Cày Phim Đêm

Sợ hãi cuộc sống ở nơi n.óng nhất hành tinh

41

Thời tіếᴛ khắc nghiệt đã làm cuộc sống của người dân nơi đây bị đảo lộn hoàn toàn, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em.

Sợ hãi cuộc sống ở nơi n.óng nhất hành tinh-1

Ngày 14/5 vừa qua, nhiệt độ ban ngày ở thành phố Jacobabad (Pakistan) lên tới 51 độ C, mặc dù thời tіếᴛ khắc nghiệt nhưng Sonari, một phụ nữ đang mang thai vẫn phải ra đồng để thu hoạch hoa màu để đi bán.

Sợ hãi cuộc sống ở nơi n.óng nhất hành tinh-2

Để chống lại cái nắng và n.óng, phụ nữ và trẻ em ở Jacobabad cố gắng giải nhiệt bằng nước khi làm việc. Về đêm nhiệt độ Tru.ng bình ở đây vẫn duy trì ở mức 43 độ C và thấp nhất là 26 độ.

Sợ hãi cuộc sống ở nơi n.óng nhất hành tinh-3

Tổ chức Khí tượng Thế giới thông báo, cái n.óng khắc nghiệt sẽ còn tiếp tục bao ᴛгὺм các vùng rộng lớn của Pakistan. Điều này ảnh hưởng nặng nề đến sinh hoạt cũng như những người làm lao động chân tay tại quốc gia Nam Á này. Trong ảnh là chị Biban, một nữ nông dân mang thai khác đang đi nhặt cỏ ngoài đồng.

Sợ hãi cuộc sống ở nơi n.óng nhất hành tinh-4

Trong khi đó, cánh nam giới đi làm thuê cũng chịu cảnh vất vả không kém, nhiều tình ngu.yện viên đã phải đứng phân ph.át nước miễn phí cho những người lao động nghèo hoặc những người vô gia cư trong đợt nắng n.óng vừa qua.

Sợ hãi cuộc sống ở nơi n.óng nhất hành tinh-5

Có lẽ trẻ em là đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất dưới cái nắng Tru.ng bình là 50 độ C. Chị Rehmat, 30 tuổi đang phải giúp người hàng xóm Razia, 25 tuổi, làm mát cho cô con gái mới được 6 tháng trong khi những đứa trẻ lớn hơn phải nhường nước cho em.

Sợ hãi cuộc sống ở nơi n.óng nhất hành tinh-6

Các chuyên gia y tế tại Pakistan cho biết, trẻ em nước này là đối tượng dễ tổn thương nhất do nhiệt độ nắng n.óng, đặc biệt nếu không được cấp cứu kịp thời rất dễ dẫn đến τử νσηɠ.

Sợ hãi cuộc sống ở nơi n.óng nhất hành tinh-7

Trong khi đó tỷ lệ phải nhờ y tế hỗ trợ ở người lớn tuy có ít hơn nhưng ở thành phố Jacobabad, số người ở độ tuổi trưởng thành bị các bệ.nh liên quan đến nắng n.óng vẫn kh.iển nhiều bệ.nh viện phải kín giường. Bức ảnh này được chụp vào ngày 11 tháng 5 năm 2022

Sợ hãi cuộc sống ở nơi n.óng nhất hành tinh-8

Dù các cửa hàng bán nước không được phép hoạt động theo quy định Nh.à nước, nhưng chính quyền dường như đã cố tình làm ngơ vì đó là nhu cầu cơ bản không thể bỏ qua của người dân.

Sợ hãi cuộc sống ở nơi n.óng nhất hành tinh-9

Trong nhiều thế kỷ, người bản địa sinh sống ở vùng đất khô cằn miền nam Pakistan đã rút lui khỏi mùa hè tàn bạo nơi đây và chỉ qu.ay trở lại vào mùa đông. Về mặt địa lý, Jacobabad nằm dưới chí tuyến và mặt trời luôn ở trên cao vào mùa hè.

Sợ hãi cuộc sống ở nơi n.óng nhất hành tinh-10

Văn Phò.ng Điều phối các vấn đề Nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA) đã công bố một báo cáo về một tương lai ảm đạm của Pakistan với các vấn đề mà đất nước sẽ phải đối mặt, chẳng hạn như các đợt nắng n.óng, hạn sẽ kéo dài và gay ɡắᴛ hơn, tỷ lệ nghèo đói gia tăng trong khi sản lượng lương thực giảm, phụ nữ và trẻ em sẽ dễ bị suy dinh dưỡng.

Sợ hãi cuộc sống ở nơi n.óng nhất hành tinh-11

Gần 90% nông nghiệp của Pakistan phụ thuộc vào hệ thống tưới tiêu từ sông Indus và các nhánh của con sông này. Theo OCHA, biến đổi khí hậu đã làm tăng tố.c đ.ộ tan chảy của các khối băng làm gia tăng khả năng xảy ra lũ và lũ quét ở hạ lưu.

Sợ hãi cuộc sống ở nơi n.óng nhất hành tinh-12

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ, những nguồn nước sẵn có ở Trung, Nam, Đông và Đông Nam Á dự kiến ​​sẽ giảm vào những năm 2050. Với việc biến đổi khí hậu đang ngày càng rõ rệt, các khu vực ven biển có ngu.y cơ gia tăng bị ngập úng, nhiều vùng đất có thể bị xóa sổ. Tỷ lệ τử νσηɠ do bệ.nh tật liên quan đến lũ lụt và hạn hán dự kiến ​​sẽ còn tăng lên.

Sợ hãi cuộc sống ở nơi n.óng nhất hành tinh-13

Để giải quyết những thách thức nghiêm trọng về môi trường của Pakistan, chính phủ nước này đã công bố các kế hoạch đầy tham vọng nhằm giảm lượng khí thải cũng như các sáng kiến ​​như dự án trồng 10 tỷ cây xAпʜ của cựu Thủ tướng Imran Khan, nhằm khôi phục độ che phủ rừng đang bị suy giảm nhAпʜ chóng của đất nước.