Cày Phim Đêm

RỤNG TIM với ông chồng ‘lên lịch’ chăm con từ ngày đến đêm cho vợ nghỉ, có chồng thế này thì đẻ cả 10 đứa cũng được các mẹ nhỉ?

570

Người ta thường nói: Lúc sinh con mới biết rõ lòng chồng các mẹ ạ. Em thì thấy câu này dù có hơi biến thể một chút nhưng chẳng sai tẹo nào cả. Người đàn ông khi yêu thì thề non hẹn biển nhưng đến khi cưới được người phụ nữ về làm vợ, họ chẳng còn coi vợ là báu vật như xưa nữa. Mà ngược lại, nhiều chị vợ phải cung phụng, phục vụ chồng như một “osin cao cấp”.

Thế nhưng vẫn có những người đàn ông thực sự chuẩn “soái ca” giữa đời thường đó các mẹ ạ! Như câu chuyện em mới đọc được dưới đây nè!

Đó là câu chuyện tình yêu thật đẹp của cặp đôi Thu Hà và Tuấn Linh. Hai vợ chồng họ đều sinh năm 1992 và mới chào đón 1 thành viên mới là bé Shin được gần 3 tháng tuổi.

Hai vợ chồng Hà và Linh đều là người tỉnh lẻ, ra Hà Nội lập nghiệp nên không có được nhiều sự hỗ trợ từ bố mẹ hai bên. Khi chị Hà sinh con, 2 bà nội – ngoại cũng chỉ thay nhau hỗ trợ chăm con vỏn vẹn đúng 1 tháng. Sau đó đến tháng thứ 2 thì chị Hà về nhà bà ngoại. Đến khi con bước sang tháng tuổi thứ 3 thì hai vợ chồng đón bé Shin lên Hà Nội.

ha-linh

Ảnh cưới của cặp vợ chồng Hà – Linh

Thú thật là hồi xưa, khi mới làm mẹ lần đầu em cũng bỡ ngỡ nhiều lắm nhưng được cái em ở gần cả nhà bà nội – bà ngoại nên cũng được đỡ đần rất nhiều. Chồng em thì chẳng giúp được gì cả. Thế mà nhà em chỉ có mỗi hai vợ chồng như vợ chồng Hà – Linh thì chắc có lẽ em không thể xoay xở được.

Chị Hà thật may mắn khi lấy được anh chồng biết thương vợ, yêu con, cùng vợ chia sẻ việc nhà cửa, chăm con trên cả tuyệt vời các mẹ ạ. Em đọc được mấy đoạn chị ấy chia sẻ thế này: “Lúc đầu mình cũng áp lực lắm. Nhưng khi lên rồi, mới thấy mọi việc không tồi tệ như mình nghĩ vì được chồng chia sẻ mọi công việc. Từ lúc yêu anh ấy đã như người anh trai, người bạn học và giờ là bạn đời của mình. Luôn là chỗ dựa của mình.”

Đọc xong mấy lời trên chắc chị nào cũng vừa ngưỡng mộ, lại đôi chút ghen tỵ với gia đình hạnh phúc nhỏ bé ấy nhỉ? Không chỉ là lời nói yêu thương “suông” như những người đàn ông khác, chồng chị Hà thực sự biến tất cả tình cảm của mình bằng hành động chăm sóc, chia sẻ công việc với vợ một cách rất hoàn hảo.

Anh Linh còn lên cả lịch để chăm sóc cho gia đình được tốt nhất như thế này các mẹ ạ!

– Sáng 6h dậy, rửa mặt thay bỉm cho con, rồi chơi với con cho vợ hút sữa, vệ sinh cá nhân. – Xong đi chợ, mua đồ ăn sáng cho vợ. Về đun nước, pha sẵn cho vợ 1 ấm chè vằng, thu dọn qua tí rồi đi làm. – Trưa làm về thì bế con cho vợ tắm rửa, hút sữa. Hôm nào bé quấy quá thì nấu cơm luôn. – Chiều làm về cơm nước, xong xuôi thì giặt giũ quần áo cho con, giặt giũ phơi phóng quần áo cả nhà rồi thu dọn nhà cửa. – Đêm 2 cữ dậy cùng vợ cho con ăn, thay bỉm.

Chị Hà chia sẻ một số hình ảnh chồng chăm con đây nè:

ha-linh2

ha-linh3-e1515246979544

ha-linh4

ha-linh1

Kể lại những tình huống dở khóc dở cười khi chồng chăm con, chị Hà hạnh phúc chia sẻ: “Shin chỉ thích được chơi với bố thôi. Còn khi đã buồn ngủ hay đang ngủ mà tỉnh thì chỉ bám mẹ nên thành ra có những lúc khá buồn cười. Bố tranh thủ ôm con cho mẹ đi gội đầu. Ai ngờ con tỉnh giữa giấc khóc. Anh ấy không làm sao đành vào phòng lấy áo vợ mặc vào. Sau đó nhét ti giả để con lại nín luôn ý.”

Nghe đáng yêu quá luôn các mẹ nhỉ! Thật mà nhà em có được chồng tâm lý như chị Hà thì nếu anh ấy muốn đẻ cho cả 10 đứa thì em cũng sẵn sàng luôn!

cham-con