Quang Vinh: “Tôi mất tích vì thời điểm đó bố mẹ bất ngờ ly dị”

160

Quang Vinh từng là nam ca sĩ có lượng fan hâm mộ đông đảo, đặc biệt chinh phục nhiều sao nữ với hình tượng “Hoàng tử sơn ca”. Chính thức đi hát chuyên nghiệp từ năm 2000, Quang Vinh trên bước lên đỉnh vinh quang vào năm 2003. Hơn 17 năm ca hát và giữ lửa đam mê, Quang Vinh đã từng khiến người hâm mộ hoang mang khi đã mất tích trong vài năm liền, gián đoạn sự nghiệp, để lại lỗ hổng quá dài.

Ít ai biết anh phải trải qua những biến cố lớn trong cuộc đời tưởng chừng như gục ngã: Gia đình tan nát, chia ly, sự mất mát của người quan trọng nhất đã khiến Quang Vinh khủng hoảng về tinh thần. Đây cũng là câu trả lời cho sự “mất tích” trong vài năm của anh.

KHỦNG HOẢNG TINH THẦN KHI GIA ĐÌNH TAN NÁT

Trong cuộc trò chuyện cùng Trấn Thành tại Chuyện tối nay với Thành tập 7, Quang Vinh phân trần rằng thời gian mất tích không phải anh muốn nghỉ ngơi dưỡng sức hay ấp ủ dự án khủng nào đó mà là… anh muốn bỏ nghề.

Quang Vinh kể, thời điểm cách đây vài năm, khi sự nghiệp đang ổn định, anh gặp biến cố lớn về gia đình. “Tôi mất tích vì thời điểm đó bố mẹ bất ngờ ly dị. Cuộc chia tay của bố mẹ khiến gia đình tôi rơi vào khủng hoảng. Mỗi ngày trôi qua, chúng tôi không có khoảnh khắc nào yên bình. Bố mẹ ly dị, mỗi thành viên trong gia đình ly tán, ai nấy đều tự tìm cho mình một cái phao để trụ lại sống tiếp. Mất điểm tựa, tôi chọn cách đi du lịch, thư giãn, sắp xếp lại tinh thần” – Quang Vinh bồi hồi nhớ lại.

quang vinh: "toi mat tich vi thoi diem do bo me bat ngo ly di" - 1

Quang Vinh nghẹn ngào khi nhắc tới biến cố khiến gia đình chia rẽ

Quang Vinh chia sẻ, trong gia đình anh thân nhất với mẹ. Từ khi vào nghề, Quang Vinh chưa từng giữ trong túi bất cứ một đồng tiền cát-xê mà gửi hết mẹ giữ giùm. Tan nát gia đình, mội người sống một nơi, anh hầu như bị sốc và mất cân bằng.

Đối với “Hoàng tử sơn ca”, tình yêu, sự nghiệp hay bạn bè đều không so được với tự thiêng liêng của gia đình. Vì thế khi gia đình tan nát, bố và mẹ anh đều có mái ấm nhỏ của riêng mình, Quang Vinh không chọn cách sống với ai mà tự lo cho bản thân mình dù biết rằng điều này vô cùng khó khăn.

quang vinh: "toi mat tich vi thoi diem do bo me bat ngo ly di" - 2

Gặp biến cố nhưng nam ca sĩ tâm sự lúc đó anh chỉ vượt qua một mình, không có ai bên cạnh, người yêu thì lúc có lúc không

Liên tiếp gặp khủng hoảng tinh thần, khi bố mẹ ly dị, gia đình chia rẽ, Quang Vinh không có lấy một điểm tựa tinh thần bởi ngay thời điểm đó, bà vú nuôi – người thân thiết, chăm sóc anh từ khi còn bé đột ngột qua đời. Cú sốc mất đi người thân cận nhất đã khiến nam ca sĩ gục ngã. Khi nhắc lại quá khứ nhiều nước mắt, nam ca sĩ xúc động và cho biết anh đã phải mất hơn một năm để lấy lại tinh thần, tiếp tục sống và làm việc.

KHÔNG XEM GIA THẾ “KHỦNG” LÀ THUẬN LỢI MÀ ÁP LỰC KHỦNG KHIẾP

Những biến cố ấy của nam ca sĩ ít ai biết được nhưng từ trước đến nay nhiều người đã ghen tị với Quang Vinh vì nghĩ anh “sướng từ trong trứng”. Bên cạnh đó, anh còn sở hữu gương mặt điển trai và vóc dáng ưa nhìn. “Hoàng tử sơn ca” phủ nhận mình không phải được ông trời quá ưu ái cho nhiều thứ.

Quang Vinh không xem là may mắn khi xuất thân gia đình quý tộc

Anh cho biết, để có được như ngày hôm nay, anh may mắn khi bố mẹ đã tạo điều kiện để anh có cuộc sống đầy đủ. Được học hành bài bản và sinh hoạt tại nhà văn hoá từ khi lên 11 tuổi, Quang Vinh tiếp xúc âm nhạc từ sớm nên đó là cơ duyên để anh theo đuổi niềm đam mê âm nhạc.

Những ai biết về Quang Vinh, đều không xa lạ với xuất thân của nam ca sĩ. Anh sinh ra đã là một cậu ấm trong gia đình khá giả nên mọi thứ đề được hỗ trợ rất tốt cho anh trong cuộc sống lẫn công việc. Có điều kiện xuất thân tốt như vậy, nhiều ý kiến cho rằng anh không cần suy nghĩ đến cơm áo gạo tiền như bao người khác mà chỉ cần hưởng thụ từ nền tảng gia đình. Quang Vinh cho rằng, anh không xem đó là thuận lợi, là sự ưu ái mà lại khiến anh áp lực khủng khiếp.

quang vinh: "toi mat tich vi thoi diem do bo me bat ngo ly di" - 4

Nam ca sĩ luôn cố gắng để được công nhận tài năng chứ không phải vì xuất phát điểm nhà giàu

Quang Vinh chưa từng xem điều kiện tốt của gia đình tạo cho anh sự ỷ lại, không muốn lao động mà ngược lại nó khiến anh bị nhiều gắn định kiến, thiệt thòi trong xã hội. Điển hình là việc, anh luôn cố gắng hết sức có thể để được khán giả công nhận. Bằng chứng là những giải thưởng Quang Vinh đạt được, nhiều người hoài nghi đó không phải do sự cố gắng mà tất cả chỉ là do anh dùng tiền để mua được. Điều đó khiến Quang Vinh vừa bức xúc, vừa cảm thấy tủi thân.