SINH MỔ nhớ dặn người nhà cầm theo lon NƯỚC NGỌT CÓ GA sẽ cứu MẠNG mẹ đó chớ THỜ Ơ

1587


Tuần trước chị em nhập viện sinh con.

Thai 40 tuần nhưng chưa có dấu hiệu sinh, thêm nữa sức khỏe bé có vấn đề nên bác sĩ cho sinh mổ luôn. Cũng may, ca mổ diễn ra tốt đẹp, mẹ tròn con vuông ạ.

Sau ca mổ lúc đẩy chị về phòng riêng, cô hộ sinh vừa đẩy chị trên băng ca vừa dặn, khi hết đau em ráng đứng dậy đi đứng nhẹ nhàng nhen, đồng thời phải làm cách nào đó xì hơi được không nguy hiểm tính mạng, có khi phải mổ lại đó… Lúc chị đang đau và em đang lo lắng cho chị nên cũng không hỏi rõ lại là nguy hiểm thế nào, khờ lắm các mẹ ạ cô nói thế thì biết thế thôi

Hic, về phòng chị em cũng để ý kỹ lắm nhưng khổ nỗi chẳng thể nào xì hơi được trong khi hồi mang bầu cứ xì rầm rầm.

Ngày thứ nhất bác sĩ khám, hỏi chị đã xì hơi được chưa. Vẫn chưa ạ, chị trả lời méo xệch và được bác sĩ động viên ráng xì. Nhớ ăn thức ăn loãng thôi.

Ngày thứ 2 bác sĩ trở lại, vẫn câu hỏi đó “xì hơi được chưa?”, chị em vẫn câu trả lời đó “dạ vẫn chưa!”. Nét mặt bác sĩ trầm tư: “Ráng xì nhen!”

Ngày thứ 3 trở lại vẫn chưa thể xì hơi được, sức khỏe chị em cũng bắt đầu không ổn vì không xì hơi được thì cũng chẳng được ăn gì ngoài húp cháo thật loãng, con cũng chẳng có sữa bú hic. Nguy quá, nghe bác bảo mẹ sau sinh mổ không xì hơi được nguy cơ bị dính ruột rất cao, có thể phải mổ lại không chừng lúc này cả 2 chị em mới tá hỏa vì đâu biết nguy hiểm vậy.

Kết quả hình ảnh cho dính ruột sinh mổ

Em run rẩy tra GG xem dính ruột là như thế nào và mức độ nguy hiểm của nó ra sao thì tá hỏa khi biết:

Dính ruột là gì?

Dính ruột là ruột dính vào thành bụng, dính các tạng với nhau do các mô sẹo hình thành giữa các tạng và gây dính. Dính có thể xảy ra bên trong ruột, bên trong tử cung, hoặc giữa các bề mặt của các tạng và phúc mạc. Dính tiềm ẩn mối nguy hiểm cận kề do làm nghẽn đường đi của thức ăn, nghẽn tắc mạch máu, gây đau bụng, đầy hơi, táo bón, bí tiểu, rối loạn kinh nguyệt, vô sinh, hoại tử ruột.

Biến chứng của dính

Ngoài tắc ruột do mô xơ có thể gây tắc trong lòng ruột hoặc kéo quai ruột làm nghẽn đường đi của thức ăn. Dính còn gây hoại tử bởi nó có thể gây xoắn ruột dọc theo trục của nó làm tắc nghẽn mạch máu cung cấp máu và thậm chí hoại tử của phần ruột. Chưa kể nó còn gây vô sinh do dính trong tử cung hoặc ống dẫn trứng, thai ngoài tử cung do dính trong ống dẫn trứng…

Hồn xiêu phách lạc, nhưng em không dám nói cho chị biết vì tính chị hay lo. Thế là em chạy đi hỏi lung tung và tra gg các kiểu xem tìm cách nào để xì hơi được. Cuối cùng thấy cách uống nước ngọt có ga là ổn, em lập tức chạy u xuống căn tin bệnh viện xách lên 3 lon luôn và cho chị uống ngay lon đầu.

Kết quả hình ảnh cho nước ngọt có ga sinh mổ

Uống xong 2 chị em hồi hộp muốn chết, nhỡ không xì hơi được mà bị đau bụng thì tiêu luôn.

