Cày Phim Đêm

‘Sốc toàn tập’ với kiến thức giới tính được trình bày ‘trần trụi’ trong SGK lớp 2

114

Trường Đại học Bắc Kinh đã biên soạn cuốn sách giáo dục giới tính dành cho trẻ nhỏ và cuốn sách này đã được sử dụng trong nhiều trường tiểu học.

Mặc dù chúng ta cho rằng nên giáo dục giới tính cho trẻ để các em có thể tự nhận thức và bảo vệ mình, một số bậc phụ huynh vẫn không hết sốc khi đọc được nội dung quá trần trụi và táo bạo trong cuốn sách này.

1. Gọi thẳng dương vật là dương vật

Thành thật mà nói “chim” hay “ong” trong lời nói của bố mẹ với con thực ra là cái gì? Cuốn sách giáo dục giới tính cho trẻ nhỏ này đã gọi dương vật là dương vật. Một số bậc cha mẹ đã phàn nàn rằng cách gọi như vậy là hơi quá với trẻ nhỏ.

2. Cách quan hệ tình dục

Khi con bạn hỏi bạn “con được sinh ra từ đâu?”, bạn sẽ trả lời thế nào? Cuốn sách giáo khoa này đã có hình vẽ minh họa cụ thể cách dương vật đi vào âm đạo. Điều này khiến nhiều phụ huynh bức xúc vì họ nghĩ rằng không nên dạy cho học sinh tiểu học những kiến thức như thế.

3. Giới thiệu về đồng tính

Thật ngạc nhiên, cuốn sách giáo dục sinh sản này cũng giới thiệu về đồng tính một cách bình thường. Cuốn sách đã kể lại câu chuyện 2 học sinh hỏi giáo viên về chuyện 2 người phụ nữ hàng xóm của họ chung sống với nhau như một cặp vợ chồng.

Giáo viên trả lời: “Đa số người bị thu hút bởi người khác giới, nhưng cũng có một số người cảm thấy bị thu hút bởi người cùng giới tính. Đây là một hiện tượng hoàn toàn bình thường. Chúng ta không được phân biệt đối xử với họ”.

Và cuốn sách này cũng đăng tải hình ảnh một cậu bé đang tưởng tượng về một cậu bé khác. Thêm vào đó, cuốn sách cũng hướng dẫn trẻ em cách để không làm hại bản thân khi thủ dâm.

4. Cách sử dụng bao cao su

Ngay cả cách sử dụng bao cao su đúng cũng được giải thích trong cuốn sách này.

5. Lạm dụng tình dục trẻ em

Cuốn sách đã giới thiệu cho trẻ về những hành động được coi là lạm dụng tình dục và cách để trẻ bảo vệ mình. Đây là một bài học rất hữu ích!

6. Bình đẳng giới

Các nhà biên soạn cũng đưa vấn đề bình đẳng giới vào trong cuốn sách một cách ấn tượng. Trong cuốn sách, bé trai có ước mơ trở thành y tá còn bé gái thì ước mơ trở thành một người lính. Chúng ta đều sinh ra bình đẳng và chúng ta có quyền bình đẳng!

Điều đáng lo ngại là cuốn sách giáo dục giới tính này này đã được giảng dạy ở một số trường học trong gần một thập kỉ nay và không hề hấn gì cho đến gần đây, khi một người mẹ quá lo lắng và đã đưa vụ việc lên mạng truyền thông xã hội.

Trong khi đó, nhà xuất bản cuốn sách này nói rằng: “Cuốn sách giáo khoa này đã được thiết kế, thử nghiệm, sửa đổi và kiểm tra nghiêm ngặt. Chúng tôi đã tư vấn với cha mẹ, học sinh và giáo viên trong suốt quá trình dạy và học. Nhu cầu giáo dục giới tính cũng như phát triển tình dục trẻ em bị bỏ quên rất nhiều ở Trung Quốc, vì thế giáo dục tình dục là cần thiết ở cả gia đình và trường học”.