Cày Phim Đêm

Sau sinh 3 tháng vẫn âm ỉ đau bụng, bà mẹ “tá hỏa” khi phát hiện sự thật

1101

Ngày 9/3 vừa qua, tại tỉnh Kampong Cham, Campuchia đã xảy ra một tai nạn hy hữu trong ngành y tế được nhiều người quan tâm.

Theo Fresh News đưa tin, cách đây hơn 3 tháng, một bà mẹ giấu tên là cô giáo trung học phổ thông đã đến bệnh viện đa khoa tỉnh để sinh con. Vì đợi lâu nhưng cổ tử cung không mở đủ để sinh thường nên cô được chuyển sang sinh mổ. Ca mổ diễn ra nhanh chóng, em bé chào đời suôn sẻ.

sau sinh 3 thang van am i dau bung, ba me

Sau sinh 3 tháng, người mẹ vẫn bị đau bụng âm ỉ và ngày một nặng hơn.

Vậy nhưng sau khi về nhà, người mẹ bắt đầu bị đau bụng âm ỉ sau đó ngày càng nặng hơn. Gia đình đã cho cô đi khám và sử dụng nhiều loại thuốc khác nhau nhưng không thuyên giảm.

Sau đó, gia đình quyết định đưa cô đến một bệnh viện tư nhân tại Phnom Penh để siêu âm vì nghi ngờ trong bụng cô có gì đó. Vậy nhưng các bác sĩ tại đây vẫn không phát hiện ra vấn đề và chỉ cho thuốc uống.

Về nhà, cơn đau không những không giảm mà ngày càng nghiêm trọng hơn nên cô buộc phải đến bệnh viện một lần nữa. Lúc này, các bác sĩ mới phát hiện vật thể lạ trong bụng cô nên tiến hành phẫu thuật.

Ca phẫu thuật đã tiết lộ sự thật kinh hoàng, vật thể lạ trong bụng cô là một chiếc khăn màu trắng do bác sĩ quên lại từ ca mổ đẻ. Gia đình lập tức thông báo cho bệnh viện đa khoa tỉnh để giải quyết nhưng phó chủ tịch bệnh viện không lập tức thừa nhận lỗi mà chỉ đưa ra lời hứa 2-3 tuần sau sẽ cho gia đình câu trả lời.

sau sinh 3 thang van am i dau bung, ba me

Nguyên nhân gây cơn đau là một chiếc khăn y tế bị bác sĩ bỏ quên trong bụng sản phụ.

Đợi mãi nhưng bệnh viện không có phương án giải thích và bồi thường thích hợp nên gia đình đã đưa vụ việc lên sở y tế tỉnh.

Sau vụ tắc trách này, 2 bác sỹ trong kíp mổ đã bị kỷ luật chuyển công tác, nạn nhân được sở Y tế tỉnh bồi thường 5.000 USD, Hội chữ thập đỏ tỉnh cũng hỗ trợ 10 triệu ria (khoảng 50 triệu đồng) để chăm sóc sức khỏe cho sản phụ nói trên.

Tuy vậy, quyết định chuyển công tác hai bác sĩ bất cẩn trong ca mổ vẫn vấp phải làn sóng chỉ trích từ dư luận. Nhiều người cho rằng giải quyết vậy là chưa thỏa đáng và mong hai người ra khỏi ngành y tế vì đây là ngành nghề liên quan đến tính mạng con người, cần cẩn thận hết mức.

sau sinh 3 thang van am i dau bung, ba me

Gia đình đã nhận được bồi thường của sở y tế, bệnh viện nhưng nhiều người cho rằng biện pháp kỷ luật 2 bác sĩ vẫn chưa thỏa đáng.