Cày Phim Đêm

Sau 1 đêm thức trắng vì cháy, hàng chục người dân chung cư Carina lại nằm vạ vật trong nhà tạm lánh, dùng đồ từ thiện

284

Theo ghi nhận của PV lúc 19h30 ngày 23-3, tại tầng trệt chung cư đối diện chung cư Carina (nơi xảy ra vụ cháy khiến 13 người tử vong), hàng chục người dân trải chiếu nằm la liệt, tạm trú tại đây sau một ngày “chiến đấu” với vụ hỏa hoạn.

Sau 1 đêm thức trắng vì cháy, hàng chục người dân chung cư Carina lại nằm vạ vật trong nhà tạm lánh, dùng đồ từ thiện - Ảnh 1.

Nhiều người dân nằm vạ vật trong tầng trệt chung cư đối diện để tạm lánh.

Sau 1 đêm thức trắng vì cháy, hàng chục người dân chung cư Carina lại nằm vạ vật trong nhà tạm lánh, dùng đồ từ thiện - Ảnh 2.

Gian hàng quần áo cũng có mặt kịp thời để phát cho người dân.

Nhiều người dân cho biết vì không đủ điều kiện nên được sự bố trí của lực lượng chức năng, họ chấp nhận sống tại tầng trệt của tòa chung cư đối diện, chờ đợi giải quyết để được về nhà.

“Tiền đâu mà đi nhà nghỉ, đồ đạc trong nhà còn chưa biết thiệt hại ra sao. Tôi và người nhà đành ở đây vậy, không bà con thân thích nên chấp nhận chứ biết làm sao. Chỉ mong sớm được về nhà, thu xếp để tiếp tục cuộc sống”, cô Lan chia sẻ.

Sau 1 đêm thức trắng vì cháy, hàng chục người dân chung cư Carina lại nằm vạ vật trong nhà tạm lánh, dùng đồ từ thiện - Ảnh 3.

Nhiều người vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại vụ cháy.

Sau 1 đêm thức trắng vì cháy, hàng chục người dân chung cư Carina lại nằm vạ vật trong nhà tạm lánh, dùng đồ từ thiện - Ảnh 4.

Nằm la liệt trong tầng trệt chung cư đối diện.

Trong khi đó, phía trước của chung cư tạm lánh này, nhiều gian hàng từ thiện gồm: nước uống, bánh mì ngọt, nhu yếu phẩm và quần áo được tổ chức phát miễn phí, hỗ trợ cho người dân gặp nạn khiến mọi người cảm thấy ấm lòng hơn.

“Cũng nhờ có nhiều người hỗ trợ đồ ăn và thức uống, chứ trong người chẳng còn đồng bạc nào cả, sao mua cái gì được. Sáng nay lúc xảy ra cháy, chỉ biết chạy và chạy, mong sao thoát được, có nghĩ đến việc bảo vệ tài sản gì đâu”, chị Nga tâm sự.

Sau 1 đêm thức trắng vì cháy, hàng chục người dân chung cư Carina lại nằm vạ vật trong nhà tạm lánh, dùng đồ từ thiện - Ảnh 5.

Một chú chó con cũng mệt nhoài, nằm ngủ sau khi cùng với chủ chạy hỏa hoạn.

Sau 1 đêm thức trắng vì cháy, hàng chục người dân chung cư Carina lại nằm vạ vật trong nhà tạm lánh, dùng đồ từ thiện - Ảnh 6.

Tranh thủ ăn tối tại nơi tạm lánh.

Trước đó, vào lúc 17h cùng ngày, một số người dân sinh sống tại các tòa nhà chung cư Carina cũng đã được lực lượng chức năng hỗ trợ để lên nhà lấy đồ đạc. Sau đó, hiện trường vẫn tiếp tục được phong tỏa để điều tra.

Một số hình ảnh ghi nhận được tại nơi tạm lánh của người dân tối 23-3.

Sau 1 đêm thức trắng vì cháy, hàng chục người dân chung cư Carina lại nằm vạ vật trong nhà tạm lánh, dùng đồ từ thiện - Ảnh 7.

