Sự thật về trứng gà giả, các mẹ đừng chửi mà mang nghiệp gột rửa 8 đời

317

su-that-ve-trung-ga-gia-cac-me-dung-chui-ma-mang-nghiep-got-rua-8-doi-01Chuyện về cách làm trứng gà giả

Những ngày gần đây dư luận lại một lần nữa xôn xao về vấn đề trứng gà bị làm giả. Và theo như được biết là có một vài fanpage trên trang mạng xã hội facebook đã chia sẻ về clip được cho là làm giả ­­­trứng gà. Nhanh chóng clip đã thu hút đông đảo sự quan tâm và tò mò từ cư dân mạng.

su-that-ve-trung-ga-gia-cac-me-dung-chui-ma-mang-nghiep-got-rua-8-doi-02Đa phần ý kiến của cư dân mạng về clip kèm hình ảnh trích ra từ clip là những bình luận không thể chấp nhận hành động này. Sau đây, là trích một số lời bình luận của cư dân mạng như sau:

Nick facebook có tên K.C đã bình luận: “Ai ăn vào mắc bệnh Ung thư nhanh phải biết, thành phần này thúc đẩy căn bệnh Ung Thư, đấy là chất nguy hiểm sẽ làm giảm dân sô thế giới. Sợ thật”.

Hay bình luận của nick facebook T.H như một lời thản thốt: “trời ơi!!! Vậy mà chúng ta cứ mua trứng không rõ nguồn gốc là đây”.

Còn nick D.H thì bình luận: “người Việt giết người Việt chứ cần chờ gì đến TQ nào ở đây”.

Và nhiều nick facebook khác thì cho rằng đây là trứng đồ chơi của bọn trẻ con, chứ không phải sản xuất để ăn.
Tuy nhiên, những dòng bình luận trên chỉ là một phần của sự việc mà thôi các mẹ à. Nếu các mẹ xem kỹ lại clip trên một lần nữa các mẹ sẽ phần nào nhận thấy một điều. Họ không hề làm trứng gà giả như những lời bình luận trên đã nói.

Sự thật về trứng gà giả

Thế nên theo như em tìm hiểu thì đây không phải họ làm trứng gà giả đâu các mẹ à, mà thật ra họ đang sản xuất trứng gà chay đấy. Như tên gọi cũng đủ để biết rằng loại trứng này chủ yếu sản xuất cho người ăn chay sử dụng. Nguyên liệu cũng rất đơn giản và dễ tìm đó là lòng trắng được làm từ đậu hủ và lòng đỏ được làm từ đậu xanh mà ra.

su-that-ve-trung-ga-gia-cac-me-dung-chui-ma-mang-nghiep-got-rua-8-doi-01Các bước làm trứng gà chay đơn giản tại nhà

Nhưng cũng rất mừng là có nhiều cư dân mạng không bị cuốn theo vòng xoay trái sự thật như những người bình luận phía trên. Họ đã nhanh chóng nhận ra đây là người phụ nữ đang làm trứng gà chay và thanh minh giúp người chủ sản xuất trứng chay này bằng những bình luận vào trong clip.

Có thể kể đến những bình luận nổi bật và thu hút rất nhiều like của cư dân mạng như:

Nick facebook N.K có bình luận: “Trứng chay từ đậu hủ (trắng) với đậu xanh tách vỏ (vàng) nhé. Tìm hiểu rồi hãy comment chửi bới”.

Hay 1 bình luận khác từ có tên nick là N.T cũng nhận được rất nhiều like: “người ta làm trứng gà chay đó mấy bạn ơi. Nếu chưa biết thì tìm hiểu trên mạng đi rồi hãy vào bình luận. Chứ nói vậy ảnh hưởng đến chuyện làm ăn của người ta”.

Ngoài ra, nhiều người dùng mạng cho đây là clip câu like câu view của nhiều trang fanpage vì dòng trích dẫn nội dung không rõ ràng và nhiều người đã thả phẩn nộ kèm dòng bình luận cảnh tỉnh dân mạng. Hơn thế họ còn khuyên mọi người nên dùng theo dõi hoặc block luôn trang này vì đưa thông tin sai lệch làm ảnh hưởng đến uy tín và việc kinh doanh của người khác.

Thế nên, các mẹ nên nhớ rằng trong thời buổi công nghệ hiện đại và truyền thông phát triển vô cùng nhanh như hiện nay thì thông tin thật giả rất dễ nhầm lẫn. Thế nên, dù có là vấn đề gì thì cũng nên tìm hiểu rõ rồi hãy đưa ra lời bình luận nhận xét nhé các chị. Như trường hợp đưa thông tin sai lệch về trứng gà giả này chẳng hạn. Vì nó không chỉ làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của nhiều gia đình mà vô tình cũng khiến chúng ta mang nghiệp vào người nữa đấy các mẹ à.