Sinh con chưa được 10 giờ, mẹ nhẫn tâm bế sang giường bên gửi rồi bỏ đi

399

Đến nay, sau 5 ngày được chăm sóc tại khoa Nhi, tình trạng sức khỏe của bé gái sơ sinh Vũ Tú Anh bị mẹ bỏ rơi tại Bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội) vào ngày 28/10 đã ổn định, bú được sữa mẹ và có dấu hiệu tăng cân.

Bé gái sơ sinh bị mẹ bỏ rơi đang được chăm sóc tại khoa Nhi, Bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội) – Ảnh: Internet

Hôm xảy ra vụ việc, sản phụ và bé gái sơ sinh vừa được chuyển từ Trung tâm Cấp cứu 115 đến Bệnh viện Thanh Nhàn.

Đại diện bệnh viện cho biết, ngày 28/10 đơn vị có tiếp nhận một sản phụ và bé gái mới sinh khoảng 1 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, người mẹ đã bỏ đi không lâu sau đó.

Theo hồ sơ bệnh lý, bé gái sơ sinh có tên là Vũ Tú Anh, sinh ngày 28/10/2017, sản phụ tên là Lê Bích Liên.

Chị Nguyễn Thị Hồng Bích, hộ sinh khoa Sản 1, Bệnh viện Thanh Nhàn kể lại, bé Tú Anh chào đời tại nhà riêng. Khoảng 1 giờ 20 ngày 28/10 (1 giờ sau khi chào đời), sản phụ Liên và con gái được Trung tâm Cấp cứu 115 chuyển tới Bệnh viện Thanh Nhàn trong tình trạng còn nguyên dây rốn. Hai mẹ con không có người thân theo cùng.

“Vì đột xuất nên chúng tôi phải đi xin các mẹ trong khoa từ quần áo tới bỉm, sữa cho bé Tú Anh. Khi chúng tôi hỏi người thân, sản phụ nói: ‘Các chị cứ làm cho em đi rồi lát chồng em tới. Chồng em đang tới’. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, chúng tôi không hề thấy sự xuất hiện của chồng cô ấy. Liên cho biết là nhà ở Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Chúng tôi cũng đã báo cáo lãnh đạo bệnh viện về thông tin này” – hộ sinh Bích chia sẻ.

Các y, bác sĩ tại Bệnh viện Thanh Nhàn đã liên hệ với người gọi lên Trung tâm báo cáo về tình trạng sản phụ nhưng không liên lạc được.

Dù tìm mọi cách để liên lạc với sản phụ nhưng đến nay vẫn không có tin tức gì – Ảnh: Internet

Chị Bích kể tiếp: “Khi hai mẹ con được đưa ra phòng bên ngoài, chúng tôi xin thêm sữa để mẹ cho bé ăn, xin bỉm để cho thay cho bé nhưng một lúc sau, khi chúng tôi quay lại thì sản phụ ở giường bên cạnh có nói, người mẹ chỉ ôm con một chút rồi nhờ chị trông con giúp để mang đồ ra ngoài. Sản phụ nói rằng, mình đi đưa đồ cho chồng đang đợi trước cổng.

Tuy nhiên, một lúc sau không thấy cô ấy quay lại, chúng tôi đi tìm khắp nơi nhưng không thấy đành phải chuyển bé Tú Anh vào phòng đẻ để tiếp tục chăm sóc. Đến chiều vẫn không thấy Liên quay lại, chúng tôi làm hồ sơ chuyển bé qua khoa Nhi và báo cho lãnh đạo bệnh viện về tình hình của bé Tú Anh”.

Phía bệnh viện đã liên hệ với Công an phường Vĩnh Tuy nhưng đơn vị này cho hay, không có trường hợp nào có tên tuổi, địa chỉ như sản phụ đã khai trong hồ sơ nhập viện.

Hiện tại bé Vũ Tú Anh đang được chăm sóc tại khoa Nhi, Bệnh viện Thanh Nhàn. Các bác sĩ cho hay khi tiếp nhận bé vào ngày 28/10, Tú Anh có thể tự thở, phản xạ tốt, bú được và nặng 2,1kg.

Tuy nhiên, sau 1 ngày, bệnh nhi có biểu hiện nôn trớ quấy khóc nên bác sĩ đã cho dừng ăn bằng miệng và bổ sung dưỡng chất qua tĩnh mạch. Sau 5 ngày nỗ lực chăm sóc, hiện giờ tình trạng sức khỏe của bé đã ổn định, ăn được sữa mẹ và lên 2,5kg.

Tình trạng sức khỏe của bé đã dần ổn định, có thể ăn được sữa mẹ và có dấu hiệu tăng cân – Ảnh: Internet