Cày Phim Đêm

“Sinh con xong chồng các mẹ thưởng gì?” – Đây là những món quà không thể ngờ!

417

Sinh con vốn được xem là thiên chức của người phụ nữ. Tuy nhiên, “thiên chức” không có nghĩa là “nghĩa vụ”. Vì vậy, sau khi trải qua 9 tháng 10 ngày mang thai vất vả cũng như cuộc vượt cạn “đi vào cửa tử” để mang đến thế giới một “thiên thần” mới đáng yêu, không có lẽ gì người phụ nữ không xứng đáng nhận được một món quà cảm ơn.

Gần đây, trên một hội nhóm dành cho chị em phụ nữ, một bài đăng đã gợi ý các mẹ cùng “khoe” món quà mình nhận được sau khi sinh con. Bài đăng lập tức nhận được sự quan tâm của khá nhiều người.

"sinh con xong chong cac me thuong gi?" - day la nhung mon qua khong the ngo! - 1

Bài đăng rủ “khoe” quà chồng tặng sau sinh được nhiều người chú ý.

Bên dưới bài đăng là hàng trăm lượt bình luận của các mẹ cùng chia sẻ về món quà mình nhận được sau khi vượt cạn thành công.

Khác với suy nghĩ của nhiều người rằng “sinh con là chuyện đương nhiên, có gì mà cần thưởng”, thực tế cho thấy không ít mẹ đã nhận được những món quà vật chất để thay lời cảm ơn. Trong đó, món quà nhiều mẹ nhận được nhất có lẽ chính là điện thoại mới.

"sinh con xong chong cac me thuong gi?" - day la nhung mon qua khong the ngo! - 2

Điện thoại là món quà được nhiều anh chồng lựa chọn.

Bên cạnh đó cũng không ít người nhận được những món quà mang giá trị vật chất khá lớn như vàng, xe máy, nhà,…

"sinh con xong chong cac me thuong gi?" - day la nhung mon qua khong the ngo! - 3

Cũng nhiều người được tặng quá giá trị lắm.

Ngoài quà vật chất thì những món quà mang giá trị tinh thần cũng có ý nghĩa rất lớn. Đó chính là lời cảm ơn hay đơn giản là cái hôn trán để động viên tinh thần vợ sau ca vượt cạn gian nan.

"sinh con xong chong cac me thuong gi?" - day la nhung mon qua khong the ngo! - 4

Những món quà tinh thần sẽ khiến vợ nhớ mãi.

Nhiều anh chồng thực tế hơn thì chẳng cần tặng gì, chỉ cần tự biến bản thân thành “ông bố bỉm sữa tiêu chuẩn” tặng cho vợ là được. Sau sinh vợ mệt mỏi, vất vả chăm con thì chỉ cần chồng biết giúp đỡ, chia sẻ công việc nhà với vợ là đã đủ rồi.

"sinh con xong chong cac me thuong gi?" - day la nhung mon qua khong the ngo! - 5

“Phần thưởng” thế này thì nhiều chị em “ưng” lắm.

Vậy nhưng bên cạnh những phần thưởng khiến vợ “ấm lòng” thì nhiều anh chồng cũng tặng “món quà” khiến vợ bối rối. Đó chính là một “thiên thần” nữa.

"sinh con xong chong cac me thuong gi?" - day la nhung mon qua khong the ngo! - 6

Có vẻ như thấy vợ “chửa hay đẻ giỏi”, con lại quá đáng yêu nên nhiều anh chồng thích “thêm đứa nữa”.

Đáng buồn thay khi nhiều chị em chia sẻ rằng “món quà” mình nhận được chẳng có giá trị vật chất hay tinh thần mà chỉ càng khiến bản thân chán nản hơn. Đó chính là cái bụng mỡ đầy vết rạn hay thân hình sồ sề, kết quả của việc nuôi dưỡng một “thiên thần” suốt 9 tháng 10 ngày.

"sinh con xong chong cac me thuong gi?" - day la nhung mon qua khong the ngo! - 7

Những “phần thưởng” thế này thì không ai muốn nhận.

Chẳng ai biết rõ những hy sinh của vợ khi thai nghén và sinh con bằng chồng. Vì vậy khi đã nhận được món quà vô giá là đứa con xinh xắn trong vòng tay, mong rằng những anh chồng sẽ dành tặng vợ một món quà nho nhỏ để động viên và cảm ơn. Đó có thể không phải món quà đắt tiền, chỉ mang giá trị tinh thần nhưng chắc chắn sẽ khiến chị em nhớ mãi.

Theo Minh An (Khám Phá)