Siêu âm vào THỜI ĐIỂM NÀY, mẹ sẽ có được hình ảnh Y XÌ ĐÚC lúc bé chào đời, muốn biết trước mặt con thì bầu đừng bỏ qua nhé

1034

Đây nè, xem những hình này các chị có thấy cưng hết nấc không ạ?

sa1 sa2sa3 sa4 sa5

Em đang mang bầu nên cũng tò mò muốn biết bé yêu trong bụng như thế nào lắm. Chắc chắn lần đi siêu âm nào em cũng giữ gìn thật kỹ để đem ra so sánh lúc con chào đời mới được. Đó thực sự là những món quà vô cùng quý giá đối với tất cả các mẹ bầu các chị nhỉ!

Và theo những điều em tìm hiểu, lần siêu âm giúp mẹ có thể nhìn rõ nhất hình dáng, khuôn mặt của con yêu trong bụng là ở tuần thai thứ 22 đến 24 nhé. Mẹ siêu âm sớm hay muộn hơn cũng không được nhìn ngắm hình ảnh của con yêu rõ ràng đâu, vì mỗi mốc siêu âm đều mang những ý nghĩa khác nhau như sau ạ:

– Siêu âm lần đầu khi bé được 12 tuần tuổi: Mốc này sẽ giúp mẹ xác định tuổi thai, vị trí thai trong tử cung hay ngoài tử cung, dự đoán ngày sinh.

– Siêu âm khi con ở tuần thai thứ 22 đến 24: Thời điểm này bác sĩ sản khoa sẽ cho mẹ bầu hiểu rõ hơn về hình thể của thai nhi, từ đó giúp bác sĩ phát hiện ra các dấu hiệu bất thường (nếu có) trên cơ thể bé.

– Lần siêu âm sau cùng khi bé được 32 – 36 tuần tuổi: Nhằm kiểm tra xem thai nhi có phát triển bình thường hay chậm tăng trưởng, xác định ngôi thai, đo lượng nước ối, tiên lượng cuộc sinh…

Vậy nên đừng mẹ nào bỏ qua mốc siêu âm quan trọng vào 3 tháng giữa thai kỳ. Bởi chỉ vào thời điểm này, các kỹ thuật siêu âm hiện đại 3D, 4D sẽ giúp mẹ bầu chiêm ngưỡng được hoàn toàn “dung nhan” của con yêu trong bụng do các cơ quan lớn như tay chân, những bộ phận khác trên cơ thể hay khuôn mặt bé đang phát triển tốt và dần hoàn thiện.

Siêu âm vào khoảng thời gian 3 tháng giữa thai kỳ, mẹ sẽ có được hình ảnh rõ nét về con thế này ạ:

Nhìn rõ gương mặt của bé yêu

Ở giai đoạn này, gương mặt của bé yêu đã hoàn thiện. Bằng kỹ thuật siêu âm 4D, bác sĩ sẽ cho mẹ nhìn thấy rất rõ gương mặt của con trên màn hình siêu âm và gần giống như nét mặt của con yêu khi chào đời.

Qua siêu âm, tùy thuộc vào vị trí nằm của bé trong tử cung mẹ, bác sĩ có thể phát hiện ra bé bị hở hàm ếch hoặc sứt môi hay không. Do sứt môi, hở hàm ếch sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và tình trạng phát triển của bé sau này, nên các mẹ hãy yên tâm vì nếu được phát hiện sớm sẽ rất hữu ích cho bác sĩ và các chuyên gia điều trị kịp thời cũng như chăm sóc bé tốt hơn sau khi bé chào đời.

Tay, chân của con yêu Những ngón tay, ngón chân xinh xinh của bé cũng sẽ được thể hiện rất rõ trên màn hình siêu âm trong giai đoạn này. Tay bé đã đủ dài nên khi 2 bàn tay tình cờ chạm nhau thì chúng cũng có thể siết chặt lấy nhau. Qua việc kiểm tra cẩn thận, bác sĩ và các kỹ thuật viên siêu âm có thể đảm bảo bé có hoặc không có dị tật ở các bộ phận này. Dị tật phổ biến nhất là chứng vẹo chân, hoặc nhiều ngón tay, ngón chân hơn so với bình thường. Ngoài ra, nếu phát hiện cánh tay và xương chân của bé ngắn hơn trung bình, bác sĩ sẽ phải chỉ định mẹ bầu thực hiện tiếp các xét nghiệm chẩn đoán khác, vì đây là 1 trong những dấu hiệu của hội chứng Down.

Cột sống

Qua siêu âm, các kỹ thuật viên cũng sẽ đánh giá về tình trạng cột sống của bé, đồng thời kiểm tra để đảm bảo rằng các đốt sống liên kết tốt với nhau và da bao bọc lấy đốt sống cuối, vì nếu không có những điều này, bé sẽ có thể mắc tật nứt đốt sống hay các khuyết tật xương sống khác.

Vậy nên các bà bầu hãy nhớ lưu lại những hình ảnh tuyệt vời khi đi siêu âm vào thời điểm 3 tháng giữa của thai kỳ rồi chờ đến khi con chào đời để “khoe” với các mẹ khác nhé!

sieu-am1Hình chỉ mang tính chất minh họa