Sốc nặng với mâm cơm và “đĩa thịt gà” bố mẹ chồng phần con dâu ở cữ

3446

Từ xưa đến nay, con gái lấy chồng xa luôn mang bao nỗi niềm tủi thân được nhiều người đồng cảm. Những tâm sự, những uất ức trong lòng họ không biết sẻ chia với ai bởi khoảng cách địa lý, bởi không muốn bố mẹ đẻ và người thân trong nhà lo lắng, bận lòng, bởi luôn nhẫn nhịn, cam chịu để vun vén hạnh phúc vẹn toàn cho gia đình nhỏ … tất cả những lo lắng đó cứ thấm dần, thấm dần vào trong lòng những người vợ để rồi họ phải chịu đựng biết bao tủi cực ở nhà chồng.

Cũng bởi vậy, những câu chuyện mà các cô dâu mới, người vợ trẻ chia sẻ khi lấy chồng xa và bị đối đãi tệ bạc luôn nhận được sự cảm thông của rất nhiều người, đặc biệt là các bà mẹ bỉm sữa. Mới đây nhất, một người phụ nữ trẻ đăng tải câu chuyện của chính mình lên một diễn đàn của hội chị em nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều người bởi chỉ nghe qua thôi đã thấy xót lòng.

mam-com-blogtamsu-2

Hình ảnh mâm cơm của cô gái trẻ được chia sẻ cùng bài đăng đẫm nước mắt của sự uất ức

Nhìn qua hình ảnh trên, chắc không ai có thể tin được đó chính là “mâm cơm” bố mẹ chồng “để phần” cho cô con dâu ở cữ. Cô gái chia sẻ trong nỗi tủi nhục, xót xa cho thân phận làm dâu bị đối xử tệ bạc khiến nhiều người suy ngẫm:

“Mâm cơm của mình các mẹ ạ!

Trưa và tối mình cho con ăn, nhưng bố mẹ chồng chẳng bao giờ đợi mình để cả nhà cùng ăn. Mình cho con ăn xong là một mâm bát đợi rửa. Cũng không có gì đáng nói cái chuyện rửa bát, nhưng hôm nào thức ăn cũng chẳng còn lại là bao, có hôm còn tí nước canh. Nay mẹ chồng ăn xong lên bế bé cho mình và bảo “còn đĩa thịt gà đấy, xuống mà ăn đi”.

Trần đời chưa từng thấy “đĩa” thịt gà nào như vậy chị em ạ. Ông bà nấu gì cũng mặn mà, ăn dè dặt. Nhà 5 người có hôm chỉ kho 2 quả trứng. Mình có mua thức ăn về nấu thì mẹ chồng cũng không động đũa. Còn nói mua làm gì tốn tiền, thừa tiền đưa cho tao. Mình ở cữ, chồng làm xa, hôm nào mẹ chồng cũng nói bóng nói gió việc phải chăm mẹ con mình. Tủi thân vô cùng”.

Đọc những lời này, xót lòng cho người phụ nữ trẻ thì một mà căm phẫn cách đối xử tệ bạc của bố mẹ chồng cô gái thì mười. Chẳng ai hiểu nổi tại sao ở thời buổi hiện đại vẫn có những người cư xử như thế. “Miếng ăn là miếng nhục”, “Chắc gia đình này không có con gái, người với người còn rủ lòng thương huống chi đây là con với cháu mình”… ai cũng phẫn nộ, bất bình trước câu chuyện này.

mam-com-blogtamsu-1

Dân mạng vào bình luận trong bài đăng của nàng dâu bất hạnh

Không chỉ dừng lại ở đó, đằng sau bữa cơm thừa canh cặn ấy còn khiến nhiều người bất ngờ hơn, bởi lẽ nàng dâu trẻ ấy vốn là con nhà gia giáo, chấp nhận theo chồng bỏ phố thị phồn hoa về sống với bố mẹ chồng. Điều đó càng khiến người khác thêm xót thương cho phận gái tủi cực khi lấy chồng xa.

“Mình ở Hà Nội, gia đình cũng bình thường nhưng không bao giờ phải lo ăn uống, mọi thứ cũng đủ đầy. Lấy chồng về đây, mình thấy vô cùng mệt mỏi, khổ từ ăn uống. Con nhỏ nhanh đói mình mua thêm bánh ăn thì mẹ chồng lôi xềnh xệch vứt ra bảo để đồ ăn trong nhà để kiến nó bò vào à. Rồi cất luôn bánh của mình vào tủ của bà, khóa lại. Chưa khi nào vì miếng ăn mà mình tủi nhục thế. Tết có người mừng tuổi bé, bà không mừng mà kêu mình mừng lại họ rồi cũng cầm luôn tiền của con mình. Có cái xe đạp điện mua mấy năm rồi, trả tiền xong xuôi rồi năm nay bảo bọn mình cho bà xin tiền cái xe. Chồng mình đi làm vất vả đc mấy đồng lại đưa cho bà. Đã vậy tiền đi chợ bà cũng đòi, đưa bà 6 triệu mà bà không bỏ đồng nào ra mua thức ăn. Nhà có gì ăn đấy. Có bữa chỉ mỗi khoai tây luộc của nhà trồng được chứ cũng không mua.Thời buổi này có ai còn khổ thế không. Có phải sướng trước khổ sau không chị em? Trước ở với bố mẹ thì như công chúa, giờ thì…” – Cô vợ trẻ chia sẻ trong tủi cực.

Nhiều người còn “mách nước” cho cô nàng chụp ảnh gửi cho chồng để chồng biết được mà hiểu cho nỗi tủi nhục của mình: “Nhịn thì nhịn chuyện lớn, chuyện nhạy cảm, chứ ai lại đi nhịn chuyện bữa cơm bao giờ, bởi nó cũng không phải điều gì quá to tát.”Mâm cơm đủ đầy bát đũa đấy, đủ món canh món mặn đấy, nhưng toàn là đồ ăn “tàng hình”, căng mắt ra nhìn cũng chẳng thấy nổi 1 miếng thịt gà ra hồn, toàn nước thừa sót lại, thật khiến người ta thương đến trào nước mắt. Vài người tỏ ra thông cảm, khuyên nàng dâu trẻ rằng có thể mẹ chồng lớn tuổi, vẫn giữ nếp nghĩ cổ hủ, quen nấu ăn như thời xưa, sợ lãng phí, nên nghĩ thoáng ra.Một số người khác cũng khuyên cô nàng sắp xếp lại thời gian cho con ăn hợp lý để cùng ăn với bố mẹ chồng, cơm lành, canh ngọt.