Nhiều phần quà, thức ăn nhanh được đưa đến hỗ trợ.

Sau 1 đêm thức trắng vì cháy, hàng chục người dân chung cư Carina lại nằm vạ vật trong nhà tạm lánh, dùng đồ từ thiện - Ảnh 8.

Sau 1 đêm thức trắng vì cháy, hàng chục người dân chung cư Carina lại nằm vạ vật trong nhà tạm lánh, dùng đồ từ thiện - Ảnh 9.

Nhiều người dân tìm đến chung cư đối diện để ở tạm.

Sau 1 đêm thức trắng vì cháy, hàng chục người dân chung cư Carina lại nằm vạ vật trong nhà tạm lánh, dùng đồ từ thiện - Ảnh 10.

Một gia đình đang nói chuyện với nhau về vụ cháy.

Sau 1 đêm thức trắng vì cháy, hàng chục người dân chung cư Carina lại nằm vạ vật trong nhà tạm lánh, dùng đồ từ thiện - Ảnh 11.

Phía trước chung cư đối diện rất đông người ra vào để ở lại.

Sau 1 đêm thức trắng vì cháy, hàng chục người dân chung cư Carina lại nằm vạ vật trong nhà tạm lánh, dùng đồ từ thiện - Ảnh 12.

Sau 1 đêm thức trắng vì cháy, hàng chục người dân chung cư Carina lại nằm vạ vật trong nhà tạm lánh, dùng đồ từ thiện - Ảnh 13.

Chung cư Carina nơi xảy ra cháy, lực lượng chức năng vẫn đang túc trực tại đây.

Sau 1 đêm thức trắng vì cháy, hàng chục người dân chung cư Carina lại nằm vạ vật trong nhà tạm lánh, dùng đồ từ thiện - Ảnh 14.

Cảnh tạm bợ của người dân trong tầng trệt của chung cư đối diện còn chưa hoàn thiện.

Thắt lòng di ảnh cậu bé 26 tháng tuổi và cảnh tượng nhói lòng sau đám cháy 14 người chết

Cả khu vực tẩm liệm của nhà tang lễ không một tiếng động. Chỉ có tiếng sụt sùi của người thân.

Đến 17 giờ, sau trận hỏa hoạn kinh hoàng xảy ra vào rạng sáng ngày 23/3, hàng trăm hộ dân thuộc 2 lô Avà B chung cư Carina Plaza trên đường Võ Văn Kiệt (P16 Q.8 TPHCM) vẫn chưa được vào nhà.

di-anh-cau-be-26-thang-tuoi-va-canh-tuong-nhoi-long-sau-dam-chay-011Hàng trăm xe máy bị thiêu rụi trong tầng hầm chung cư.

Tại hiện trường, chúng tôi ghi nhận rất đông người nằm la liệt trên thảm cỏ, ghế đá và bất cứ chỗ nào có thể nằm được. Hàng trăm suất ăn miễn phí được đưa dến tận tay bà con. Có thể đêm nay là đêm đầu tiên, những người có nhà nhưng đành phải ngủ lang thang chờ đến khi có lệnh cho vào.

di-anh-cau-be-26-thang-tuoi-va-canh-tuong-nhoi-long-sau-dam-chay-012Thang thoát hiểm vẫn còn.

Tại hiện trường, chúng tôi ghi nhận từ các căn phòng trên cao, vẫn còn lơ lửng những chiếc thang, những cuộn vải nối chặt để thoát hiểm. Bà Lưu Lê Bích Phượng, bí thư kiêm chủ tịch phường Nguyễn Thái Bình, Q.1 đã bị rơi xuống đất tử vong khi đu vào dây leo để thoát hiểm.

di-anh-cau-be-26-thang-tuoi-va-canh-tuong-nhoi-long-sau-dam-chay-013Và những cuộn vải vẫn còn lơ lửng.

