Cày Phim Đêm

Tâm sự của cha cậu bé tóc đông đá đi bộ 5 km tới trường dưới thời tiết -9 độ C: Tôi chỉ mong con tiếp tục học hành

431

Trong 2 ngày nay, câu chuyện về cậu bé Vương Phú Mãn với mái tóc đông đá, đi bộ gần 5 km để tới trường tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đã nổi tiếng khắp các trang mạng xã hội Trung Quốc đồng thời được chia sẻ rộng rãi trên các trang báo Quốc Tế.

Tâm sự của cha cậu bé tóc đông đá đi bộ 5 km tới trường dưới thời tiết -9 độ C: Tôi chỉ mong con tiếp tục học hành - Ảnh 1.

Vương Phú Mãn, cậu bé đi bộ gần 5 km để đến trường dưới thời tiết âm 9 độ C.

Cảm động trước câu chuyện của Vương Phú Mãn, nhiều đoàn thể, tổ chức và nhà hảo tâm Trung Quốc đã tới tận nhà thăm hỏi và gặp gỡ những người thân trong gia đình cậu bé. Ở đây, các phóng viên đã gặp được bố cậu bé, Vương Cương Khuê.

Trả lời phỏng vấn, bố Phú Mãn cho biết, mẹ cậu bé rời nhà đi đã 2 năm nay, anh cũng vì thế mà đi làm công ở nhiều nơi trong tỉnh Vân Nam, thuận tiện tìm kiếm thông tin về vợ. Vì thế, ở nhà chỉ còn cậu con trai 8 tuổi Phú Mãn, con gái 10 tuổi Phú Mỹ và người mẹ già cùng nhau nương tựa sinh sống tại một căn nhà bùn đất sơ sài.

Tâm sự của cha cậu bé tóc đông đá đi bộ 5 km tới trường dưới thời tiết -9 độ C: Tôi chỉ mong con tiếp tục học hành - Ảnh 2.

Hiện tại, trong nhà chỉ có Phú Mãn cùng chị gái và bà nội nương tựa nhau trong một căn nhà nhỏ.

Tâm sự của cha cậu bé tóc đông đá đi bộ 5 km tới trường dưới thời tiết -9 độ C: Tôi chỉ mong con tiếp tục học hành - Ảnh 3.

Bố của 2 em phải đi làm xa để nuôi sống gia đình.

Sau khi bức ảnh con trai được chia sẻ rộng rãi, không ít người đã giúp đỡ, quyên góp cho cậu bé nhưng anh hi vọng, con trai sẽ không vì đó mà trở nên ỷ lại, không làm mà hưởng, ngược lại, càng nên cố gắng học hành, thay đổi cuộc đời bằng chính đôi tay của mình.

Kể lại câu chuyện của mình, cậu bé Phú Mãn cho biết, cậu thường mất nửa tiếng để đi từ nhà đến trường. Nhưng ngày đó, mưa tuyết nhiều, đường rất trơn khiến Phú Mãn nhiều lần bị ngã. Bởi vì vội đến lớp mà cậu bé quên mặc thêm áo và mang ô. Đến khi đến lớp thì mặt mũi đã đỏ ửng, tóc cũng dựng đứng rồi đóng băng hết cả. Cậu bị thầy giáo trêu “bỗng dưng tóc bạc trắng” và chụp lại đăng lên mạng. Thế là cậu bỗng dưng nổi tiếng, sau đó, thầy giáo nói với cậu rằng có rất nhiều người quan tâm đến cậu bé.

Tâm sự của cha cậu bé tóc đông đá đi bộ 5 km tới trường dưới thời tiết -9 độ C: Tôi chỉ mong con tiếp tục học hành - Ảnh 4.

Bàn tay thô ráp, nứt nẻ do làm việc cực nhọc của cậu bé.

Tâm sự của cha cậu bé tóc đông đá đi bộ 5 km tới trường dưới thời tiết -9 độ C: Tôi chỉ mong con tiếp tục học hành - Ảnh 5.

Ngôi trường vùng cao chỉ với 84 học sinh tiểu học.

Mặc dù đường đến trường khó khăn là thế, phòng học cũng lạnh lẽo vì không có hệ thống sưởi, trong cái rét âm 9 độ C, Phú Mãn vẫn muốn đi học bởi vì đi học “không vất vả chút nào”, lại được ăn những món ngon, được thầy cô dạy dỗ.

Ước mơ của cậu bé là được trở thành cảnh sát khi lớn lên để bắt giữ những kẻ xấu. Khi được hỏi sẽ làm gì nếu gặp lại mẹ, Phú Mãn thành thật trả lời, mong mẹ sẽ không rời đi nữa.

Tâm sự của cha cậu bé tóc đông đá đi bộ 5 km tới trường dưới thời tiết -9 độ C: Tôi chỉ mong con tiếp tục học hành - Ảnh 6.

Ước mong của cậu bé là trở thành cảnh sát khi lớn lên.

Cảm động trước câu chuyện của Phú Mãn, một công ty đã tuyên bố sẽ hỗ trợ cậu bé cho đến lúc học đại học. Theo đó, trong thời gian tiểu học, mỗi năm cậu bé sẽ nhận được 2000 tệ; lên cấp 2 và cấp 3, cậu bé sẽ được hỗ trợ 5000 tệ và 10 nghìn tệ cho 4 năm đại học.

Ngoài ra, nhờ có sự trợ giúp của các nhà hảo tâm và cộng đồng trong cả nước, trường tiểu học Chuyển Sơn Bao nơi cậu đang theo học đã được sửa chữa lại trong năm nay, giúp học sinh miền núi huyện Lỗ Điện được đi học gần hơn. Đồng thời, trường học cũng được nhận 144 bộ quần áo ấm, 20 thiết bị giữ nhiệt. 81 học sinh của trường cũng nhận được 500 tệ hỗ trợ mỗi người.

(Tổng hợp QQ, Sina)

Hana / Theo Thời Đại