Thai nhi gặp nạn, mẹ uống 4 lít nước mỗi ngày và kết quả không thể ngờ

198

Kể lại về lần mang thai đứa con thứ 2 của mình, chị Louise Adams (sinh sống tại Staffordshire, Anh) cho biết chị bất ngờ vỡ ối non khi mới mang bầu được 22 tuần. Khi đó, chị được bác sĩ thông báo em bé chỉ có 5% cơ hội sống sót.

Mặc dù vậy, chị Adams và chồng vẫn quyết tâm giữ con trai trong bụng bằng mọi cách. Họ đã ngay lập tức tìm hiểu, nghiên cứu những phương pháp có thể thực hiện với hy vọng giữ lại được đứa con này. Cặp đôi tìm gặp những người có hoàn cảnh tương tự và phát hiện ra có những người đã giữ được con bằng cách uống thật nhiều nước. Ngay sau đó chị đã thực hiện theo cách này và uống tới 7 pints (tương đương 4 lít) nước mỗi ngày.

thai nhi gap nan, me uong 4 lit nuoc moi ngay va ket qua khong the ngo - 1

Chị Adams bị vỡ ối non khi mang thai mới 22 tuần.

thai nhi gap nan, me uong 4 lit nuoc moi ngay va ket qua khong the ngo - 2

Em bé may mắn sống sót khi chị nỗ lực uống tới 4 lít nước mỗi ngày.

“Mặc dù các bác sĩ nghi ngờ về cách làm của tôi nhưng rất nhiều bà mẹ khác trên thế giới bị vỡ ối non cũng làm theo cách này. Tôi nghĩ rằng khi mẹ uống nhiều nước, con cũng uống nhiều và tiểu tiện thường xuyên hơn. Vì sự bài tiết nước tiểu của một thai nhi là nguồn cung cấp nước ối trong nửa sau của thai kỳ nên điều đó có nghĩa là tăng lượng nước uống của tôi có thể tạo ra sự khác biệt.”

Cặp đôi cũng cho biết thời gian đó họ đã vô cùng sốc khi các bác sĩ thông báo họ sẽ không thực hiện các cách cứu em bé vì thai nhi chưa được 24 tuần – số tuần thai chuẩn mà thai nhi có thể sống sót nếu chào đời. “Tất cả những gì bác sĩ làm chỉ là theo dõi tôi trong bệnh viện và chờ sảy thai. Họ nói sảy thai sẽ diễn ra trong ngày hôm đó. Nhưng tôi vẫn cảm nhận được những cú đá của Joseph. Tôi không thể chỉ ngồi chờ đợi mà không làm gì để cứu con.”, bà mẹ này cho biết thêm.

thai nhi gap nan, me uong 4 lit nuoc moi ngay va ket qua khong the ngo - 3

Cả bác sĩ cũng không nghĩ chị có thể giữ được con.

thai nhi gap nan, me uong 4 lit nuoc moi ngay va ket qua khong the ngo - 4

Adams nằm trên giường bệnh để giữ con.

Sau đó chị Adams đã lùng sục khắp các trang mạng và phát hiện ra việc uống nhiều nước sẽ có thể giúp bù đắp lượng nước ối bị mất, giúp con có thể tiếp tục phát triển trong bụng mẹ.

Chị đã uống một lượng nước lớn trong suốt 13 tuần sau đó. “Tôi tách mình ra khỏi thế giới. Thật không dễ dàng nhưng tôi đã uống tới 4 lít nước mỗi ngày. Tôi cũng uống thêm nước ép nam việt quất, nước ép tỏi vì tôi đọc được rằng những loại nước này giúp tránh nhiễm trùng – căn bệnh nguy hiểm tôi có thể mắc phải vì vỡ ối sớm.”

Chị cũng cho biết thêm: “Các bác sĩ và nữ hộ sinh luôn hoài nghi và cách làm của tôi và nghĩ không có hy vọng. Họ nói với tôi rằng có rất ít nghiên cứu về cách này và cho rằng sẽ không có sự khác biệt. Nhưng tôi khi ấy không còn gì để mất.”

Và đáp lại sự nỗ lực của mẹ, bé Joseph đã tiếp tục phát triển.

thai nhi gap nan, me uong 4 lit nuoc moi ngay va ket qua khong the ngo - 5

Bà mẹ hạnh phúc vì đã giữ được con yêu khi bé chỉ có 5% cơ hội sống sót.

Sau 24 tuần thai kỳ, em bé được tiêm mũi trưởng thành phổi và thuốc kháng sinh để ngăn ngừa nhiễm trùng. Cuối cùng, ở tháng thứ 8 thai kỳ, Joseph đã cất tiếng khóc chào đời khỏe mạnh tại bệnh viện Đại học Hoàng gia Stoke bằng phương pháp đẻ mổ với cân nặng 2,5kg.

“Khi nghe thấy tiếng con khóc chào đời, chúng tôi đã vô cùng hạnh phúc. Con khỏe mạnh và được về nhà sau sinh 1 tuần.”

Hiện tại, bé Joseph đã được 6 tháng tuổi, lớn lên khỏe mạnh, rất hay cười và với vợ chồng chị Adams, em bé là một phép màu.