Cày Phim Đêm

Sốc: Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh có 4 trẻ sơ sinh tử vong chỉ trong buổi sáng

1356

Theo tìm hiểu, trong số đó, có 1 trẻ sinh ra khi thai 8 tháng tuổi, 1 trẻ thai 7 tháng tuổi . Tuy nhiên, những trẻ đã nằm tại bệnh viện Sản nhi được một tuần và sức khỏe bình thường.

Hiện tại, rất đông người nhà của các trẻ tử vong đang có mặt tại bệnh viện để yêu cầu làm rõ thông tin.

Sốc: Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh có 4 trẻ sơ sinh tử vong chỉ trong buổi sáng - Ảnh 1.

Sốc: Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh có 4 trẻ sơ sinh tử vong chỉ trong buổi sáng - Ảnh 2.

Người nhà bệnh nhân có mặt tại bệnh viện.

Liên quan đến sự việc trên, lúc 11h cùng ngày trao đổi với PV, ông Lê Văn Nam – Giám đốc bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh xác nhận thông tin trên 4 trẻ tử vong trong ngày 20/11 tại bệnh viện do ông quản lý.

Theo ông Nam, 4 trẻ trên là trẻ sơ sinh non yếu. “Việc 4 – 5 cháu mất do sơ sinh non yếu là chuyện bình thường vì có lúc đỉnh điểm, tại bệnh viện chúng tôi có 7 – 8 trẻ sơ sinh non yếu mất. Bởi lẽ, số lượng trẻ sơ sinh non yếu ở bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh rất lớn, lớn hơn cả bệnh viện Phụ sản Trung ương, có cả mấy chục cháu thở máy”, ông Nam nói.

Sốc: Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh có 4 trẻ sơ sinh tử vong chỉ trong buổi sáng - Ảnh 3.

Vụ việc xảy ra vào ngày 15/11 vẫn chưa có kết quả

Ngay sau khi sự việc xảy ra, bệnh viện đã báo cáo lãnh đạo tỉnh, sở Y tế, công an tỉnh Bắc Ninh về sự việc và mời các chuyên gia của bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp trong việc tìm nguyên nhân dẫn tới sự việc trên.

Tuy nhiên, giám đốc BV cũng cho rằng, việc các trẻ sinh non bị tử vong rất dễ xảy ra. Mới đây (15/11), tại bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh vừa xảy ra sự việc, trẻ 2 tháng tuổi tử vong nghi sốc phản vệ sau khi tiêm mũi tiêm cuối cùng trước khi ra việc sau 14 ngày điều trị viêm phổi tại đây, vì vậy vụ việc đã khiến nhiều người hoang mang.

Minh Ngọc / Theo Thời đại