Cày Phim Đêm

Táo Quân ‘đá đểu’ nhiều người nhưng Hoa hậu Đại dương mà nghe Bắc Đẩu nói câu này chắc muối mặt đến sang năm!

1360

Táo Quân 2018 là chương trình đặc biệt kỷ niệm 15 năm phát sóng, Trong suốt thời gian qua, những nhân vật Ngọc Hoàng, Nam Tào – Bắc Đẩu hay các Táo đã in sâu vào tâm trí của khán giả Việt. Nhiều người cho rằng, “chưa có Táo thì chưa đến Tết”, chính vì thế, Táo Quân như một món ăn quen thuộc vào mỗi đêm Giao thừa Tết Nguyên Đán.

Như thường lệ, những vấn đề xã hội đã được đề cập một cách châm biếm và sâu cay qua những màn tung hứng của các nhân vật. Năm nay, Bắc Đẩu (Công Lý) hóa thân thành cô Hoa hậu “Người đẹp châu lục” vừa đăng quang trong sự ngỡ ngàng của mọi người. Táo Môi trường cho rằng, “Sống thì dầu đèn, chết thì kèn trống, mà sao Bắc Đẩu lên ngôi Hoa hậu nhưng không thấy kèn trống đâu?”. Mặc cho Cô Đẩu khẳng định mình không thi chui, vẫn có hẳn 2 báo mạng đưa tin về kết quả cuộc thi thế nhưng mọi người vẫn giễu cợt với ngoại hình của cô Tân Hoa hậu này.

Mọi người xôn xao chuyện Bắc Đẩu đăng quang Hoa hậu.

Trước tình thế đó, Nam Tào (Xuân Bắc) đã ra tay “gỡ bí” bằng cách cho Bắc Đẩu trả lời câu hỏi ứng xử, chứng minh năng lực của bản thân. Câu hỏi vô cùng quen thuộc trong những cuộc thi hoa hậu: “Nếu bạn trở thành người chiến thắng vị trí cao nhất trong đêm nay, điều đầu tiên bạn làm là gì?”.

Nam Tào tổ chức phần thi ứng xử.

Ngay lập tức, Bắc Đẩu trả lời: “Nếu như ngày hôm nay em đăng quang hoa hậu, việc đầu tiên em sẽ chạy về nhà, em ôm bố em một cái, em ôm mẹ em một cái, ôm bà em một cái, thắp cho ông em một nén nhang. Em chia kẹo cho bọn trẻ con hàng xóm…”.

Trích đoạn phần thi ứng xử hoa hậu của Bắc Đẩu.

Nói đến đây, mọi người hẳn nhớ đến phần thi ứng xử tương tự của thí sinh Võ Ngọc Lụa trong cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 vừa qua, khi cô “hồn nhiên” trả lời: “Nếu may mắn trở thành tân Hoa hậu Đại dương, việc đầu tiên là em trở về nhà, ôm cha mẹ mình môt cái. Việc tiếp theo để tuyên truyền là em đi lòng vòng trong xóm, kêu mấy đứa nhỏ lại, dạy nó cách nhặt rác như thế nào, sau em dạy những đứa bé đó cách bảo vệ môi trường, không được xả rác bừa bãi. Sau đó kêu gọi bạn bè cùng trang lứa bảo vệ môi trường”.

Võ Ngọc Lụa trả lời ứng xử trong Hoa hậu Đại dương 2017.

Võ Ngọc Lụa.

Không chỉ lấy ý tưởng từ phần thi vấn đáp “ngô nghê” của Võ Ngọc Lụa, Táo Quân 2018 còn “nhắc khéo” đến Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh khi đặt tên Cô Đẩu là… Lê Thị Đẩu. Bên cạnh đó, sự kiện hợp đồng tình ái của hoa hậu Phương Nga và đại gia Cao Toàn Mỹ cũng được đưa vào trong chương trình Gặp nhau cuối năm. Theo đó, Bắc Đẩu hãnh diện khoe với mọi người rằng, sau khi trở thành hoa hậu, cô đã ký hợp đồng yêu đương với một đại gia dưới hạ giới có tên gọi… Cao Toàn Cốt. Ngay lập tức, Táo Quy hoạch đã lên tiếng cảnh báo rằng không khéo Cô Đẩu cũng rơi vào vòng lao lý giống một trường hợp vừa xảy ra.

Lê Âu Ngân Anh.

Vương miện của Bắc Đẩu cũng có sự tương đồng với Hoa hậu Đại dương.

Hợp đồng tình ái của Cao Toàn Mỹ và hoa hậu Phương Nga cũng được đề cập.

Trích đoạn Bắc Đẩu khoe đã ký hợp đồng tình ái với đại gia Cao Toàn Cốt.

Những tình huống duyên dáng, lồng ghép hợp lý cùng với những châm biếm sâu cay đã tạo nên giá trị cho chương trình Táo Quân. Song song đó, phần diễn xuất tài tình của Công Lý trong vai Cô Đẩu, kết hợp với sự tung hứng của “Nam Tào” Xuân Bắc hoặc các Táo khác đã mang đến nhiều tiếng cười cho người xem. Chương trình Táo Quân 2018 sẽ liên tục phát lại  trên các kênh truyền hình quốc gia, đồng thời có bản đầy đủ với thời lượng gần 3 tiếng 30 phút trên Internet.

Theo Saostar