5 phút trôi qua vẫn chưa thấy dấu hiệu gì, lo lắng

15 phút trôi qua âm thầm sốt ruột nhưng chẳng ai nói gì vì sợ càng nói càng lo lắng

30 phút trôi qua, bắt đầu tuyệt vọng rồi. Chắc lên tra gg tìm tiếp. Và đang tra thì bỗng nhiên chị la lên: “A, xì được rồi! Xì được rồi!” xong mặt nhăn lại vì vết thương chưa khô.

Thật hú hồn hú vía các mẹ ạ, xì hơi xong 2 chị em như trút được gánh nặng ngàn cân rồi. Và sau khi thành công rồi, em mới dám cho chị em biết đó.

Em chưa có con nên cũng không có kinh nghiệm gì, nhưng qua những gì đã trải qua cùng chị sau cuộc sinh mổ, em chia sẻ lại với các mẹ để rút kinh nghiệm nha. Đi đẻ mổ, nhất định phải mang theo 1 lon nước ngọt trong giỏ nha!

Theo WTT

Xem thêm: 20 bức ảnh chỉ nhìn thôi đã thấy đau đớn về ca sinh mổ, đừng chồng nào bảo vợ không biết đẻ con nữa nhé!

Mong rằng từ nay đừng ai nói đẻ mổ là sung sướng, là không phải sinh con nữa nhé! Nhất là các ông chồng

Mình có người bạn sinh con bằng phương pháp mổ lấy thai do sức khỏe mẹ yếu, và bạn tâm sự rằng: “Mỗi khi con ho khò khè chồng lại đổ lỗi do mẹ sinh mổ nên con mới bị như thế. Và rồi phụ nữ phải sinh thường mới gọi là sinh, sinh mổ thì gọi là sinh vì có biết được cảm giác đau đẻ là gì?”

Mỗi lần chồng nói thế bạn không nói gì bất cứ điều gì vì có nói thì chồng cũng không thể hiểu được những đau đớn bạn phải chịu đựng khi sinh mổ và hậu sinh mổ.

Hic, đâu phải cứ sinh thường mới gọi là sinh, là banh da xẻ thịt, mà sinh mổ cũng vậy đau đớn không kém. Không chỉ thế, sinh mổ còn khiến cơ thể người mẹ phải chịu nhiều biến chứng khác nữa như nhiễm trùng vết mổ, đau vết mổ…

Để “rửa oan” cho các mẹ sinh mổ, mình cũng là một bà bầu sắp phải lên bàn mổ lấy thai vì con to quá xin chia sẻ cùng các ông chồng từ A- Z cuộc sinh mổ để hiểu hơn những nỗi khổ của vợ nhé!

hinh_1Gương mặt đầy lo lắng và hồi hộp chờ đợi được… banh da xẻ thịt

de_mo_2

hinh_2Bác sĩ sát trùng trước khi mổ

de_mo_3hinh_3Chính thức bị banh da xẻ thịt, tiếng dao kéo lách cách có khiến mẹ thấy sợ?

hinh_4Eo ôi chỉ nhìn đã thấy đau rồi huống chi mẹ phải trải qua qua điều này

hinh_5Có ông bố nào dám nhìn không…

hinh_6… và có dám chịu đau đớn thay vợ mình như thế này không để con chào đời?

hinh_8

hinh_7

Đừng bao giờ so sánh sinh thường và sinh mổ nữa nhé bố ơi các mẹ đau lắm đó

de_mo_12Cuối cùng con cũng cất tiếng khóc chào đời rồi, mẹ thì đau đớn và mệt mỏi rã rời nhưng hạnh phúc vô cùng

hinh_9Bác sĩ làm tiếp công đoạn cuối cùng sau cuộc phẫu thuật lấy thai

hinh_11

hinh_12

Sinh con xong mẹ nào được yên đâu, phải chịu rất nhiều đau đớn và bất tiện trong sinh hoạt thế này

hinh_10de_mo_13Nhưng những đau đớn của mẹ có là gì khi được nhìn thấy con yêu khỏe mạnh chào đời

hinh_13Vết sẹo đáng ghét thế này sao mẹ có thể tự tin mặc bikini nữa…

sau-khi-sinh-mo-cac-me-can-kieng-nhung-gi-1754
Sau nhiều năm trời vết sẹo vẫn thế không thay đổi, nhưng mẹ hạnh phúc vì nó

Nguồn: WTT