Theo bà con, do khói từ tầng hầm xông lên nên khi thoát hiểm bằng lối cầu thang, bà con càng xuống thấp khói càng dày đặc khó thở. Nhưng khi lên trên thì đã không ai còn xác định được phương hướng nên đã xảy ra nhiều trường hợp đáng tiếc.

Hiện chưa có kết luận chính thức từ cơ quan chức năng. Tuy nhiên theo nhận định của nhiều người, trước khi xảy ra cháy có một tiếng nổ phát ra từ tầng hầm. Sau đó lửa bùng lên bao trùm lấy hàng trăm chiếc xe máy và xe hơi lan rộng thành đám cháy lớn.

di-anh-cau-be-26-thang-tuoi-va-canh-tuong-nhoi-long-sau-dam-chay-0110

di-anh-cau-be-26-thang-tuoi-va-canh-tuong-nhoi-long-sau-dam-chay-014

di-anh-cau-be-26-thang-tuoi-va-canh-tuong-nhoi-long-sau-dam-chay-015
Người dân nằm la liệt khắp nơi.

di-anh-cau-be-26-thang-tuoi-va-canh-tuong-nhoi-long-sau-dam-chay-017
Suất ăn và nước uống miễn phí được trao cho bà con.
Theo con số được công bố, có 13 người chết. Nhà tang lễ bệnh viện Nguyễn Tri Phương tiếp nhận 8 tử thi trong đó có người không thể nhận dạng được. Chúng tôi có mặt tại đây vào lúc 15 giờ ghi nhận có 2 trường hợp được người thân nhận dạng và xin được tẩm liệm trước khi đưa về quê mai táng.

Chúng tôi không thể cầm lòng được trước di ảnh của bé Nguyễn Huỳnh Tuấn Anh, 26 tháng tuổi. Khuôn mặt bé thật trong sáng, hồn nhiên và vô tư. Cha bé đứng trước quan tài nhìn con. Đầu ông gục xuống. Đôi mắt đỏ hoe.

di-anh-cau-be-26-thang-tuoi-va-canh-tuong-nhoi-long-sau-dam-chay-016
Nhà tang lễ bệnh viện Nguyễn Tri Phương

Những người có mặt kể lại cái đêm kinh hoàng ấy. Bé đang ngủ với người vú em là chị Trang Thị Thu Hồng (54 tuổi) thì bất ngờ có khói xông vào nhà. Cả nhà thức giấc. Mẹ bế anh bé. Chị Hồng bế bé chạy xuống cầu thang. Mẹ bé ngộp quá chạy ngược lên trên. Riêng chị Hồng cố chạy thoát nhưng càng xuống thấp khói càng dày đặc. Rồi cả 2 không thoát khỏi. Mẹ bé sau khi chạy lên trên bị thương và hiện 2 mẹ con điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy.

di-anh-cau-be-26-thang-tuoi-va-canh-tuong-nhoi-long-sau-dam-chay-01
Bé Tuấn Anh. Cha bé khoanh tay buồn bã nhìn con.
Chị Hồng được đưa ra từ phòng lạnh. Người chị ám khói đen kịt. Chị được tẩm liệm chu đáo. Hai đứa con chị một trai một gái từ Nha Trang vào nước mắt lưng tròng nhìn mẹ nằm bất động.

di-anh-cau-be-26-thang-tuoi-va-canh-tuong-nhoi-long-sau-dam-chay-018
Các con chị Hồng bên quan tài mẹ
Cả khu vực tẩm liệm của nhà tang lễ không một tiếng động. Chỉ có tiếng sụt sùi của người thân. Trong số 8 người thì đã có 7 người được nhận dạng. Người còn lại không còn một dấu vết nào để có thể xác định được nhân thân …

di-anh-cau-be-26-thang-tuoi-va-canh-tuong-nhoi-long-sau-dam-chay-019
Đưa mẹ về quê

Ngoài bé Tuấn Anh được đưa đến Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa và chị Hồng về quê, những người còn lại vẫn để trong phòng lạnh. Được biết, thân nhân của những người này đang từ nước ngoài về sẽ tiếp nhận và làm thủ tục mai táng.