Cày Phim Đêm

Rét -9 độ, cậu bé tóc đông đá trong lớp học đang nổi như cồn trên mạng xã hội TQ

2538

Một cậu bé sống ở vùng nông thôn thị trấn Chiêu Thông, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đã trở thành một hiện tượng mạng xã hội với mái tóc trắng xóa của mình. Cậu bé vừa trải qua hơn 1 giờ đồng hồ đi bộ với quãng đường 4,5km từ nhà đến trường vào lúc 8h50 ngày 8/1.

ret -9 do, cau be toc dong da trong lop hoc dang noi nhu con tren mang xa hoi tq - 1

Cậu bé gây sốt với mái tóc trắng xóa.

Điều đáng thương là cậu bé chỉ mặc một chiếc áo mỏng trên người. Bất chấp ngoài trời đang là mùa đông khắc nghiệt, cậu bé vượt qua quãng đường dài để đến trường thi cuối kỳ.

Sau khi gây sốt mạng xã hội, mọi người nhanh chóng tìm ra danh tính của nhân vật này. Cậu bé là Wang Fuman, 8 tuổi, đang học lớp 3 trường tiểu học Zhuanshanbao. Fuman sinh ra trong một gia đình nghèo khó. Cha cậu bé làm công nhân ở nơi xa, còn người mẹ đã bỏ 2 bố con đi từ lâu.

Fuman hiện sống trong một ngôi nhà chát bùn với bà ngoại và chị gái.

Ông Fu, hiệu trưởng trường cho biết, nhà xa nên cậu bé phải đi bộ mất hơn 1 giờ đồng hồ để đến trường mỗi ngày. Lớp học cậu bé không có lò sưởi.

ret -9 do, cau be toc dong da trong lop hoc dang noi nhu con tren mang xa hoi tq - 2

ret -9 do, cau be toc dong da trong lop hoc dang noi nhu con tren mang xa hoi tq - 3

Vị hiệu trưởng này chia sẻ thêm, trong buổi thi cuối kỳ ngày 8/1, nhiệt độ địa phương giảm xuống -9 độ. Kết quả là băng tuyết bao phủ khắp nơi và tóc cũng như lông mày của Fuman đã đóng băng.

Bức ảnh đã được thầy giáo của Fuman chụp. Trong ảnh, Wang bước vào lớp học, 16 bạn đã phải bật cười trước vẻ hài hước của cậu. Còn cậu bé thì dường như thời tiết không phải là điều khiến cậu bé nhụt chí trong hành trình đến trường học chữ.

“Đó là một cậu bé dễ thương và đã làm động tác méo mặt khi đáp lại tiếng cười của các bạn”, hiệu trưởng Fu nói.

Theo vị hiệu trưởng này, Fuman là học sinh chăm chỉ và yêu thích toán học.

ret -9 do, cau be toc dong da trong lop hoc dang noi nhu con tren mang xa hoi tq - 4

ret -9 do, cau be toc dong da trong lop hoc dang noi nhu con tren mang xa hoi tq - 5

PV địa phương sau đó đã đến nhà Fuman để tìm hiểu về hoàn cảnh của em. Cậu bé giơ lên bàn tay đỏ ửng nứt nẻ vì giá lạnh của mình lên. Fuman nói, tay cậu bị tê cóng vì đã giúp bà làm việc đồng áng.

Fuman cũng nghẹn ngào chia sẻ thêm rằng cậu bé rất nhớ bố vì mấy tháng qua đã không được gặp bố.

ret -9 do, cau be toc dong da trong lop hoc dang noi nhu con tren mang xa hoi tq - 6

ret -9 do, cau be toc dong da trong lop hoc dang noi nhu con tren mang xa hoi tq - 7

Hình ảnh của Fuman gây xúc động dân mạng. Nhiều người bày tỏ ý định muốn hỗ trợ cậu bé và khâm phục ý chí của cậu. Trong khi đó nhiều người than thở: “Khoảng cách giàu nghèo ở Trung Quốc quá lớn. Bất cứ khi nào tôi đọc tin tức như thế này lại nghĩ đến hình ảnh lung linh của Trung Quốc ở khắp mọi nơi”.

Theo T.N (Dailymail) (Khám Phá)