mọi nơi các mẹ ạ! Tốt nhất, khi con đã có chút hiểu biết, hãy dạy con nhận ra đâu là người xấu có thể tấn công con và dạy con biết cả những trường hợp khẩn để tự bảo vệ mình các mẹ ạ!

Và đây là tình huống bố mẹ cần cảnh giác con:

  • Tình huống 1: Có người vào nhà hỏi thăm đường, hỏi người nhà, kiểm tra nước, giao hàng… khi không có bố mẹ ở nhà.
  • Tình huống 2: Con chơi ngoài sân một mình hoặc với những đứa trẻ cùng lứa mà không có sự giám sát của người lớn.
  • Tình huống 3: Con ở trong nhà nhưng cửa nhà khép hờ, không khóa, mẹ vào trong nấu ăn.
  • Tình huống 4: Con ngồi ở ghế sau, trên xe máy không có người bảo hộ.
  • Tình huống 5: Người khác bảo với con “Bố hoặc mẹ ở nơi nào đó muốn con đến gặp”, hoặc người lạ tự giới thiệu là người quen bố mẹ, muốn tặng con một món đồ…
  • Tình huống 6: Trong trung tâm thương mại, siêu thị,… lợi dụng lúc bố mẹ mua sắm đồ, con thả tay bố mẹ, bố mẹ không để ý đến con.
  • Tình huống 7: Con đợi bố mẹ ở trường, có người đề nghị chở về nhà giúp.

Và còn nhiều tình huống khác, có thể đặt bé vào tình trạng nguy hiểm. Bố mẹ nào có thêm ý kiến quân sư xin bổ sung để các mẹ cùng cảnh giác, chứ sau vụ tang thương này rồi, thực sự rất lo lắng cho sự an toàn của các con các mẹ ạ!

Xem thêm clip liên quan tại đây: